Thiết kế luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của quán cafe. Làm sao để quán cà phê thu hút khách hàng từ ánh mắt đầu tiên và giữ chân được khách hàng cũ. Để thiết kế quán cà phê ấn tượng, thu hút khách hàng thì hãy chú trọng những yếu tố sau đây.

Những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế nội thất quán cà phê

Xác định rõ đối tượng để thiết kế nội thất quán cà phê

Quán cafe đẹp

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ, quán cafe của bạn phục vụ đối tượng nào để lựa chọn phong cách thiết kế quán phù hợp. Thế nhưng, dù được thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa thì cũng cần tuân theo những quy tắc chung để việc kinh doanh có hiệu quả. Bên cạnh đó, việc sắp xếp bàn ghế, trang trí không gian cần chừa ra một khoảng không gian để đảm bảo lối đi rộng rãi, thoáng mát.

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế

Màu sắc quán vô cùng quan trọng

Thứ hai, một vai trò quan trọng trong thiết kế quán cafe là màu sắc. Bởi một màu sắc phù hợp với phong cách quán cà phê sẽ tạo điểm nhấn cho quán và gây ấn tượng với khách hàng. Bạn nên thiết kế nội thất quán cà phê hài hòa với màu sơn tường. Không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng hoặc lạnh mà nên xen kẽ màu một cách hợp lý. Bạn hãy sử dụng gam màu đỏ cá tính, tím lãng mạn và trữ tình hoặc sắc trắng dịu dàng, tinh khôi. Bạn cũng nên sử dụng các vật dụng đồng hồ với màu sắc đó hoặc đối lập để mang lại nét độc đáo.

Lựa chọn nội thất phù hợp với thiết kế quán cà phê

Thiết kế quán cafe

Thứ ba, hãy tham khảo ý kiến của nhà thiết kế để đưa ra quyết định lựa chọn loại bàn ghế sao cho linh hoạt để không gian được sử dụng hiệu quả cao nhất. Có rất nhiều loại bàn ghế để bạn lựa chọn như ghế tre mây, ghế nệm, gỗ, nệm lót… mỗi loai sẽ phù hợp với những phong cách thiết kế nội thất quán cafe khác nhau.
Thêm một lưu ý nữa là bạn hãy cùng nhà thiết kế sử dụng những hình thức vẽ tranh tường nghệ thuật hoặc những vật dụng cho phù hợp với phong cách của khách hàng mục tiêu

Hãy để kinh doanh cafe thiết kế quán cà phê ấn tượng, độc đáo cho bạn và mang phong cách riêng cho bạn. Chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm với chất lượng tốt, phục vụ tận tâm cùng giá cả thiết kế nội thất hợp lý nhất.

Đăng ký ngay tại đây hoặc liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các kiến trúc sư hàng đầu.