Những thiết bị vật dụng nấu bếp như: chảo, thìa, dĩa… là những vật “bất ly thân” của một quán cà phê. Khi bạn mua sắm các thiết bị dụng cụ bếp ấy thì đơn thuần không chỉ là mua sắm, mà đó còn là một sự đầu tư cho quán cà phê và cả tương lai của bạn.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh quán cà phê thì chắc chắn bạn nên tham khảo bài viết này. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những thiết bị dụng cụ bếp cần thiết khi bạn muốn làm chủ quán cà phê một cách thành công.

kinhdoanhcafe.com sẽ tư vấn cho bạn những vật dụng nấu bếp cần thiết sau đây.

Đọc thêm:  https://kinhdoanhcafe.com/thuong-thuc-nhung-ly-cocktail-dac-biet-cho-ngay-lanh/ https://kinhdoanhcafe.com/nhung-dung-cu-co-ban-pha-che-cocktail-tai-nha/

Những thiết bị vật dụng nấu bếp cho quán cafe

Trước khi quán của bạn ra mắt khách hàng thì phải chuẩn bị những thứ cần thiết. Bên cạnh việc lựa chọn mô hình kinh doanh, thiết kế phong cách quán, lên menu quán thì việc chọn mua những thiết bị, dụng cụ nấu bếp cho quán như thế nào cũng là điều hết sức quan trọng.  Chọn mua thiết bị, dụng cụ nấu bếp cho quán cà phê phải chọn những sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu uy tín, có nhãn mác, thông tin sản phẩm rõ ràng để sử dụng, hiệu quả..

1. Xoong, chảo – Thiết bị vật dụng nấu bếp quan trọng cho quán cafe

Trong một căn bếp dù của quán cafe hay là không gian nấu ăn của mọi gia đình. Thì xoong, chảo cũng chính là những  vật dụng không bao giờ có thể thiếu được.

Xoong, nồi là vật dụng không thể thiếu trong bếp của quán cafe

Hãy lưu ý khi lựa chọn các loại sản phẩm này sao cho phù hợp nhất với định hướng kinh doanh của quán. Cũng như thích hợp với từng không gian của mô hình cafe.

2. Nồi cơm điện – Thiết bị vật dụng nấu bếp quan trọng cho quán cafe

Nhiều người thắc mắc tại sao quán cafe lại cần có nồi cơm điện. Tuy nhiên điều này hoàn toàn hợp lý. Thiết bị này cũng được sử dụng và đem lại vai trò quan trọng để thực hiện môt số công việc của quán cafe.

3.Tủ mát, tủ đông – Thiết bị vật dụng nấu bếp quan trọng cho quán cafe

Chắc chắn rồi, quán cafe cần có ít nhất một chiếc tủ lạnh để bảo quản các loại nguyên liệu như sữa, trái cây, kem, soda,… Tủ lạnh âm là lựa chọn khá tốt để tiết kiệm diện tích quán. Tuy nhiên vấn đề quan trọng bạn cần nhớ là thể tích của tủ phải thích hợp chứa được tất cả nguyên liệu cần thiết. Nếu bạn có ý định thêm các món kem vào thực đơn thì trang bị thêm một chiếc tủ đông là rất cần thiết

Tủ lạnh, tủ đông của quán cafe

Tủ lạnh, tủ đông là một trong những thiết bị quan trọng nhất của không gian bếp thuộc quán cafe. Chúng giúp bảo quản các nguyên, vật liệu để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Để chọn được tủ lạnh phù hợp với khu bếp. Bạn cần đọc kỹ các thông số kỹ thuật phù hợp với công năng sử dụng của các sản phẩm này.  

4. Lò vi sóng – Thiết bị vật dụng nấu bếp quan trọng cho quán cafe

Lò vi sóng là sản phẩm vô cùng quan trọng mà khi bắt đầu kinh doanh cafe. Bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị ngay. Thiết bị này giúp hâm nóng thức ăn, đồ uống hoặc các sản phẩm cho khách hàng sử dụng. Hãy lựa chọn các sản phẩm phù hợp với mục đích kinh doanh cũng như mô hình của quán nhé.

 

5. Dao các loại thái chặt, búa tản thịt, dao sấn, nạo, kéo…

Chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc mua sắm các dụng vụ quan trọng cho căn bếp tại quán cafe như: dao, búa tản thịt, dao sấn, nạo, kẹo,..

Các loại dao

Hầu hết các quán cafe bây giờ không còn đơn giản là kinh doanh duy nhất mặt hàng cafe nữa. Thay vào đó họ đã bắt đầu đa dạng hóa menu cho khách hàng. Chính điều này là lí do bạn nên ưu tiên sử dụng các dụng cụ nhà bếp này.  

6. Bát,đũa,thìa, đĩa, muôi, kẹp gắp…

Đây cũng là những dụng cụ cực kì quan trọng. Góp phần giúp hoạt động kinh doanh của quán trở nên thuận lợi và tiên nghi hơn đó nhé.

 

7. Xô, chậu đựng nước, gạo..

Các dụng cụ như: xô, chậu đựng nước, gạo cũng nằm trong danh sách những thiết bị mà chủ quán cần mua nếu muốn bắt đầu kinh doanh mô hình quán cafe.

Xô chậu đựng nước

 

8. Bếp ga, bếp than

Những loại bếp ga lớn, bếp than rất thích hợp sử dụng trong những quán ăn, quán cafe quy mô lớn với số lượng người ăn đông đảo. Việc sử dụng những chiếc bếp ga lớn này sẽ giúp cho thời gian nấu nướng nhanh hơn. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.  

9. Quạt hút khói

Quạt hút khói là một hệ thống gồm các bộ phận chính chụp hút đặt bên trên bề mặt bếp, các đường ống hút khói, mùi thải ra bên ngoài, đường ống dẫn cung cấp khí sạch vào, và quan trọng nhất quạt hút.

Quạt hút khói

Hệ thống quạt hút khói bếp thường được sử dụng phổ biến ở hầu hết tại các quán cafe. Với mục đích hút khói, nhiệt, mùi dầu mỡ, tạo không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe tại khu vực nấu nướng của nhà bếp. Đối với sản phẩm quạt hút mùi bếp được xem là thiết bị quan trọng nhất quyết định chất lượng hút khử mùi của cả hệ thống. Vì vậy khi khách hàng muốn lắp đặt phải cân nhắc tính toán để lựa chọn quạt có công suất phù hợp với diện tích bếp quán cafe để hệ thống hoạt động tốt và hiệu quả nhất.  

10. Khay đựng đồ

Đừng quên mua sắm ngay những khay đựng đồ nhỏ xinh cho căn bếp của quán cafe nơi bạn kinh doanh nhé.  

11. Rổ, hộp đựng đồ – Vật dụng nấu bếp quán cafe

Cùng với các thiết bị khác. Quán cafe hoạt động chắc chắn sẽ cần đến những vật dụng cơ bản như rổ, hộp đựng đồ.  

13. Thùng rác

Thùng đựng rác dùng lưu trữ rác ở quán ăn, quán cafe, nhà hàng ăn uống có dung tích chứa rác 120 lít, 240 lít hoặc nhu cầu chứa rác cao hơn thì sử dụng thùng 660 lít . Thùng đựng rác 120 lít, 240 lít có 2 bánh xe, 660 lít có 4 bánh xe nên khi đầy dễ dàng vận chuyển đến nơi đổ hoặc khu vực lưu trữ rác

Thùng rác trong khu bếp của quán cafe

 

14. Khay thiết bị để gia vị

Đây cũng là một trong thiết bị quan trọng mà bạn cần lưu ý để lựa chọn phù hợp với hoạt động của căn bếp tại quán cafe.   Trên đây chính là thông tin mà kinhdoanhcafe.com muốn tư vấn cho bạn về những thiết bị vật dụng nấu bếp cho quán cafe. Hy vọng nó sẽ giúp bạn lựa chọn được các sản phẩm phù hợp và cần thiết. Để từ đó thuận lợi hơn cho quá trình kinh doanh quán cafe. Chúc bạn thành công.