Bạn nên có thêm một “quán cafe trực tuyến” sau khi đã có một quán cafe trong thời đại thông tin ngày nay. Sức mạnh của truyền thông trên internet là không thể không tận dụng. Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu chi tiết hơn nội dung này dưới bài viết sau đây nhé.

 

>>Lợi ích của tiếp thị trực tuyến đối với kinh doanh quán cafe

 

Xây dựng quán cafe trực tuyến hiệu quả nhất cho bạn

Marketing trực tuyến, Internet marketing đều là những phương pháp mà bạn nên coi trọng, chú ý và áp dụng để tiếp thị quán cafe của bạn. Internet là một công cụ quảng cáo rộng khắp, rẻ và thời thượng. Hiệu quả của ứng dụng này là không giới hạn.

Bạn phải làm gì để thực hiện quảng bá trực tuyến?

Quán cafe trực tuyến

Xây dựng một quán cafe trực tuyến là như thế nào?

Xây dựng một website với tên miền riêng và thiết kế phù hợp. Nó sẽ cung cấp đầy đủ hình ảnh, thực đơn và thông tin liên hệ để họ đến với bạn một cách nhanh nhất. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ vì bạn còn phải quảng bá và duy trì website này.

Một cách khác để “buôn có bạn, bán có phường” và dễ được tìm thấy hơn chính là một “website nhỏ” hay còn gọi là “micro-site” nằm trên một trang web chuyên ngành Nhà hàng, ẩm thực hay Du lịch để quảng bá thông tin, hình ảnh quán cafe của bạn.

Xây dựng quán cà phê trực tuyến hiệu quả

Cách xây dựng quán cafe trực tuyến

Nếu nằm trên những trang này

Nếu nằm trên những trang này – bạn sẽ trở thành thành viên của website. Bạn nên chọn một trang chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng để cô đọng và nâng cao tính hiệu quả chuyên ngành.

Ví dụ như kinhdoaanhcafe.com là nơi bạn có thể tự đăng thông tin quán cafe với đầy đủ thông tin. Hoặc bạn có thể lựa chọn thêm nhiều hình thức khác như bài viết có biên tập, quảng cáo bằng logo, banner với một ít chi phí. Bạn cũng có thể link địa chỉ tên miền riêng của bạn đến đó. Điều này sẽ không tốn chi phí để thiết lập trang web riêng.

Nếu điều kiện kinh phí cho phép

Bạn có thể đặt logo, banner trên những website lớn hoặc những website chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng hoặc du lịch và link đến quán cafe trực tuyến của bạn.

Tuy nhiên việc lựa chọn các website này phải đạt đúng tiêu chí về Brand của nhà hàng bạn. Lấy ví dụ: Nếu quán cafe bạn là quán cafe cao cấp, sang trọng.Vậy thì không nên đặt các quảng cáo ở những trang có bố cục rối rắm, hình ảnh và độ thẩm mỹ nhìn giống các trang “rao vặt”. Lúc này giá trị Brand của bạn sẽ bị giảm xuống đáng kể,. Bạn phải hiểu rằng không phải càng đặt nhiều chỗ là càng tốt nhé. Đặt ít chỗ nhưng hiệu quả cao mới chính là tiêu chí quán cafe của bạn.

Cách xây dựng trực tuyến cho quán cà phê

Tiêu chí lựa chọn website 

Nên chọn các website có bố cục rõ ràng, nổi bật được quảng cáo của bạn (ít nhất trong thời gian bạn đặt quảng cáo). Hình ảnh chất lượng và nhất là có tính hấp dẫn được người xem. Các website có xu hướng cộng đồng cũng là mục tiêu của các quảng cáo của bạn.

Trên đây chính là phương pháp xây dựng quán cafe trực tuyến đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp bạn áp dụng thành công và nhanh chóng đưa quán cafe đến với khách hàng.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay nội dung gì cần tư vấn. Hãy liên hệ ngay với kinhdoanhcafe.com nhé.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp