Bạn muốn mở quán cafe nhưng số vốn chuẩn bị được chỉ rơi vào khoảng 100 triệu. Bạn lo lắng không biết với số tiền này có thể bắt đầu đam mê với việc kinh doanh quán cafe này không? Đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu và thông tin đến bạn những tư vấn cách mở quán cafe sạch với 100 triệu.

Chuyên gia tư vấn cách mở quán cafe sạch với 100 triệu.

Quán cafe sạch với những lợi thế như: Nội thất đơn sơ mộc mạc, chi phí đầu tư không nhiều, nhanh chóng thu được lợi nhuận… thì với số vốn 100 triệu việc mở quán là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay. Dựa theo những thông tin mà anh cung cấp. Chúng tôi xin đưa ra cho anh phương án kinh doanh quán cafe sạch hay còn gọi là cafe nguyên chất như sau:

1. Xác định quy mô quán cafe sạch

Đặc điểm của những quán cafe sạch này là diện tích rất nhỏ. Thường là khoảng 25 đến 30m2, chỉ đủ chỗ cho 20-30 người ngồi. Bàn ghế nhỏ, thấp, chỉ vừa chỗ ngồi và đặt ly cà phê kèm trà đá.

Quán được trang trí sạch sẽ. Nó sẽ có một quầy gồm các thùng đựng hạt cafe các loại để quảng cáo cũng như bán cho khách muốn mua về. Do đó, nội thất bên trong cũng không cần quá cầu kì, rườm rà. Bạn nên chọn những mẫu nội thất phù hợp với kích thước không gian. Đơn giản để không tạo cảm giác chật chội cho quán cafe.

Mở quán cafe sạch có nhiều ưu điểm như: nội thất đơn sơ, mộc mạc…

2. Xác định phong cách quán cafe sạch 

Một việc rất quan trọng khi mở quán cafe đó là phải xác định phong cách quán cafe. Với quán cafe sạch, chúng tôi khuyên anh nên học được kỹ thuật pha chế cafe rang xay, mua máy xay, rang, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng……Vì vậy, anh phải bàn bạc và thỏa thuận mong muốn của minh với kiến trúc sư thiết kế và thi công ngay từ đầu để thiết kế và hoạt động hiệu quả hơn.

3. Bố trí nội thất quán cafe sạch 

Anh nên chọn loại bàn có sức chứa 2,4 hoặc 6 người. Như vậy sẽ linh động hơn trong việc bố trí chỗ ngồi cho nhiều nhóm khách khác nhau.

Ngoài ra, nên sử dụng bàn vuông thay cho bàn tròn vừa tiết kiệm diện tích. Nó vừa có thể đặt vào những góc nhỏ trong quán. Đồng thời cũng dễ dàng xếp chúng lại với nhau nếu có một nhóm khách đông.

Một điều quan trọng nhưng rất ít chủ quán để ý là việc dành một diện tích nhất định để thiết kế khu vực chào đón khách hay sảnh chờ tránh trường hợp khách đông phải xếp hàng hay chờ đợi.

Mở quán cafe chỉ với 100 là có thể

4. Trang trí và thi công quán cafe

Sau khi đã có được mặt bằng. Anh cần tìm công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Hãy nói cho họ biết ý tưởng cũng như phong cách, việc còn lại là của họ.

Với chuyên môn kỹ thuật họ sẽ nhanh chóng đưa cho bạn mẫu thiết kế phù hợp. Bên cạnh đó, để làm nổi bật phong cách cũng như nội thất của quán. Anh có thể dùng các bức tranh sơn dầu hay vẽ tranh tường để trang trí sao cho phù hợp với ý thích và phong cách của mình.

5. Vật dụng quán cafe và nhân viên quán

Trong thời gian thi công. Anh nên xác định các vật dụng mình nên mua và phải mua. Sau đó tìm đơn vị cung cấp giá mềm và lâu dài.

Đối với quán cafe sạch thì nên mua máy xay, rang, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng. Bên cạnh đó, cũng cần xác định số lượng nhân viên trong quán cafe của mình như: nhân viên pha chế, nhân viên bảo vệ, quản lý nhà hàng, lễ tân, tạp vụ…

6. Café nguyên chất

Vấn đề quan trọng nhất khi mở quán café sạch đó là café phải có chất lượng ngon và đảm bảo. Đó là loại café nguyên chất có màu nâu cánh gián, trong, không sánh và một ít bọt nâu từ café.

Vấn đề quan trọng nhất khi mở quán café sạch đó là café phải có chất lượng ngon

 

Anh phải chọn các nhà cung cấp café sạch một cách kỹ càng. Sau đó ký hợp đồng dài hạn. Tốt nhất là xây dựng mạng lưới nhà cung cấp đa dạn. Bởi trong trường hợp một đối tác nào đó vì sản phẩm bị dịch bệnh hay thiên tai phá hoại mà không cung cấp được nguyên liệu.

Hy vọng rằng với những lời tư vấn mà chúng tôi đưa ra ở trên, anh Thanh Sơn sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm để có một sự khởi đầu suôn sẻ! Chúng tôi hy vọng dự án kinh doanh của anh sẽ thu hút đông đảo khách hàng, đem lại mức doanh thu và lợi nhuận cao.

Trân trọng!