Sách hay về kinh doanh quán cà phê thành công.

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn hình thức kinh doanh quán cà phê để khởi nghiệp. Tuy nhiên, chỉ một số ít trong đó thành công. Không phải ai kinh doanh cà phê cũng thành công cả. Để thành công, họ đã phải tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của thế hệ đi trước , đánh đổi bằng thời gian, công sức và tiền bạc của chính mình. Với những ai đang ấp ủ và có ý định mở quán cà phê kinh doanh khởi nghiệp. Hãy tìm đọc những cuốn sách sau đây nhé!

 

Sách hay về kinh doanh quán cà phê

Đọc thêm:

1. Hành trình cà phê

Trước khi bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực nào đó, bạn cần phải có kiến thức cơ bản về nó.

Cuốn sách “Hành trình cà phê” của Mark Pendergrast sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích về cà phê nói chung và cà phê Việt Nam nói riêng. Từ những câu chuyện lịch sử ra đời của cà phê. Đến những cuộc khủng hoảng rồi sự phát triển thịnh vượng của cà phê có được như ngày nay.

 

Cuốn sách Hành trình cà phê

2. Cafe Book – Sách kinh doanh quán cà phê

Với những bạn có một niềm đam mê và yêu thích mãnh liệt với cà phê thì không thể bỏ qua cuốn sách “Cafe Book” của tác giả Alex Tu. Cafe Book là một cuốn cẩm nang thu nhỏ nhưng chứa đựng những kiến thức vô cùng hữu ích để kinh doanh quán cà phê thành công. Tác giả đưa ra những lời khuyên hữu ích, các bước hướng dẫn cụ thể và những bí quyết thực tế để là sao để kinh doanh quán cà phê đạt hiệu quả cao nhất. 

 

Cuốn sách Cafe Book

Bằng những câu văn ngắn gọn, súc tích, thực tế và cụ thể, cuốn sách này sẽ đem đến cho những bạn trẻ yêu và mong muốn có quán cà phê cho riêng mình những thông tin và kiến thức giá trị để khởi nghiệp thành công.

3. Làm chủ quán cà phê – Sách kinh doanh quán cà phê

Nếu bạn đang dự định mở quán cà phê, thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách “Làm chủ quán cà phê” của Nguyễn Ngọc Long. Cuốn sách đề cập đến mọi khía cạnh trong kinh doanh quán cà phê, dù đó là những chi tiết nhỏ nhất.

 

Cuốn sách Làm chủ quán cafe

Với kinh nghiệm nhiều năm trong kinh doanh ẩm thực và cà phê, tác giả Nguyễn Ngọc Long đã chia sẻ đến độc giả bí quyết chọn địa điểm, không gian, quản trị nhân lực, quản lý chi phí, thái độ với khách hàng,… Các bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh và quản lý quán cà phê qua cuốn sách này.

4. Dốc Hết Trái Tim – Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê

Dốc hết trái tim – Cách Starbucks xây dựng công ty bằng từng tách cà phê của Howard Schultz, Dori Jones Yang là một cuốn sách giúp bạn các bạn trẻ có thêm động lực và niềm tin để kinh doanh quán cà phê.

Cuốn sách nói về thành công của Công ty Cà phê Starbucks. Đây là một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Từ một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle, sau một thời gian đã lớn mạnh và phát triển lên hơn 1600 cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới mọc lên.

 

Cuốn sách Dốc hết trái tim

Tuyệt vời hơn cả là Starbucks đã thành công trong việc giữ vững cam kết về chất lượng sản phẩm. Và mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Trong Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

5. Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Yoshimoto Yoshio – tác giả của cuốn sách đã chia sẻ với độc giả những trải nghiệm thực tế về vấn đề kiếm tiền và tiêu tiền. Từ đó, đưa ra lời khuyên: Chúng ta hãy bắt đầu từ việc học cách tính toán và quản lý chi phí một cách thấu đáo từ hôm nay để trở thành một nhà kinh doanh tài ba.

 

Cuốn sách Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn

Trên đây, Kinh Doanh Cafe đã giới thiệu đến các bạn top 5 cuốn sách về kinh doanh quán cà phê hiệu quả và thành công. Các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết hơn trên website: kinhdoanhcafe.com.

Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh quán cà phê của mình!

Nếu các bạn đang có ý định mở quán cà phê mà chưa biết thiết kế quán cà phê của mình như thế nào để độc đáo và hút khách. Các bạn có thể liên hệ qua website: kinhdoanhcafe.com. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!