Việc thiết kế logo nhà hàng có thể là một trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ có cơ hội đặt tên cho nhà hàng và đưa ra nhiều ý tưởng thú vị khác nhau. Logo nhà hàng là yếu tố nhận diện thương hiệu nhà hàng, vì vậy, bạn sẽ mong muốn có cái gì đó thú vị và chuyên nghiệp. Các phong cách ẩm thực khác nhau của nhà hàng sẽ giữ một phần quan trọng trong logo nhà hàng. Bạn có thể kết hợp những thành tố khác nhau thông qua các phông (font) chữ và đồ họa khác nhau. Dưới đây kinhdoanhcafe.com sẽ gửi đến bạn một số ví dụ về thiết kế logo cho nhà hàng.

https://kinhdoanhcafe.com/thiet-ke-logo-ca…inhdoanhcafe-com/

https://kinhdoanhcafe.com/thiet-ke-logo-qu…on-gian-an-tuong/

Tầm quan trọng của thiết kế logo cho nhà hàng

Logo nói chung hay logo cho nhà hàng nói riêng với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Thì cũng được xem là một trong những thiết kế quan trọng và đáng lưu tâm nhất. Một logo nhà hàng thành công là hình ảnh, biểu tượng, màu sắc mang thông điệp riêng khiến khách hàng dù đi đâu hay làm gì. Họ chỉ cần nhìn thấy logo là sẽ nghĩ ngay đến những món ăn, thức uống đang tỏa hương quyến rũ.

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo cho nhà hàng

Chính vì thế, thiết kế logo là một trong những bước đầu tiên cần làm. Nếu muốn bạn muốn sở hữu một thương hiệu nhà hàng  cho riêng mình. Một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ có khả năng nắm bắt những ý tưởng của bạn. Từ đó truyền tải chúng thành một logo độc đáo và chuyên nghiệp. Bạn có thể có một logo nhà hàng nổi bật và thu hút các khách hàng. Logo nhà hàng cũng hữu ích cho việc sử dụng trên các phương tiện vận chuyển phục vụ ăn uống, đồng phục công ty hoặc bất kỳ trang phục nào có thể đặt logo, thực đơn, các biển hiệu và bao bì. Với việc thiết kế một logo chuyên nghiệp, bạn sẽ có khả năng tạo ra thương hiệu tốt cho nhà hàng của bạn.

Ví dụ về thiết kế logo cho nhà hàng

Đối với từng phong cách nhà hàng, từng khu vực, từng loại hình kinh doanh. Thì việc thiết kế logo sẽ cần hướng đến những kiểu dáng và đặc điểm khác nhau. Cùng chứng minh rõ hơn về nội dung này như sau.

Nếu nhà hàng của bạn ở Mexico

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn có một nhà hàng Mexico. Bạn có thể kết hợp một số phong cách khác nhau. Tạo chữ mộc mạc kết hợp với những thiết kế đồ họa kiểu Mexico khác phù hợp với kiểu và phong cách của nhà hàng.

Thiết kế logo cần phù hợp với phong cách của từng nhà hàng

Nếu nhà hàng của bạn phục vụ món ăn châu Á

Nếu nhà hàng bạn phục vụ các món ăn châu Á. Bạn có thể quan tâm đến những phông chữ Á châu kết hợp với một cái bánh phát tài. Hay những cây đũa, thậm chí một biểu trưng về ăn chay hoặc món sushi. Các nhà hàng mang lại nhiều ý tưởng cho việc thiết kế logo của chúng.

Những nguyên tắc khi thiết kế một mẫu logo cho nhà hàng

Khi thiết kế Logo nhà hàng, bạn phải làm nổi bật được nhà hàng đó chuyên phục những món ăn, nước uống như thế nào. Khi nhìn vào Logo của nhà hàng đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra được nhà hàng này sẽ phục vụ họ như thế nào trước khi có ý định đến đó để hưởng thức các món ăn. Vậy thiết kế logo này cần đảm bảo các nguyên tắc gì: 

+ Thiết kế đơn giản

Tuy nhiên logo vẫn phải khác biệt, mang phong cách riêng, thiết thực. Nó đơn giản về hình thức và phải truyền tải được thông điệp cho người xem. Logo thiết kế đơn giản thường dễ nhận biết, có sự khác biệt, có chút bất ngờ và không quá tốn kém, dễ dàng ứng dụng truyền thông, marketing. 

Logo của quán không cần quá rườm rà chỉ cần đơn giản

+ Thiết kế logo nhà hàng phải đặc biệt, dễ nhớ

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng cho mọi logo là phải đặc biệt và dễ nhớ. Một logo “xấu” hay quá rườm rà và phức tạp chắc chắn sẽ không giúp não bộ của khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

+ Tạo sự cân bằng

Sự cân bằng trong thiết kế logo nhà hàng rất quan trọng. Hãy cố gắng luôn giữ logo được cân đối bằng cách duy trì “trọng lượng” của đồ họa, màu sắc, và kích cỡ bằng nhau trên mọi góc nhìn.

+ Logo nhà hàng phải linh hoạt

Một logo nhà hàng linh hoạt phải hoạt động trên nhiều phương tiện và ứng dụng khác nhau. Logo có thể xuất hiện ở một thẻ kinh doanh, ở phía bên của một bảng quảng cáo. Hoặc như một biểu tượng trên một trang web khách hàng. Để đảm bảo tính linh hoạt, biểu tượng logo này hẳn nên được thiết kế ở định dạng vector.

Trên đây là những ví dụ và nguyên tắc để thiết kế logo cho nhà hàng bạn có thể áp dụng ngay. Kinhdoanhcafe.com hy vọng những nội dung này sẽ giúp bạn tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho nhà hàng của mình bắt đầu từ yếu tố logo.

 kinhdoanhcafe.com tổng hợp