Cà phê ngày càng trở nên quá bình thường, bình thường bởi quá quen thuộc. Như một thói quen, như một nét văn hóa vốn có, vốn tồn tại rất lâu đời. Có thể nói Cafe chính là một nét văn hóa chung của nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, văn hóa thưởng thức cà phê của mỗi đất nước đều có sự khác biệt nhất định nào đó. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa cà phê nhé!

Đọc thêm:  https://kinhdoanhcafe.com/cong-thuc-pha-che-cocktail-sangria-don-tet-sang-choanh/

Văn hóa cà phê chung

Cà phê không phân biệt sang hèn, giàu nghèo, cũng không phân biệt chủng tộc, biên giới, … Dù bạn ở bất cứ đâu, dù bạn là ai. Thì chỉ cần bạn muốn, bạn đều có thể thưởng thức hương vị của cà phê.

Cafe nguyên chất

Cà phê vốn là loại thức uống có lượng tiêu thụ hàng năm trên thế giới rất cao. Nó thường lọt vào top các thức uống được tiêu thụ nhiều nhất. 

Cafe đá

Không phải tự nhiên mà cafe có thể tồn tại và phát triển lâu dài đến vậy. Cà phê chứng kiến quá trình con người trải qua bao thăng trầm lịch sử. Nó vẫn mãi tồn tại, đứng vững, phát triển và được yêu thích. Chắc chắn, Cà phê phải có gì đó đặc biệt.  Đúng vậy, cà phê có khả năng khiến tinh thần con người thư thái hơn. Nó có một loại quyến rũ hấp dẫn đến lạ kì. Không giống loài thuốc phiện khiến con người đắm chìm, mê muội và hao mòn sức khỏe. Cà phê khiến con người ta yêu thích, quyến luyến từ hương đến vị. Không khiến đến mức quan trọng đến không thể thiếu, nhưng lại không muốn thiếu đi.

Văn hóa cafe

Thưởng thức cà phê có thể giúp tinh thần tỉnh táo. Nếu sử dụng dúng cách, đúng liều lượng thì cà phê rất tốt. Có công hiệu giúp con người làm việc với tinh thần tỉnh táo. Cũng có tác dụng hỗ trợ như thuốc an thần, giúp ta ngủ sâu và yên giấc hơn (tùy từng cách uống). Dù là ở bất kì đâu trên thế giới, ta đều có thể dễ dàng tìm thấy cà phê. Và dù là được pha chế với công thức nào, khác nhau ra sao thì chúng đều vẫn sẽ mang một hương vị đặc trưng riêng của cà phê – nồng nàn, quyến rũ.

Văn hóa cà phê riêng giữa các nước 

Một số nước như Jamaica, Colombia, Kenya thì thích uống nóng. Một số khác vùng Phi Châu thì thích uống cà phê thêm một chút bạc hà cho có vị the. Người Ả Rập thì thích trộn lẫn chocory với cà phê tạo ra mùi vị quái lạ. Người Ý uống cà phê Espresso với đường. Người Đức và Thuỵ Sĩ – với sôcôla nóng, người Mêhicô – với nước chanh, người Bỉ – với sôcôla.

Cafe sữa thơm ngon cho buổi sáng

Người Moroccans uống cà phê với hạt tiêu, người Êtiôpia thì với muối. Những người uống cà phê ở vùng Trung Đông thường cho thêm hạt bạch đậu khấu và hạt tiêu. Những người Austrian lại thích uống cà phê với kem. Tuy nhiên người Pháp và người Ý mới là người đi tiên phong khi đưa cà phê lên một vị trí mới, đó là uống cà phê pha thêm với sữa và các sản phẩm thực phẩm như : kẹo cà phê, bánh cà phê…

Thưởng thức cafe kèm bánh

Người phương tây thường hay thưởng cà phê vào buổi sáng, trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Còn người Việt Nam lại thường thưởng thức vào cuối ngày, khi kết thúc mộ ngày làm việc mệt mỏi và áp lực.

Văn hóa cafe Việt

Một điểm khác biệt nữa: người phương Tây thường uống cà phê rất nhanh và đôi khi là vội. Nhưng ngược lại, ở phương Đông đặc biệt là Việt Nam thì người thưởng thức thường dành ra 15-30′. Đôi khi là hơn thế chỉ để thưởng thức một ly cà phê thơm ngon với tâm trạng thoải mái, thư giãn tuyệt đối. Trên đây chính là những nội dung quan trọng về văn hóa cà phê mà kinhdoanhcafe.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thêm hiểu và yêu thích về thức uống này.