Cốt lõi của bất kỳ nhà hàng thành công chính là thực đơn của nhà hàng. Thực đơn nhà hàng là một bản giới thiệu các món ăn của một nhà hàng. Nó thể hiện chủ đề, bầu không khí và phong cách của một nhà hàng. Thực đơn nhà hàng có thể trình bày theo các mục được in trên giấy với phông chữ cách điệu. Hoặc đôi khi chỉ là các mục được ghi trên một bảng đen nhìn rất bình thường. Nếu bạn đang cần viết thực đơn cho nhà hàng mình thì đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về thực đơn nhà hàng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những điều bạn cần biết về cách viết thực đơn nhà hàng ấn tượng và thu hút nhất

>>Chọn tên miền (domain name) cho nhà hàng, quán cafe

>>Nhận diện thương hiệu cho thực đơn quán cafe

Viết thực đơn nhà hàng như thế nào để ấn tượng và hiệu quả nhất

Thực tế với vai trò quan trọng và thiết yếu của thực đơn. Hầu hết các chủ nhà hàng đều chú trọng đến yếu tố này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thiết kế hay viết một thực đơn đúng, chuẩn lại hiệu quả. Cùng tham khảo ngay các yếu tố quan trọng nhất dưới đây. Để quán hay nhà hàng của bạn có thể sở hữu mẫu thực đơn tuyệt vời và thu hút nhất nhé.

Viết thực đơn nhà hàng sao cho ấn tượng là rất quan trọng.

Trước khi bạn viết một thực đơn nhà hàng

Trước khi bạn ngồi xuống để viết thực đơn nhà hàng của mình. Bạn cần hiểu mối liên hệ giữa nhà bếp và thực đơn nhà hàng. Nhà bếp của nhà hàng bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước và phong cách của thực đơn.

Một nhà bếp nhỏ hơn sẽ hạn chế sự đa dạng của thực đơn nhà hàng. Điều này không phải là để nói rằng bạn không thể cung cấp một số lượng lớn các mặt hàng cho nhà hàng mình. Tôi đã làm việc trong nhà bếp của một nhà hàng nhỏ nhưng lại có hơn một trăm mặt hàng trên thực đơn.

Những điều cần tránh trên một thực đơn nhà hàng

Có một danh sách dài dằng dặc các điều cần tránh trên thực đơn nhà hàng. Cụ thể như khó đọc chữ hoặc ngôn ngữ mô tả quá dài dòng, khó hiểu. Hãy nhớ rằng, thực đơn của bạn như là một người đại sứ cho nhà hàng của bạn. Và bạn muốn đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước.

Những điều cần tránh trên 1 thực đơn nhà hàng

 

Làm thế nào để biết giá thị trường trên thực đơn nhà hàng

Một khi thực đơn nhà hàng của bạn được soạn thảo. Thì đó là thời gian để bạn tìm hiểu về giá thực phẩm. Chi phí thức ăn là điều rất quan trọng để định giá bất kỳ thực đơn nhà hàng nào.

Bạn chắc chắn rằng bạn đang làm cho đủ lợi nhuận với giá cả thực đơn của bạn. Trong khi vẫn còn ở mức cạnh tranh với các nhà hàng khác trong khu vực. Nếu bạn đang cung cấp các mặt hàng thời vụ cao, như hải sản. Bạn nên biết khi sử dụng giá thị trường trên thực đơn nhà hàng của bạn .

Thực đơn cho dịp đặc biệt

Nhiều nhà hàng tạo các thực đơn khác nhau cho những dịp đặc biệt như ngày của Mẹ và ngày Valentine. Đây là một thời điểm tốt để các nhà bếp cho ra số lượng lớn các bữa ăn trong một khoảng thời gian ngắn. Ngay cả khi nó không phải là một kỳ nghỉ. Một thực đơn cho dịp đặc biệt cũng hoạt động như chương trình khuyến mãi lớn trong thời gian ngắn.

Thực đơn dành cho những ngày đặc biệt

Viết một thực đơn nhà hàng có thể đem lại rất nhiều niềm vui. Nó giống như lựa chọn một tên nhà hàng. Đừng sợ để thêm hoặc thay đổi thực đơn định kỳ.  Bởi sau tất cả, đó là thực đơn nhà hàng của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com. Chúc các bạn thành công.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://restaurants.about.com