Tôi đã tìm thấy niềm đam mê cafe của mình như thế! Là câu chuyện mà kinhdoanhcafe sẽ chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Câu chuyện: Tôi đã tìm thấy niềm đam mê cafe của mình như thế!

Hồi còn là sinh viên tôi đã đi làm thêm đủ các công việc. Từ bảo vê quán cafe, phục vụ bàn… vì cần tiền để lo cho bản thân. Thế nhưng có thật nhiều tiền không phải là mục đích cuối cùng của tôi.

Những tháng ngày chưa có đam mê cafe

Tôi cần một công việc thật oách từ một công ty thật oách? Bố mẹ tôi chắc chắn sẽ thích điều này. Nhưng đó dường như cũng không phải điều tôi tìm kiếm? Chỉ suy nghĩ về việc này thôi đã làm cho tôi thấy mệt, nói gì đến hào hứng, phấn khởi… Khi mà có quá nhiều lựa chọn cũng là một vấn đề. Và nhất là nếu lựa chọn sai sẽ kéo theo những năm tháng tuổi trẻ quý giá của tôi đi vào phí hoài.

Hãy sống với đam mê của mình, bạn sẽ không hối tiếc

Tôi thậm chí còn so sánh cuộc đời mình với cánh diều. Tôi không biết rồi gió có cuốn tôi ra biển lớn. Hay tôi sẽ bị mắc kẹt ở giữa các vật thể lạ? Giữa lúc cánh diều, là tôi, đang trôi dạt vô định, tôi gặp được chị Hương – chủ quán cafe Galaxy. Chị khuyên tôi hãy theo đuổi niềm đam mê của mình bằng mọi cách. Tôi không biết điều gì đang chờ mình ở cuối con đường. Nhưng tôi biết chính xác con đường mình cần đi là như thế nào.

Đam mê giúp bạn có mục tiêu và định hướng rõ ràng

Tìm đến với niềm đam mê kinh doanh cafe

Con đường đấy rất đơn giản. Đó là có một đam mê, sống với nó, hết mình với nó. Đặc biệt là học mọi điều về nó và giữ nó cháy trong tim mình bằng mọi giá.

Vậy là nhờ có đam mê, tôi có định hướng rõ ràng. Tôi đặt ra mục tiêu sẽ trở thành quản lý quán cafe. Do đó tôi không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức. Cộng thêm những trải nghiệm thực tế từ công việc, tôi đã trở thành quản lý quán cafe.

Rồi  tôi trăn trở: “Chủ quán cafe nổi tiếng đã truyền cho tôi ngọn lửa yêu nghề. Sao tôi lại không thể truyền kiến thức cho người khác?

Đam mê giúp tôi có được thành công

Truyền đam mê cafe đến với mọi người

Cứ thế, sau nhiều năm tháng tìm tòi, nghiên cứu cùng sự quyết tâm cao độ, dành gần như toàn bộ sức khỏe, thời gian cho công việc. Tôi đã trở thành giảng viên có tay nghề cao.

Đứng trên cương vị là người truyền đạt, chia sẻ kiến thức về kinh doanh cafe. Tôi cảm nhận nó thật không hề dễ dàng. Từ kiến thức về cách pha chế các loại đồ uống, mở quán cafe theo mô hình kinh doanh, cách quản lý quán cafe hiệu quả… Do đó tôi luôn cố gắng trau dồi kiến thức bất cứ khi nào có thể. Một ngày, tôi dành từ 10 đến 12 giờ cho công việc. Không chỉ trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức về kỹ thuật, nghệ thuật. Mà tôi còn giúp học viên được sống với niềm đam mê của chính mình.

Còn bạn? Đam mê của bạn là gì? Bạn đang theo đuổi nó chứ? Chia sẻ cùng với tôi và bạn đọc của kinhdoanhcafe.com nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn sẽ thành công với những lựa chọn của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ gì để đến với đam mê kinh doanh cafe. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn 24/7 nhé.