Kinh doanh ở bất kì lĩnh vực nào, thành công hay thất bại phụ thuộc vào sự thu hồi vốn, vào lãi, vào lượng khách hàng và sự ảnh hưởng của thương hiệu. Kinh doanh trà sữa cũng không ngoại lệ. Dù quán trà sữa của bạn lớn hay nhỏ, bạn cũng xây dựng thương hiệu. Đó là cách mang hình ảnh mà bạn đang kinh doanh tiếp cận khách hàng. Thương hiệu quán trà sữa của bạn không bị lu mờ hoặc nhầm lẫn với một quán trà sữa nào khác.

Để kinh doanh một quán trà sữa thành công, đừng quên xây dựng thương hiệu. Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu quán trà sữa.  Cùng Kinh Doanh Cafe đi tìm hiểu những việc phải làm để xây dựng thương hiệu quán trà sữa hiệu quả nhé!

Thương hiệu quán trà sữa nổi tiếng ở Việt Nam

1. Thương hiệu là gì?

Thương hiệu không chỉ là cái logo hay sản phẩm như nhiều người ngộ nhận. Nó chính xác là cảm nhận của khách hàng, cộng đồng về sản phẩm của bạn.

Thực ra chữ “xây dựng” trong “xây dựng thương hiệu” chỉ nên hiểu là “làm cho hình thành”. Tức là làm cho hình thành một thương hiệu. Như vậy, công việc “xây dựng thương hiệu” chính xác là chủ động tác động nhằm tạo ra những cảm nhận trong tâm trí của khách hàng đối với một doanh nghiệp hay sản phẩm.

Xây dựng thương hiệu chính là cách xây dựng cảm nhận của khách hàng về quán trà sữa của bạn.

Thương hiệu trà sữa Boba Pop

2. Chú trọng vào sản phẩm

Thứ làm nên thương hiệu quán trà sữa của bạn đầu tiên phải là chính sản phẩm của bạn. Đó chính là cách xây dựng thương hiệu kinh doanh hiệu quả nhất. Dù tên quán, quảng cáo có bắt mắt đến đâu, có hay như thế nào nhưng sản phẩm không vừa lòng khách hàng. Thì quán trà sữa của bạn cũng chỉ mang một thứ thương hiệu tồi tệ thôi.

Đồ uống của quán đặc biệt hay ít nhất là không tệ hơn những đối thủ cạnh tranh. Điều khác biệt luôn là yếu tố xây dựng thương hiệu tối ưu nhất cho quán trà sữa của bạn. Vì vậy, với sản phẩm, hãy luôn nhớ các tiêu chí: độc – lạ – chất lượng.

Sản phẩm là vấn đề đầu tiên trong xây dựng thương hiệu

3. Xây dựng thương hiệu quán trà sữa – Gắn kết hình ảnh thương hiệu

Có thể bạn nghĩ đây là việc đương nhiên phải làm với bất kì lĩnh vực kinh doanh nào. Nhưng không, với kinh doanh trà sữa thì nó rất quan trọng.  Hình ảnh thương hiệu là yếu tố giúp tăng cường mạnh mẽ về những gì bạn đang cố gắng để đạt được. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra logo của bạn. Người hâm mộ cũng biết đến màu sắc thương hiệu của bạn.

Thương hiệu trà sữa Toco Toco

Nghĩa là bạn hãy sử dụng một hình ảnh đại diện cho thương hiệu quán trà sữa của mình. Thay bằng phải nhớ tên quán hay menu, họ sẽ nhớ tới ngay một hình ảnh của quán. Xây dựng thương hiệu cho quán trà sữa của bạn ngay từ hôm nay. Bằng cách có hình ảnh đại diện, chia sẻ trên mạng xã hội và đi vào tất cả khách hàng.

4. Tích cực gắn kết với khách hàng

Tự bản thân người kinh doanh không biết mình đã làm tốt chỗ nào hay hạn chế ở đâu. Khách hàng là đối tượng phản hồi tích cực nhất với quán của bạn. Điều này liên quan gì đến thương hiệu. Cho dù là khách hàng trực tiếp hay những đánh giá qua mạng xã hội. Hãy tích cực phản hồi. Gắn kết khách hàng là một cách xây dựng thương hiệu hiệu quả đấy!

Thương hiệu quán trà sữa của bạn sẽ được biết đến như một đơn vị kinh doanh tận tình và hiếu khách. Nhờ đó bạn cũng sẽ biết được độ tin cậy với thương hiệu của mình ở mức nào. Để tích cực xây dựng hình ảnh cho quán.

Luôn tích cực gắn kết với khách hàng

5. Xây dựng thương hiệu quán trà sữa – Xây dựng nội dung 

Với một quán trà sữa, nội dung thương hiệu bao gồm chất lượng đồ uống, chất lượng phục vụ và sự coi trọng lợi ích của khách hàng. Với một mạng xã hội mang tính giải trí cao, cũng đừng quên chia sẻ những mẩu tin hài hước, giải trí cho khách hàng.

Và xây dựng nội dung thương hiệu

Tích cực viết và chia sẻ những điều bạn cho là tâm đắc liên quan đến trà sữa. Khi độc giả tìm được những thứ hay ho từ phía bạn. Nghĩa là thương hiệu của bạn đang được tin tưởng. 

Tóm lại, để xây dựng thương hiệu quán trà sữa, điều bạn cần là tăng cường quảng bá, tiếp nhận phản hồi. Và đưa hình ảnh của quán đến với khách hàng cách tinh tế và sâu sắc. Đôi khi, thương hiệu chỉ đơn giản là thái độ phục vụ của nhân viên quán. Hay một chút hương vị khác biệt so với những gì sẵn có.

Xây dựng thương hiệu tưởng chừng đơn giản nhưng cũng là khó khăn. Chính vì thế bạn cần phải có những kinh nghiệm và thế mạnh cần thiết.  Bạn cần phải am hiểu về trà sữa và công thức pha chế. Tìm tòi những kinh nghiệm kinh doanh từ sự thành công của những người đi trước.

Điều đó đơn giản hơn rất nhiều với khóa học pha chế và làm chủ quán trà sữa tại kinhdoanhcafe.com

Tham gia ngay và học cách xây dựng thương hiệu từ sản phẩm đến quảng bá. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

>> Đọc thêm: