Nếu bạn đến Viên bạn sẽ không khó để tìm được một quán cafe, bởi lẽ, bất kỳ con đường nào ở thành phố này cũng đều có những quán cafe mọc cạnh nhau. Ở đây, kinh doanh cafe không phải chỉ để bạn gặp gỡ bạn bè mà nó như một phòng khách cộng đồng, tất cả đều có thể nói chuyện với nhau. Có rất nhiều nhà văn hay nghệ sĩ tìm đến những quán cafe để sáng tác và có nhiều tác phẩm ra đời tại đây. Do đó nó được gọi là dòng văn học café, đây chính là điều đặc biệt trong văn hóa cafe Áo.

Văn học cafe Áo là nét đặc biệt của Áo

Cafe ở Viên được gọi là đặc sản, bởi sự khác lạ trong nghệ thuật pha chế cafe. Cafe ở đây có điểm rất lạ được đựng trong những ly thủy tinh cao, bên dưới là cafe đen, bên trên có một lớp kem thêm chút bột đường trắng mịn, đôi khi tô điểm thêm chiếc bánh quy nhỏ. Cafe khi đưa ra cho khách bao giờ cũng được kèm theo ly nước lọc cùng vơi mấy chiếc bánh ngọt thơm ngon.

Cafe khi đưa ra cho khách bao giờ cũng được kèm theo ly nước lọc cùng vơi mấy chiếc bánh ngọt thơm ngon.

Điểm khác biệt trong văn hóa cafe Áo, là nhân viên phục vụ đều phải qua một khóa đào tạo bài bản và không có chuyện sinh viên đi làm thêm tại đây. Cà phê được mang đến cho khách bao giờ cũng có thêm một cốc nước lọc, trên có một cái thìa con đặt ngang úp xuống.

Điểm khác biệt trong văn hóa cafe Áo, là nhân viên phục vụ đều phải qua một khóa đào tạo bài bản

Hương vị cà phê cũng như không khí ở những quán cà phê làm cho khách phương xa đến đây khó có thể quên được. Loại cà phê “đặc sản” ở Viên là ” cafe Einspanner“, một tách cà phê lớn, có kem sữa và rắc đường mịn như bột ở trên.

Tổng hợp