Hầu hết các quán cafe đều sử dụng facebook – mạng xã hội hot nhất hiện nay để quảng bá quán cafe. Tuy nhiên không phải quán cafe nào cũng có cách quảng bá thu hút khách hàng và hiệu quả. Kinhdoanhcafe.com sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh cafe xin đưa ra một số tư vấn về cách quảng bá quán cafe trên facebook .

Tư vấn cách quảng bá quán cafe trên facebook

Giới thiệu các món đồ uống đặc biệt

Khi quán cafe của bạn có pha chế đồ uống mới. Hãy đăng tải trên facebook để khách hàng của quán biết. Hãy chụp một bức ảnh thật đẹp. Đồng thời miêu tả hương vị, giá cả của đồ uống ấy.

Nếu quán cafe của bạn có phục vụ các loại bánh ngọt, thức ăn nhanh, hoa quả… Hãy chia sẻ mỗi ngày để khách hàng đến quán và thưởng thức.

Giới thiệu các món đồ uống đặc biệt trên facebook

Chia sẻ những mẹo hay về các loại đồ uống của quán như pha chế, vẽ hình, trang trí, bảo quản lên facebook

Một cách quảng bá quán cafe trên facebook phổ biến hiện nay là chia sẻ những mẹo hay về các loại đồ uống của quán như pha chế, vẽ hình, trang trí, bảo quản…

Tất cả những thông tin trên sẽ khiến khách hàng hứng thú với các loại đồ uống cũng như quán cafe của bạn. Nếu bạn thực sự muốn tạo sự khác biệt. Vậy hãy thử dựng các video ngắn thậm chí livestream về cách pha một số loại đồ uống đặc biệt được nhiều người yêu thích.

Tổ chức các chương trình giảm giá dành riêng cho những khách hàng tương tác với quán trên facebook

Các mini game trên facebook cần được lên ý tưởng và thực hiện tốt. Với hình thức chơi đơn giản; nhiều người tham gia; giải thưởng hấp dẫn, thú vị…

Hãy chắc chắn mini game quán tổ chức càng đơn giản càng tốt. Miễn sao thu hút được nhiều người tham gia.

Tổ chức chương trình giảm giá dành cho khách hàng tương tác với quán trên facebook

Hãy tổ chức các sự kiện tại quán dành cho các nhóm hoạt động trên facebook

Các buổi họp mặt, gặp gỡ của các nhóm hoạt động trên facebook như: hội yêu sách, hội guitar, họp fan người nổi tiếng…. Đây sẽ là cách thức quảng bá mang đến hiệu quả bất ngờ. Hãy nhiệt tình chụp ảnh giúp họ. Hay nếu được hãy nhờ những vị khách thân thiện gắn tag địa điểm khi đăng tải trên facebook.

Liên tục kiểm tra các bình luận, đánh giá trên facebook

Chủ quán cafe, quản lý, nhân viên phụ trách fanpage hãy liên tục kiểm tra phần bình luận và đánh giá trên facebook. Đây là nguồn thông tin để tham khảo ý kiến phản hồi của khách hàng về chất lượng đồ uống và phục vụ.

Kiểm tra bình luận, đánh giá trên facebook

Nên phản hồi trực tiếp trên facebook và giải đáp. Đồng thời linh hoạt thay đổi những điểm không hợp lý trong hoạt động của quán. Hãy gửi lời cảm ơn ý kiến đóng góp của khách hàng. Điều này để các khách hàng khác có thể thấy được sự chu đáo của quán cafe trong chất lượng phục vụ.

Các hình thức quảng bá quán cafe khác 

Song song với các hoạt động quảng bá trên facebook. Bạn có thể thử một số cách quảng bá trực tiếp tại quán. In thông tin giảm giá đặc biệt trên hóa đơn. Trong thời gian chờ đồ uống rất nhiều người có thói quen “nghiên cứu” hóa đơn. Ngoài ra, các quán cafe có thể thử áp dụng hình thức thẻ tích điểm. Cụ thể như mua 10 tặng 1, mua 10 tặng 1 bánh ngọt…Khuyến khích khách hàng mang bạn bè và người thân để giảm giá cho nhóm đông người…

Với những tư vấn trên Kinhdoanhcafe.com hy vọng các quán cafe sẽ tìm được hướng quảng bá quán cafe trên facebook tương tác tốt với khách hàng.