Dưới đây là 5 quán cafe đẹp nhất thế giới mà kinhdoanhcafe.com muốn chia sẻ đến với các bạn!

>>Khám phá và trải nghiệm sự tuyệt hảo tại café Galaxy

>>Twenty Coffee – Tận hưởng cuộc sống theo phong cách mới

1. Cà phê New York,  Budapest.

Được xây dựng từ thời Phục Hưng. Nội thất trong quán được làm bằng đá, cẩm thạch, đồng, lụa và cả vàng. Nhiều người đã so sánh “cà phê New York” là cung điện thứ hai của vua Bavarian Louis II. Trần nhà được trang trí bằng những bức tranh tuyệt đẹp của Gusztáv Mannheimer và Ferenc Eisenhut. Đến quán cà phê này, điều đầu tiên đập vào mắt du khách đó là những tượng đài phun nước, đi sâu hơn nữa là các đèn chùm Venetian được chạm khắc tinh xảo.

Cà phê New York từ thập niên của đầu của thế kỷ XX nổi tiếng là một quán cà phê thực sự của văn học, đồng thời là nơi giao lưu gặp gỡ của các nghệ sĩ nổi tiếng một thời. Hơn nữa đây cũng là trung tâm đời sống trí tuệ của Budapest.


 
2. Cà phê Florian, Florian

Nằm trong Procuratie Nuove của Piazza San Marco, Venice. Được thành lập năm 1720, là quán cà phê lâu đời nhất hoạt động liên tục ở Ý. Caffè Florian, đưa du khách trở lại thế kỷ 18 với những tranh vẽ đẹp huyền ảo và càng kì bí hơn khi được trang trí những nội thất sang trọng mang phong cách cổ điển.

Quán cà phê này là nơi lui tới thường xuyên của các đại thi hào và nghệ sĩ nổi tiếng thời bấy giờ, và hiện tại Florian là một bảo tàng sống thu hút hàng trăm người trên thế giới bởi vẻ đẹp không bao giờ cũ của nó.

3. Cà phê Central, Vienna Café Central được thành lập vào năm 1876 và ngay lập tức trở thành điểm gặp gỡ thường xuyên của giới trí thức, chính trị, nghệ thuật… lúc bấy giờ. Kể từ khi mở cửa tới năm 1938, quán cà phê này vẫn được gọi là “trường cờ” do có rất nhiều người chơi cờ tới đây. Vòm trần cao cùng những chùm đèn pha lê tinh tế tạo cảm giác không gian mở, thoáng và làm giảm bớt âm thanh của những cuộc chuyện trò. Một khoảng trời phía sau quán là nơi thích hợp cho những đôi lứa tâm sự.

Trung tâm của quán là nơi treo hai chân dung khổ lớn của Hoàng đế Áo và Hoàng hậu Sissi nổi tiếng với sắc đẹp và tâm hồn thánh thiện. Từ những ô cửa lớn của quán, du khách có thể nhìn ra các con phố qua các hoa văn được chạm khắc tinh tế.

Khác với nhiều quán cà phê truyền thống ở Vienna, những người phục vụ tại Café Central đều là nam giới, lịch sự và hiếu khách.

Thực đơn bánh ngọt và đồ ăn khá phong phú, kèm theo nhiều loại chocolate mang tên riêng của quán, được trình bày tinh tế và đẹp mắt.

4. Cà phê Imprerial, Praha Được biết đến như là một viên đá quý Art Deco ấn tượng của Prague, Imprerial được khôi phục sau thế chiến thứ 2. Khảm trang trí công phu, nội thất slà ang trọng mang màu sắc cổ điển là một trong những khung cảnh đẹp dễ đi vào lòng người. Nhất là được thưởng thức bữa sáng bên cạnh tách trà nóng hổi và một bữa ăn nhẹ. Coffeehouse Imperial được thiết kế theo phong cách Art Nouveau mở cửa vào năm 1914 và nổi tiếng nhất ở Prague.

Nơi đây thích hợp cho những cuộc họp, những bữa tiệc và các cuộc vui với bạn bè vì không gian rộng rãi, ấm cúng với các món ăn mang hương vị đặc trưng của Praha.

5. Cà phê DE La Paix, Paris Là một quán cà phê ở quận 9 Paris , Pháp. Nó được thiết kế bởi Charles Garnier -đồng thời cũng là kiến trúc sư chính của nhà Opera Paris. Người ta nói rằng nếu như một người ngồi ở quán cà phê, là chạy theo sự nổi tiếng của quán đó. Thật vậy, DE La Paix nổi tiếng từ sự sang trọng mà không nơi nào trên thế giới có thể sở hữu được.

Tất cả nội thất ở đây đều được trang trí bằng gỗ đỏ, tường được sơn son thếp vàng, và bàn đá làm từ cẩm thạch. Khung cảnh nơi đây như một tòa lâu đài và mỗi vị khách là những ông hoàng, bà hoàng của lâu đài ấy. Vào ngày 22 Tháng 8 năm 1975, quán Café đã được công bố là một di tích lịch sử của chính phủ Pháp.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp