Mỗi loại đồ dùng nấu bếp quán cà phê lại có một đặc điểm và chức năng riêng biệt. Để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất. Các bạn cần tìm mua những sản phẩm chính hãng. Trong bài viết sau đây chúng tôi xin tư vấn cho quý khách cách chọn mua vật dụng nấu bếp quán cà phê chất lượng nhất. Mời bạn cùng theo dõi.

Đọc thêm:

https://kinhdoanhcafe.com/mot-so-luu-y-khi-su-dung-vat-dung-nau-bep-quan-ca-phe/

https://kinhdoanhcafe.com/meo-pha-tra-la-thom-ngot-diu-nhe-va-thanh-khiet/

Các vật dụng nấu bếp quán cà phê bạn cần biết 

1. Máy hút khói

Máy hút khói được xem như lá phổi của nhà bếp. Nó giúp tạo sự đối lưu không khí. Khi lựa chọn loại vật dụng quán cafe-máy hút khói khử mùi nhà bếp. Bạn cần lưu ý đến giải pháp khử mùi của máy.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại:

+ Loại 1 hút xả trực tiếp ra ngoài trời. Loại này thì nhà bạn phải có không gian lấp đặt đường ống xả ra ngoài trời.

+ Đối với không gian bếp chật, khó có thể xả ra ngoài trời được thì loại 2 bên trong có vỉ lọc than hoạt tính giúp hút khử mùi, lọc sạch không khí bên trong gian bếp nhà bạn.

Khi lựa chọn loại vật dụng quán cafe-máy hút khói khử mùi nhà bếp bạn cần lưu ý đến giải pháp khử mùi của máy.

2. Tủ lạnh

Trên thị trường có 2 loại là tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu; Thông thường dùng loại nén cơ điện tốt hơn vì tiêu thụ điện năng ít. Cũng như nhiệt độ làm lạnh cao, tính năng làm lạnh tốt và tuổi thọ dài. Tủ lạnh hấp thu có thể sử dụng thanh điện nhiệt. Làm lạnh bằng cách cấp nhiệt thể dùng hơi than và ga thiên nhiên. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 loại sản phẩm này. 

Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn các bạn cần kiểm tra bề ngoài. Bề mặt tủ bằng phẳng bóng nhẵn, lớp sơn đều đặn và chắc bền. Lớp vỏ bên trong tủ thường dùng các vật liệu nhựa. Pôliêtilen cũng phải bóng nhẵn chắc chắn không có vết nứt. Các giá đỡ không được biến dạng.

Lựa chọn loại nhiệt độ làm lạnh cao, tính năng làm lạnh tốt và tuổi thọ dài

3. Tủ nướng – Vật dụng nấu bếp quán cà phê

Tủ nướng tỏa ra nhiệt lượng rất lớn để làm chín đồ ăn.Đồng thời, đa phần chúng được làm từ kim loại. Khi chọn mua vật dụng nấu bếp lò nướng. Bạn cần quan tâm tới quạt đối lưu. Bộ phận này làm cho nhiệt lượng trong lò tỏa đều hơn.

Điều này khiến thực phẩm chín đều, se đều các mặt trong quá trình nướng. Thường được dùng khi sử dụng xiên quay. Còn khi nướng trên khay, đĩa thì không thật sự cần chức năng này. Những lò có dung tích từ 35 lít trở lên: như VH-358, VH-368, VH-508, VH-809 có quạt đối lưu. Còn những lò từ 30 lit trở xuống không có chức năng này

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến dung tích của loại vật dụng nấu bếp này. Thông thường, tại các nhà hàng thường sử dụng loại lò nướng có kích thước 80 lít. Lò nướng này phù hợp trong nhà hàng, cửa hiệu bánh với nhu cầu nướng thực phẩm nhiều. Điểm đặc biệt của lò này là thanh nhiệt được thiết kế dưới dạng xoắn có hình zic zắc giúp nhiệt lượng tỏa đều trong lò hơn. Hơn nữa lò nướng này là nhiệt lượng trong lò rất ổn định, diện tích khoang lò rộng, thuận tiện với nhu cầu nướng nhiều.      

4. Tủ bếp – Vật dụng nấu trong bếp quán cà phê

Tủ bếp hiện nay chủ yếu được làm bằng gỗ. Gỗ có độ bền cao, đa dụng, và có thể xử lý màu hoặc sơn để cho ra các mẫu thiết kế khác nhau.

Một số chất liệu khác cũng được quan tâm là inox, kim loại, plastic lamitane (nhựa công nghiệp), gỗ công nghiệp MDF. Tùy thuộc lối kiến trúc và quy mô nhà hàng, quán cà phê bạn hãy quyết định mua vật dụng nấu bếp đẹp này một cách phù hợp.

Chọn mua loại tủ bếp phù hợp

5. Bếp nấu

Trong các loại bếp nấu các bạn nên sử dụng loại bếp hồng ngoại. và khi lựa chọn loại sản phẩm này bạn cần chọn những hãng sản xuất uy tín như bếp hồng ngoại Sanaky, Magic, Iruka…có các khâu kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt, có chất lượng tốt, an toàn với người sử dụng.

Khi lựa chọn loại sản phẩm này bạn cần chọn những hãng sản xuất uy tín như bếp hồng ngoại Sanaky, Magic, Iruka

Với những bếp hồng ngoại không có nguồn gốc rõ ràng, bếp cũ độ an toàn sẽ thấp hơn, khi bạn đặt nồi lên bếp nấu ăn, sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Kinhdoanhcafe.com hân hạnh mang đến cho quý bạn đọc những tư vấn về cách mua vật dụng nấu bếp cho quán cà phê. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin thú vị và bổ ích. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những tư vấn cụ thể về cách lựa chọn các thiết bị, vật dụng quán cà phê.