Để mở và kinh doanh quán cafe thành công thì trước tiên bạn phải lựa chọn được mặt bằng phù hợp với số vốn hiện có và đối tượng khách hàng mục tiêu. Muốn lựa chọn được mặt bằng mở quán cafe phù hợp, bạn cần lưu ý những gì? Hãy để Kinh Doanh Cafe chia sẻ và tư vấn kinh nghiệm lựa chọn thuê mặt bằng kinh doanh cafe phù hợp nhất nhé! 

Đọc thêm:

1. Trường hợp phải đi thuê mặt bằng kinh doanh cafe

Thuê mặt bằng để mở quán cafe thường đồng nghĩa với việc chủ quán sẽ phải tu sửa lại mặt bằng theo ý mình. Vì thế, trước khi thuê địa điểm, hãy xác định trước xem mặt bằng đó có cần tu sửa nhiều không? Chủ nhà có thể hỗ trợ gì không? Từ đó cân nhắc cho phù hợp với ngân sách đầu tư của quý vị. Ngoài ra, bạn cũng nên trình bày ý muốn tu sửa của mình cho chủ nhà để thuyết phục họ đồng ý cho phép bạn thay đổi không gian mặt bằng đó.

Trong trường hợp tìm kiếm địa điểm để kinh doanh quán cafe, bạn cần quan tâm đến diện tích, không gian, địa điểm…để có thể xây dựng quán tốt nhất. Và nên lựa chọn thuê ở những nơi có nhiều người đi lại, mặt đường lớn, vỉa hè rộng,…

 

Lựa chọn mặt bằng và địa điểm mở quán cafe

2. Lựa chọn địa điểm kinh doanh hướng tới khách hàng mục tiêu

Để lựa chọn địa điểm mở quán cafe phù hợp, quý vị cần định hướng được chính xác đâu là đối tượng khách hàng mục tiêu mà quán cafe đang muốn hướng tới? Chẳng hạn, nếu bạn có ý định chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe văn phòng, thì đối tượng khách hàng chính là nhân viên văn phòng. Do đó bạn cần thuê mặt bằng kinh doanh ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại,…

Theo KTS Vũ: “Mặt bằng kinh doanh quán cafe tốt nhất là ở những vị trí “đắc địa”. Theo kinh nghiệm kinh doanh cafe của tôi, nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì nên chọn những mặt bằng ở trung tâm, nằm trên trục đường chính, ở ngã tư hay gần các trường học và khu dân cư để thu hút đông lượng khách hàng”.

 

Lựa chọn địa điểm hướng tới khách hàng mục tiêu

3. Diện tích mặt bằng kinh doanh cafe

Về diện tích mặt bằng kinh doanh quán cafe: Diện tích mặt bằng có thể không cần quá rộng nhưng nên ở mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách. Đồng thời quán cafe nên có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng lui tới, không gây phiền hà cho khách vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, quán cafe cũng cần bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, cách bày trí nội thất phải thể hiện được sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.

 

Diện tích mặt bằng mở quán cà phê

Một lưu ý nữa khi chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe đó là xem xét tới hợp đồng thuê mặt bằng: Thời gian thuê là bao lâu? Diện tích ra sao? Giá thuê bao lâu thì được được tăng? Nếu tăng thì sẽ giới hạn tăng bao nhiêu phần trăm? Nếu đòi lại nhà thì phải đền bù thiệt hại như thế nào? Qúy vị hãy tìm hiểu kĩ những vấn đề này để có hướng giải quyết thật tốt.

4. Tổng kết

Tìm kiếm và lựa chọn được một địa điểm mở quán kinh doanh cafe ưng ý, phù hợp với túi tiền và khách hàng mục tiêu mà quán hướng tới là điều không hề dễ. Vì vậy, bạn cần kiên trì tìm kiếm để lựa chọn được địa điểm mở quán đẹp nhất, kinh doanh hiệu quả và thành công nhé!

Quán cafe sân vườn

Trung tâm Kinh Doanh Cafe hi vọng với những gợi ý trên, quý vị sẽ chọn lựa được địa điểm mở quán cafe ưng ý nhất. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn thêm, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được lựa chọn tốt nhất.