Thiết kế quán cà phê sao cho thật độc đáo và lạ mắt giờ đây có khi còn quan trọng hơn cả việc bổ sung thêm một thức uống mới vào trong menu. Tiêu chuẩn lựa chọn quán cà phê đã thay đổi khá nhiều trong thời gian gần đây. Người ta đến một quán cafe đôi khi chỉ vì thích cách thiết kế quán cafe đó hoặc cũng có thể thích cái không gian đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở nơi này.

Bạn có thể thuê một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Họ sẽ đảm bảo được cả về việc phát triển ý tưởng, hiệu quả thẩm mỹ, công năng sử dụng. Và cả bố trí mặt bằng thật hợp lí để bạn có thêm thời gian để lo hàng đống việc khi bắt đầu công việc kinh doanh mới. Kinh Doanh Cafe chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ sau đây trước khi lên ý tưởng thiết kế quán cà phê của mình. Cùng theo dõi nhé!

 

Một góc không gian trong quán cà phê sân vườn ở Đà Lạt

Đọc thêm:

1. Xác định quy mô quán cà phê

Nếu quán cafe của bạn nhỏ thì nội thất bên trong cũng không cần quá cầu kì, rườm rà. Nên chọn những mẫu nôi thất phù hợp với kích thước không gian, đơn giản để không tạo cảm giác chật chội cho quán cafe của bạn. Quy mô quán cũng sẽ ảnh hưởng đến phong cách thiết kế quán cafe.

Nếu quán của bạn có diện tích nhỏ thì nên thiết kế và trang trí nội thất đơn giản, để tạo không gian thoáng cho quán. Còn bạn có diện tích mở quán thì bạn nên thiết kế quán cafe sân vườn với nhiều cây xanh mát và chậu hoa xinh xắn.

 

Xác định quy mô quán cafe

2. Lựa chọn phong cách thiết kế quán cà phê

Với những quán café diện tích nhỏ, phong cách teen, hiện đại, trẻ trung là sự lựa chọn số một. Nếu quán có diện tích trung bình thì phong cách hướng về thiên nhiên hay phong cách cổ điển, retro là một gợi ý khá hay. Còn nếu bạn sở hữu quán cafe rộng rãi hãy thử nghĩ đến việc phối hợp các phong cách đa dạng khác nhau để tăng lượng khách ở nhiều lứa tuổi.

Tuy nhiên, nên cẩn thận khi lựa chọn phong cách, chủ đề thiết kế quán cafe. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế nội thất bên trong quán. Và quan trọng hơn cả điều này sẽ quyết định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

 

Lựa chọn phong cách để thiết kế quán cafe đẹp và phù hợp nhất

3. Bố trí thiết kế nội thất quán cà phê

Một chút kinh nghiệm về việc bố trí nội thất quán café, nên chọn loại bàn có sức chứa 2,4 hoặc 6 người. Như vậy sẽ linh động hơn trong việc bố trí chỗ ngồi cho nhiều nhóm khách khác nhau.

Ngoài ra, nên sử dụng bàn vuông thay cho bàn tròn vừa tiết kiệm diện tích, vừa có thể đặt vào những góc nhỏ trong quán. Và cũng dễ dàng xếp chúng lại với nhau nếu có một nhóm khách đông. Một điều quan trọng nhưng rất ít chủ quán để ý là việc dành một diện tích nhất định để thiết kế khu vực chào đón khách hay sảnh chờ. Hãy tính đến những ngày bận rộn nhất của quán để xác định không gian cần thiết cho trường hợp khách phải xếp hàng hay chờ đợi.

 

Thiết kế nội thất quán cafe

4. Cân nhắc về chi phí thiết kế quán cà phê

Hãy cân nhắc túi tiền của bạn trước khi lên ý tưởng và thiết kế quán cafe của mình. Khả năng kinh tế sẽ ảnh hưởng đến phong cách thiết kế, quy mô quán. Và ngược lại giải pháp thiết kế, chủ đề thiết kế được lựa chọn có thể sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn, nhưng cũng có thể làm bạn “viêm màng túi”.

 

Tính toán thiết kế hợp lý phù hợp với vốn đầu tư

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ thiết kế quán cà phê của mình đẹp và phù hợp nhất. Để kinh doanh hiệu quả và thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần tư vấn, giải đáp về pha chế đồ uống, thiết kế nội thất quán cafe, trà sữa,… Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

kinhdoanhcafe.com