Quảng bá thông tin trên mạng xã hội đang trở thành trào lưu mà nhiều quán cafe, nhà hàng gây dựng. Ngoài giảm được hàng loạt chi phí về quảng cáo và tiếp thị, đưa thông tin quán cafe, đồ uống trên mạng còn tạo ra được sân chơi cộng đồng thích khám phá ẩm thực. Chỉ cần click chuột lên mạng xã hội, dân nghiền cafe dễ dàng tìm được những món đồ uống lạ và độc đáo. Ngoài ra, có thể gia nhập các hội nghiền cafe một cách dễ dàng. Cùng tìm hiếu ngay các xu hướng kinh doanh quán cafe trên mạng xã hội dưới đây nhé.

>>Xây dựng quán cafe trực tuyến

>>kinhdoanhcafe.com – Giải pháp tiếp thị trực tuyến quán cafe hiệu quả

Xu hướng kinh doanh quán cafe trên mạng xã hội

Hiện nay các xu hướng kinh doanh quán cafe trên mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Đưa đồ uống lạ lên mạng để hút fan

Theo đại diện của cà phê MOF. Thì doanh thu của MOF đã tăng lên 30% nhờ tham gia các mạng xã hội. Chỉ trong vòng hai tháng hoạt động trên Zing Me. Cà phê MOF đã thu hút 9.500 thành viên và 60.000 lượt xem. MOF thu hút khách hàng bằng cách thường xuyên có những món quà tặng xinh xắn. Hay là các phiếu mua hàng dành cho các thành viên trên mạng xã hội.

Đưa đồ uống lạ lên mạng để hút fan

“Thực tế không thể tính được hiệu quả thu hút khách từ các mạng xã hội. Thế nhưng giá trị vẫn là xây dựng được cộng đồng lớn. Điều này đã là thành công. Mỗi khi có đồ uống mới lạ, hay có những sự kiện thì cộng đồng tham gia rất đông” – chị Trân chủ quán cafe MOF cho biết.

Không riêng gì MOF… nhiều quán cafe ngoài việc đưa thông tin giới thiệu doanh nghiệp. Họ cũng đã năng động xây dựng fanpage trên các mạng xã hội như Zing Me, Facebook… để tổ chức các chương trình tiếp thị thu hút khách hàng đến với quán của mình. Nhiều quán cafe còn thực hiện chiêu vẽ chân dung miễn phí cho khách. Hay tổ chức các ngày hội như học cắm hoa, trao đổi thú nhồi bông…

Xu hướng kinh doanh quán cafe không mất tiền trên mạng xã hội

Anh Đồng Việt Hải, chủ quán cafe Galaxy ( Cổng số 2, Làng sinh viên Hacinco, đường Lê Văn Thiêm) cho biết. Xu thế kinh doanh qua mạng xã hội là xu thế ít tốn kém và hiệu quả cao theo kiểu lan truyền. Doanh nghiệp có thể giới thiệu các món đồ uống, sản phẩm mới đến khách hàng một cách dễ dàng. Những đồ uống đó được cộng đồng chia sẻ với nhau nên được tin tưởng hơn.

Xu hướng kinh doanh quán cafe không mất tiền

Cũng theo anh Hải, hiện nay để thu hút được khách thì có hai xu thế. Một là các quán cafe chọn giải pháp đưa những món đồ uống mới lạ lên mạng để các fan bàn luận và thưởng thức chia sẻ. Một hình thức khác là các quán cafe của người nổi tiếng. Họ hay sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng bá trên mạng xã hội. Bình thường, nhiều người không biết quán cafe đó của nhân vật nào. Thế nhưng sau khi đưa lên mạng xã hội thì nhiều người sẽ quan tâm.

Thuận lợi được đem lại từ mạng xã hội

Thuận lợi đem lại từ mạng xã hội thật sự rất lớn. Nếu như quán cafe, nhà hàng xem mạng xã hội là kênh thông tin tiếp cận đến khách hàng một cách nghiêm túc. Nếu có sự đầu tư về nội dung, chăm sóc khách hàng.Vậy thì các thông tin của doanh nghiệp được lan truyền cũng cực kỳ nhanh và rộng.

Trở thành fan của các quán cafe, nhà hàng hay các hội ăn uống là xu hướng của giới trẻ. Nhờ mạng xã hội, nhiều quán cafe bình thường nhưng cũng có hàng trăm ngàn người hâm mộ như: Hội những người thích cà phê (250.000 thành viên), Quán xá bốn phương (93.000 thành viên), Ăn vặt (210.000), Hội mê Fastfood (210.000)…

Thuận lợi đem lại từ mạng xã hội

Nếu bạn có ý định muốn kinh doanh quán cafe hay nhà hàng của mình trên mạng xã hội nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào thì hãy liên hệ với kinhdoanhcafe.com ngay hôm nay để bùng nổ doanh thu của bạn nhé!

kinhdoanhcafe.com tổng hợp