Vì sao kinh doanh quán cafe thất bại?

Anh bạn tôi làm nghề thiết kế đồ họa rất thành công, nhưng lại thích kinh doanh lĩnh vực cafe. Sau hơn 2 năm kinh doanh mô hình này, anh gần như không thu hồi được vốn. Kết quả là công việc kinh doanh quán cafe thất bại. Anh tâm sự: “Mình là tay ngang, không biết gì về kinh doanh quán cafe, cứ tưởng là đơn giản nhưng khi làm thấy quá phức tạp, nhất là lại chưa tham gia một khóa học nào về quản lý quán cafe.” Vậy làm thế nào để kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công?

Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu nhé!

 

Kinh doanh quán cafe thành công với thiết kế quán đẹp và quản lý hiệu quả

Đọc thêm:

1. Không có kiến thức quản lý quán cafe – Kinh doanh quán cafe thất bại

Nhiệm vụ của người quản lý quán cafe là nghiên cứu để đưa ra những chiến lược ẩm thực, xây dựng tổ chức, điều hành nhân sự cho từng bộ phận sao cho hiệu quả để hướng đến mục tiêu tăng doanh thu và đạt lợi nhuận. Khi nhân viên, các bộ phận làm việc hiệu quả tức là bạn đã quản lý tốt và đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ tốt và tình hình kinh doanh của quán sẽ tiến triển hơn.

 

Không có kỹ năng quản lý quán cafe – Kinh doanh thất bại

Để trở thành một người quản lý quán cafe thực sự, bạn cần phải nắm vững kiến thức, nghiệp vụ, chức năng của từng bộ phận để đưa ra những cách thức, phương pháp tổ chức phù hợp. Trong công tác quản lý, bạn cần đặt bản thân vào nhiều vị trí khác nhau để có cái nhìn khách quan hơn trong mọi vấn đề.

2. Khóa học quản lý quán cafe đem lại lợi ích gì?

Khóa học quản lý quán cafe tại trung tâm đào tạo pha chế Arocking Cafe sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ:

  • Kiến thức, công thức pha chế đồ uống cafe chuẩn chỉnh. Từ đó giúp bạn vừa có thể dạy pha chế cho nhân viên, vừa có thể quản lý nguyên liệu hiệu quả hơn, tránh thất thoát dẫn đến kinh doanh quán cafe thất bại.
  • Những kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ điều hành giám sát, tổ chức và điều hành quán cafe hiệu quả.
  • Tuyển dụng và bố trí, sắp xếp nhân sự.
  • Cách thức quản lý các trang thiết bị, kiến thức tổng quát về các mô hình kinh doanh ẩm thực và quán cafe.

Khóa học pha chế và quản lý quán cafe tại Arocking giúp bạn pha chế đồ uống ngon, kinh doanh hiệu quả

Với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ năng nghiệp vụ sẽ giúp bạn xây dựng nhiều chiến lược (phân bổ lại nhân sự, kiểm soát mọi hoạt động của phòng ban, hệ thống cơ sở vật chất thiết bị…) hoặc nếu có ý định mở quán cafe bạn sẽ bước vào nghề với tâm thế tự tin hơn.

3. Kết luận

Khi ngành dịch vụ đang có xu hướng ngày càng phát triển thì yêu cầu đặt ra là phải xây dựng tính chuyên nghiệp để phù hợp với xu thế của thời đại về quản lý hoạt động kinh doanh quán cafe. Lĩnh vực quán cafe rất cần một đội ngũ các nhà quản lý có kiến thức, trình độ kỹ năng đạt chuẩn. Vì vậy, hãy tham gia ngay một khóa học pha chế và quản lý quán cafe để kinh doanh hiệu quả, thành công nhé!

 

Kinh doanh quán cafe

Nếu bạn chưa tìm được hướng đi cho riêng mình hay đang còn muốn tìm hiểu sâu về ngành kinh doanh quán cafe thì hãy liên hệ với Kinh Doanh Cafe để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé! Với kinh nghiệm kinh doanh cafe lâu năm, chúng tôi sẽ hỗ trợ và chia sẻ đến bạn kiến thức về kinh doanh quán cafe hiệu quả nhất!