Cùng đón đọc bài viết sau đây của kinhdoanhcafe.com để tìm hiểu về nội dung: Tư vấn mở quán cafe cho sinh viên. 

Chuyên gia tư vấn mở quán cafe cho sinh viên 

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu về ý tưởng mở quán cafe sinh viên, chúng tôi xin đưa ra những tư vấn như sau để bạn tham khảo.

Với diện tích 200m2, bạn có thể làm được nhiều thứ. Trước khi thực hiện, bạn nên khảo sát nhu cầu của sinh viên quanh khu vực của mình như thế nào và hiện tại, số lượng quán cafe phục vụ cho sinh viên ra sao? Nếu vẫn còn nhiều chỗ trống, bạn có thể lấp khoảng trống ấy. Phương án chúng tôi đưa ra là phải đặc biệt chú trọng đến 3 yếu tố là thiết kế quán, trang trí quán và menu của quán.

1. Về thiết kế quán cafe cho sinh viên 

Đặc thù của sinh viên là đối tượng khách trẻ tuổi, thường có xu hướng đến quán cafe theo nhóm. Do vậy cần phải có những ý tưởng thiết kế và trang trí quán cafe  phù hợp với tâm lý của nhóm đối tượng khách hàng này.

Thiết kế quán cafe đa dạng về không gian đáp ứng nhu cầu của khách hàng trẻ

Bạn có thể thiết kế nội thất quán cafe theo kiểu bệt vì quán cafe bệt không sử dụng nhiều đồ nội thất, nhờ đó tạo nên khoảng không gian rộng, phù hợp cho những buổi tụ tập, trò chuyện. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết kế quán cafe theo phong cách kết hợp với nhiều mô hình khác nhau như: quán cafe động vật, quán cafe bói, quán cafe nàng hầu…

2. Về trang trí quán cafe cho sinh viên 

Trang trí quán cafe là một phần không thể thiếu khi bạn kinh doanh cafe, nhất là kinh doanh quán cafe dành cho sinh viên thì quán càng phải được trang trí bắt mắt, độc đáo, Có rất nhiều cách trang trí như: dùng tranh, dùng hoa, dùng rèm, dùng gỗ … kết hợp với ánh sáng và màu sắc. Mỗi cách đều có những cái hay riêng, có cách tốn nhiều chi phí, cách không.

Tuy nhiên chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn cách trang trí mới, đó là tranh tường – một xu hướng mới được rất được các chủ quán cafe ưa chuộng bởi tính nghệ thuật cao và giá thành hợp lý.

Trang trí quán cafe với tranh sơn dầu được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng

Ngoài ra, màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng, bạn có thể sử dụng các gam màu đơn sắc nhẹ nhàng như hồng phấn, tím nhạt,… hoặc có thể trang trí quán theo phong cách vintage.  Nét đặc trưng của phong cách  Vintage đó là “tính hoài cổ” từ những năm 1950-1980,  sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu được kết hợp với các chất liệu cũng như các đường nét hiện đại… Quán của bạn khi được thiết kế theo phong cách này, sẽ rất nổi bật và khác biệt.

3. Về menu quán cafe cho sinh viên 

Menu quán cafe cũng là một trong các yếu tố tạo nên sự độc đáo. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến cách thiết kế menu sao cho thật cuốn hút. Đồ uống, dịch vụ cũng như mức giá nên được trình bày một cách cụ thể, rõ ràng. Từ đó tạo tâm lý thoải mái cho nhóm khách hàng đang có nguồn thu nhập còn phụ thuộc vào các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, phải đa dạng về thực đơn, từ cafe. sinh tố, matcha, cho đến các loại mocktail, cocktail… đáp ứng đa dạng sự lựa chọn của khách hàng.

Menu quán cafe sinh viên

Dù ước mơ của bạn là mở một quán cafe theo kiểu teen. Hay là một quán cafe theo mô hình bệt, quán cafe sân vườn… thì bạn đều cần đến những lời tư vấn của các chuyên gia setup cafe chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiều ý tưởng sáng tạo trong thiết kế nội thất, marketing quán cafe… sẽ luôn đồng hành cùng thành công của bạn.

Chúc quán của bạn đạt được 3 tiêu chí khi kinh doanh: Quán đẹp – Nước đỉnh – Phục vụ đạt”.

Thân mến!