Yếu tố phong thủy trong marketing quán cafe, bạn đã biết chưa? Đừng lo lắng, trong bài viết này, kinhdoanhcafe.com sẽ chia sẻ đến với các bạn về  yếu tố phong thủy trong marketing quán cafe. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

>>Marketing online – Phương pháp tiếp thị hiệu quả cho quán cafe

Phong thủy trong marketing

 
Yếu tố “phong thủy” trong xây dựng thương hiệu quán cafe thường liên quan đến bốn khía cạnh của hệ thống nhận diện thương hiệu sau đây:

1. Phong thủy trong marketing quán cafe khi tạo logo

Một logo được coi là “hợp phong thủy” nếu nó phù hợp với tính cách của thương hiệu và quan trọng hơn, được khách hàng chấp nhận. Đây là điểm khác biệt rất lớn với khái niệm phong thủy thông thường. Sự phù hợp ở đây được hướng đến đối tượng là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, chứ không phải là phù hợp với tuổi hay mệnh của người chủ quán cafe.

Phong thủy trong marketing

 
Trong lĩnh vực này, trước khi quảng bá sản phẩm dịch vụ, quán cafe cần phải tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng. Sự an toàn, tin cậy là điều vô cùng cần thiết, vì thế không nên thiết kế những logo có góc cạnh, vì chính những góc cạnh của logo sẽ tạo ra sự bất an, cảm giác gai gai cho người tiêu dùng.
 
Bạn có thể thiết kế logo có hình tượng hoặc có sự cách điệu, đan xen vào nhau, tạo sự tin tưởng, vững chắc. Ngược lại, những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, năng động với những bước phát triển đột phá như công nghệ thông tin, quảng cáo… thì lại có thể dùng những logo với nhiều góc cạnh để phù hợp với tính cách thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Phong thủy trong marketing với màu sắc

Các phong thủy trong quán cafe

 
Việc lựa chọn màu sắc cho hệ thống nhận diện thương hiệu phải truyền tải thông điệp thích hợp tới các khách hàng. Tùy theo văn hóa, xứ sở và các ngành công nghiệp khác nhau mà màu sắc có những giá trị biểu đạt khác nhau.
 
Theo văn hóa của người Việt Nam, có thể chia các màu sắc ra thành hai gam màu cơ bản là: màu nóng (đỏ, cam, vàng, tía…) và màu lạnh (xanh da trời, trắng…). Tông màu nóng là biểu tượng cho sự độc đáo, đem lại cảm giác ấm cúng cho người tiêu dùng. Trong khi đó, các gam màu lạnh lại tạo được sự an toàn, tin tưởng, nghiêm túc, sang trọng, lịch lãm… Việc lựa chọn màu sắc được coi là “hợp phong thủy” nếu nó thực sự giúp khơi gợi trí nhớ của người tiêu dùng về tính chất và hình ảnh sản phẩm dễ dàng hơn.
 
Tóm lại, việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thương hiệu quán cafe được coi là “hợp phong thủy” khi đảm bảo sự phù hợp với các yếu tố đối nội và đối ngoại của quán. Trong đó, các yếu tố quan trọng nhất là quan điểm phát triển của quán cafe, đối tượng khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh.

3. Các phong thủy trong quán cafe với địa điểm giao dịch

Phong thủy trong marketing

 Là nơi tiếp xúc giữa quán cafe và khách hàng. Vì vậy, khi chọn địa điểm để thương hiệu hiện diện cần có sự tính toán một cách khoa học. Ngoài những yếu tố phong thủy truyền thống về ánh sáng, bố trí nội thất, cần quan tâm đến những yếu tố mới trong nghệ thuật phong thủy.

Chẳng hạn cần hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, họ thường xuất hiện ở đâu và thích đến nơi nào, từ đó sẽ có nhiều lựa chọn về địa điểm giao dịch. Hệ thống quán cà phê cao cấp Highlands thường được đặt ở tầng trệt các cao ốc hạng A bởi lý do đơn giản đây là nơi hiện diện của các doanh nghiệp lớn, đẳng cấp nên những người ra vào các tòa nhà hầu hết đều có thu nhập cao, đúng với phân khúc thị trường mà Highlands nhắm đến.

4. Phong thủy trong marketing quán cafe với thông điệp truyền thông

Là thành tố đầu tiên của quá trình thông tin đến người tiêu dùng qua các phương tiện truyền thông như quảng cáo trên tạp chí hay truyền hình, PR… Một bức thông điệp của quán cafe sẽ dễ đi vào tâm trí của người nghe nếu nó “hợp tai”.
 
Các tiêu chí để đánh giá một slogan “hợp phong thủy” bao gồm: dễ nhớ, ngắn gọn và có điểm kết ấn tượng. Đối với ngành dịch vụ quán cafe, nơi cần tạo ra sự an toàn, tin cậy thì các slogan cần tránh sự trúc trắc và phải tận dụng tối đa các thanh bằng.

Tư vấn phong thủy trong marketing quán cafe với kinhdoanhcafe

 Chính vì hiểu được nguyên tắc này, rất nhiều thông điệp của các quán cafe trong thời gian qua đã đi vào tâm trí của người tiêu dùng: Art cafe – Cafe của cuộc sống, Ly coffee – Sự đồng điệu trong tâm hồn… Như vậy, cho dù là trên phương diện nào, yếu tố “phong thủy” trong marketing quán cafe cần phải được hiểu đúng là yếu tố dành cho khách hàng, sự phù hợp phải tuân theo tiêu chí là với sở thích của phần lớn các khách hàng mục tiêu, chứ không phải là với “cái tôi” của người chủ quán. Hiểu được điều này, các quán cafe sẽ sớm thành công trên bước đường chinh phục khách hàng.
 
kinhdoanhcafe.com tổng hợp