Kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi thị trường kinh doanh cafe ngày càng khốc liệt, ngày càng có nhiều quán cafe mở ra. Tỉ lệ cạnh trạnh giữa các quán cafe ngày càng lớn. Vậy làm sao để bạn có thể kinh doanh quán cafe thành công? Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu bí quyết của các chủ quán cà phê thành công nhé!

1. Bí quyết của các chủ quán cà phê thành công – Tầm nhìn kinh doanh

Lấy một ví dụ thế này, bạn lên kế hoạch mở một quán cafe mới, bạn quá chú trọng vào công nghệ, hình thức, đòi hỏi một phong cách riêng đặc biệt. Mà không có chiến lược kinh doanh vững chắc và bền vững. Thì có thể khẳng định một điều, quán cafe mới này của bạn khó mà sinh tồn lâu dài được.

 

Tầm nhìn và chiến lược kinh doanh sẽ giúp bạn kinh doanh quán cafe hiệu quả

Kết cấu của một quán cafe là một hệ thống khá phức tạp. Và để có thể tổ chức và vận hành hệ thống này một cách hoàn hảo, bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm kinh doanh thực tế. Khá nhiều quán cafe có chủ nhân là người có ít hoặc không có kinh nghiệm điều hành một doanh nghiệp. Những người thiếu kinh nghiệm thường thuộc hai loại sau:

•    Những người cho rằng họ biết cách quản lý
•    Những người không biết rằng họ vốn không hề biết cách quản lý.

Đó là lý do vì sao có rất quán cà phê được lên kế hoạch, tài trợ, xây dựng hoàn hảo nhưng hoạt động lại không hiệu quả và chỉ mang tính “cầm chừng”. Kinh nghiệm phong phú, là đường dẫn quan trọng trong việc tạo nên các ưu tiên hiệu quả và phù hợp để bắt đầu một doanh nghiệp mới.

2. Kỹ năng quản lý quán cafe

Những người cho rằng họ biết cách quản lý thường dễ dàng mắc phải các sai lầm như áp đặt những yêu cầu về thẩm mỹ, kỹ thuật, ẩm thực và phong cách của chính họ. Hoặc của một người nào đó đáng tin cậy với họ lên thành các tiêu chí chính cho quán. Mà không thực sự kiểm định xem những tiêu chí này có thực sự phù hợp với các điều kiện thị trường đòi hỏi hay không.

Thực hiện các quyết định về đánh giá các tiêu chí thẩm mỹ trong môi trường kinh doanh là những lựa chọn dựa trên lợi nhuận đầu tư. Chứ không phải là quy củ cứng nhắc bắt buộc phải đi theo. Và không nên hòa lẫn các tiêu chí thẩm mỹ này với các tiêu chí mấu chốt còn lại quyết định sống chết của quán.

 

Kỹ năng quản lý quán cafe quyết định đến sự thành công trong kinh doanh

 

Có cả tấn thông tin và ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau về cách mở  một quán cà phê mới. Nhưng hầu hết các bài viết đó lại ít hoặc không đề cập gì đến vấn đề nền tảng cơ bản bắt đầu mở một quán cafe. Các chủ quán cafe tương lai phải biết chọn lọc và sắp xếp những thông tin này một cách hợp lý. Sao cho phù hợp với mục tiêu và liên quan đến tiêu chí kinh doanh riêng của mình.

3. Bí quyết của các chủ quán cà phê thành công – Những quyết định trong kinh doanh

Bất cứ một quyết định nào được thực hiện đều có hai mặt tiêu cực và tích cực. Để đạt được hiệu quả cao nhứt, người chủ doanh nghiệp phải có số lần “quyết định đúng” nhiều hơn số lần “quyết định sai”. Để giảm thiểu tối đa các vấn đề cho doanh nghiệp của mình. Nghe thì vẻ dễ hơn làm. Đối với những người cho rằng họ hiểu về quản lý thường hay bỏ qua những thông tin quan trọng, những người không nhận ra rằng họ không biết gì về quản lý lại thường hay phân vân giữa những thông tin nào nên giữ lại và bỏ qua  để áp dụng vào hoàn cảnh và mục tiêu của chính họ.

Theo định nghĩa, thành công của một quán cà phê được tính toán dựa trên các nền tảng nhất định. Gọi một quán cà phê đông khách là “mỏ vàng…” thì không đầy đủ và thường là sai nghĩa.

 

Những quyết định chiến lược kinh doanh đúng đắn. Kinh doanh quán cafe thành công

 

Nó có thể là mỏ vàng, nhưng nếu chi phí cho nó nhiều hơn số vàng nó được đào ra thì có vẻ không thật sự là một mỏ vàng có lợi nhuận. Những doanh nhân kinh nghiệm đều biết, hoàn toàn có khả năng biến một doanh nghiệp nổi tiếng lợi nhuận kém được nhiều người biết đến thành một động cơ lợi nhuận thu hút và hấp dẫn bằng cách lợi dụng sự uy tín và sự nổi tiếng vốn có của doanh nghiệp. Một nguyên tắc bất di bất dịch là:

THÀNH CÔNG ỦNG HỘ NHỮNG NGƯỜI TÍNH TOÁN KỸ LƯỠNG VÀ THỰC TẾ MỌI QUYẾT ĐỊNH TRÊN MỖI BƯỚC ĐI.

4. Kết luận

Bí quyết kinh doanh quán cà phê thành công nhất đó chính là làm bằng đam mê và kinh doanh bằng cái tâm. Nếu quán cafe của bạn có thiết kế và trang trí đẹp, độc đáo và ấn tượng. Chất lượng đồ uống ngon, an toàn và hương vị lạ miệng. Thái độ phục vụ của nhân viên tận tâm, nhiệt tình và thân thiện thì chắc chắn quán cafe của bạn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng.  

Đồ uống ngon, chất lượng và độc đáo là bí quyết giúp kinh doanh quán cafe thành công

Hy vọng với những thông tin mà Kinh Doanh Cafe chia sẻ, bạn sẽ kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công. Nếu bạn muốn học pha chế đồ uống cafe, trà sữa, trà chanh, cocktail, các loại sinh tố,… Để nâng cao tay nghề, mở quán kinh doanh hay đi xin việc,… Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!    

Kinhdoanhcafe.com sưu tầm