Các quán cafe hiện nay đều sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu quán cafe, đưa hình ảnh của quán đến gần với các khách hàng tiềm năng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Các chiến dịch tiếp thị thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội của mang về những hiệu quả kinh ngạc. Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết sau đây.

Tiếp thị thương hiệu quán cafe hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tiếp thị thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội thành công. Đó chính là xác định được đúng đối tượng khách hàng. Xuất phát từ mô hình quán café, bạn cần xem xét quán cafe đang và sẽ hướng đến đối tượng khách hàng nào?

Ví dụ như quán cafe sách đối tượng khách hàng sẽ là những người đến làm việc. Bạn nên tìm không gian yên tĩnh để đọc sách, nghiên cứu; quán cafe vườn là những người thích cây cảnh muốn tìm không gian xanh, trong lành; quán cafe bình dân với đối tượng khách hàng muốn tìm một chỗ dừng chân tự do, thoải mái…

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Các trang mạng xã hội với tính chất lan tỏa rộng rãi. Nên nó sẽ giúp quán cafe truyền tải những thông điệp, thông tin. Cũng như các hình ảnh của quán đến khách hàng. Từ đối tượng khách hàng, bạn cần lên ý tưởng, nội dung của trang fanpage quán cafe để đánh trúng tâm lý khách hàng.

Thông điệp trên mạng xã hội của bạn là gì?

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng thì việc làm bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn thông điệp. Mỗi quán cafe nên tạo dựng một thông điệp trên mạng xã hội. Một thông điệp ngắn gọn, súc tích, ý nghĩa sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ khi  giúp khách hàng “nhớ mặt” quán. Thông điệp trên mạng xã hội của quán cafe cần trả lời được các câu hỏi “Quán cafe của bạn có gì?” “Khách hàng đến quán được gì?”

Xây dựng thông điệp trên mạng xã hội thu hút, ấn tượng

Thông qua mạng xã hội, bạn có thể truyền tải thông điệp của quán cafe bằng hình ảnh các loại đồ uống hấp dẫn, bắt mắt; Giá cả các loại đồ uống; các chương trình – sự kiện giảm giá, hình ảnh và những câu chuyện của khách hàng đến quán. Hãy chắc chắn những bài viết, hình ảnh bạn chia sẻ trên mạng xã hội (facebook, instagram..) khác biệt và thể hiện được thông điệp của quán.

Nhìn chung là càng nhiều thông tin càng tốt. Để khách hàng có thể nắm bắt những diễn biến hoạt động của quán. Từ đó tạo được sự tương tác liên tục với khách hàng. Tuy nhiên, các cần tập trung vào đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn, không nên quá tham lam sẽ dẫn đến sự nhàm chán. Hãy chọn lọc và cung cấp những gì khách hàng hứng thú, yêu thích và cần.

Theo dõi, phân tích đối thủ cạnh tranh

Mạng xã hội đã trở thành mảnh đất màu mỡ để tìm kiếm, tiếp cận và khai thác khách hàng. Để thông điệp tiếp thị thương hiệu quán cafe của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn hãy theo dõi, phân tích đối thủ cạnh tranh. Đối thủ cạnh tranh ở đây là quán cafe cùng mô hình, quán cafe lân cận…Hãy xem họ đang làm gì? Họ đang hướng đến đối tượng khách hàng nào? Menu đồ uống của họ có gì đặc biệt?…Theo dõi tương tác với khách hàng trên tài khoản mạng xã hội của họ. Bạn nên hiểu rõ rằng “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Có rất nhiều cách để hấp dẫn khách hàng đến với quán, chiến lược tiếp thị thương hiệu quán cafe cần thực sự kỹ càng, chi tiết.

Trên đây là một số lưu ý kinhdoanhcafe.com muốn chia sẻ tới các chủ quán cafe hay quản lý quán cafe khi xây dựng tiếp thị thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội. Hy vọng quán cafe của bạn sẽ phát triển và thành công.