Các quán cà phê ở Nhật Bản không chỉ là một nơi lý tưởng để mọi người thưởng thức cà phê mà còn là nơi có thể nghỉ ngơi, thư giãn, tán gẫu với ai đó hay đọc một cái gì đó. Cùng với xu hướng phát triển của cuộc sống và thị hiếu của khách hàng, việc kinh doanh cafe ở Nhật Bản đã tự tìm cho mình những hướng đi riêng…

Văn hóa cafe nhật bản có đặc trưng là mô hình các quán cafe chuyên biệt

Cà phê âm nhạc là một hình thức đặc biệt hấp dẫn và thu hút. Có những quán cà phê chuyên phục vụ một loại nhạc đặc biệt nào đó, có thể là nhạc cổ điển, nhạc jazz hoặc nhạc rock, điều này đã tạo cho văn hóa cafe Nhật Bản sự khác biệt không lẫn vào đâu được.

Trước đây, khi các phương tiện nghe nhìn còn quá đắt, người ta thường thích tụ tập ở những quán cà phê quen thuộc, thưởng thức loại nhạc mà mình ưa thích và nhâm nhi một tách cà phê ngon. Văn hóa cafe Nhật khá đặc biệt, đó là cafe truyện tranh. Nắm bắt được thị hiếu ưa thích đọc truyện tranh của người Nhật, các cửa hàng này đã tập hợp một số lượng truyện tranh lớn phục vụ khách hàng đọc ngay tại chỗ.

Cafe truyện tranh là mô hình quán cafe đặc biệt ở Nhật Bản

Đối với giới trẻ, đến các quán cà phê truyện tranh là một lựa chọn rất kinh tế vì ở đây họ được đọc truyện theo sở thích với chi phí thấp thay vì phải bỏ tiền ra mua. Đối với giới kinh doanh và các nhân viên công ty, đây là một nơi “ẩn náu” tuyệt diệu cho họ sau những ngày làm việc căng thẳng, họ có thể tạm “chạy trốn” khỏi công việc để nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn…

Các quán cafe tổ hợp ở Nhật Bản đang ngày càng phát triển

Hiện nay, cùng với xu hướng phát triển của xã hội, ở Nhật Bản xuất hiện loại hình các quán cà phê tổ hợp (complex cà phê) với nhiều hình thức dịch vụ phong phú nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

 Tổng hợp