Thực đơn (menu) được xem như đại sứ của quán cafe, nó giới thiệu mọi thứ, từ món ăn đến đồ uống cho thức khách. Thực đơn có thể thể hiện bằng nhiều hình thức nhưng vẫn có chuẩn mực của nó mà các chủ quán cafe nên biết. Kinh doanh cafe.com sẽ chia sẻ điều ấy cho bạn ngay sau đây.

>>Thiết kế logo quán cafe đẹp – đơn giản – ấn tượng

>>Thiết kế logo cafe chuyên nghiệp cùng kinhdoanhcafe.com

Thực đơn chính là đại sứ quán cafe

Cách thể hiện thực đơn – đại sự quán của quán cafe

Kinh doanh quán cà phê thì điều tạo dựng lên “bộ mặt” của quán chính là Menu (thực đơn) đồ uống. Menu quán cafe có hấp dẫn, theo xu thế đồ uống hiện nay thì mới thu hút được khách hàng quan tâm. 

Thật vậy, khi bạn bước vào một quán cafe điều đầu tiên bạn quan tâm sẽ chưa phải là chất lượng đồ uống. Bởi bạn đã order đâu đúng không nào? Mà điều bạn quan tâm lúc đó là trong menu quả quán này có những món đồ uống mà bạn yêu thích, thường uống hoặc có thể uống được phải không nào? Và nếu tất cả những điều trên mà trong menu của quán đó đều không có thì bạn có còn muốn tiếp tục ngồi ở quán đó nữa không? 

Không dùng quá nhiều hình đồ họa trong thực đơn

Sử dụng hình đồ họa để trang trí sẽ làm nổi bật một phần hoặc cả menu. Nhưng nếu quá lạm dụng kiểu trang trí này sẽ gây rối mắt thực khách. Đồng thời phá vỡ tính nghiêm túc của quán cafe, nhất là quán cafe cao cấp.

Đó là chưa nói nó làm thực khách mất tập trung trong việc tìm kiếm đồ uống phù hợp với sở thích. Hãy ghi nhớ rằng, sử dụng hình ảnh đồ họa có chừng mực và biết nhấn nhá đúng chỗ để tôn lên vẻ đẹp của thực đơn.

Không sử dụng nhiều biệt ngữ

Không sử dụng quá nhiều biệt ngữ trong Menu

Nhiều chủ quán cafe muốn khoe kiến thức nên thường thiết kế thực đơn với quá nhiều từ ngữ chuyên môn khó hiểu. Điều này cho thấy họ hoàn toàn không hiểu gì về khách hàng. Nếu đứng ở góc độ khách hàng mà xem xét thì bạn cần cân nhắc rất kỹ chuyện này.

Bởi vì khách hàng bước vào quán cafe để thư giãn và hưởng thụ. Có thể biệt ngữ gây tò mò cho khách. Tuy nhiên cần nhớ rằng quán cafe không phải là nơi đánh đố trí thông minh. Vậy nên thực đơn càng đơn giản, dễ hiểu càng tốt.

Ở những quán cafe cao cấp có những món đồ uống của nền ẩm thực các nước. Do đó xuất hiện khá nhiều cái tên lạ trong thực đơn. Vì vậy, muốn thu hút thực khách. Hãy đào tạo nhân viên nắm vững kiến thức những món đồ uống đó để mô tả lại cho khách hiểu.

Làm rõ những quy định riêng trong thực đơn

Làm rõ những quy định trong thực đơn

Trong thực đơn thường có dòng chữ nhỏ ở cuối trang. Nó dùng để chỉ những quy định của quán cafe. Chẳng hạn, “Đồ uống khuyến mãi không được mua mang về… Vì thế, nếu thực khách muốn làm rõ những quy định ấy,. Bạn cần giải thích kịp thời cho chính xác cho họ bước.

Thiết kế thực đơn một cách trang trọng vì nó thể hiện sự tôn trọng khách hàng. Cũng nên lưu tâm đến chất liệu in thực đơn. Với môi trường quán cafe, menu phải thật bền, không thấm nước, dễ lau chùi. Nếu một số món đồ uống có giá theo mùa, như xoài, dứa… chẳng hạn, cần thiết kế thực đơn riêng để dễ dàng thay đổi giá.

Thiết kế thực đơn một cách trang trọng

Sau khi thiết kế, hãy đưa mẫu cho 1 số người xem xét (các chuyên gia, khách hàng) để họ góp ý. Hãy hỏi những người đó. menu có dễ đọc hay không, cách mô tả đồ uống có dễ hiểu, bố cục có hợp lý không?… Tránh đưa cho người thân, bạn bè góp ý cả nội dung lẫn hình thức menu. Vì họ thường vị nể nên không có ý kiến thẳng thắn và xác đáng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công các kiến thức trên để tạo được một menu ấn tượng và hiệu quả cho quán của bạn.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp