Logo quán cafe cần phải đơn giản, dễ đọc. Tuy nhiên nó cũng đừng đơn giản đến mức không tạo được sự khác biệt. Hay không truyền tải được ý tưởng của quán cafe với các thực khách. Nếu quán cafe của bạn không có nhiều ngân sách làm tiếp thị. Đồng thời vẫn chưa có những hoạt động quảng cáo tiếp thị nào đáng kể.Vậy thì logo gần như là công cụ quảng cáo chính yếu trong việc thu hút thực khách. logo quán cafe giúp truyền tải căn bản được những sản phẩm và dịch vụ quán cafe mang đến. Từ đó tạo hấp dẫn của đồ uống và thu hút khách hàng vào dùng thử. Dưới đây là 3 bí quyết kinhdoanhcafe.com chia sẻ nhằm giúp bạn thiết kế logo quán cafe thành công:

>>Thiết kế logo cafe chuyên nghiệp cùng kinhdoanhcafe.com

Thiết kế logo quán cafe rất quan trọng và cần thiết

Bí quyết thiết kế logo quán cafe đẹp và thu hút 

Logo quán cafe là hình ảnh, biểu tượng, màu sắc, tên quán truyền thông, khẳng định thương hiệu của quán. Khách hàng chỉ cần nhìn vào logo quán bạn đã truyền tải đến cho họ những thông điệp. Những mẫu logo cà phê ấn tượng luôn mang đến điểm nhấn, tạo sức hút và ấn tượng cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đồng thời nó cũng góp phần khẳng định được thương hiệu quán cafe của bạn.

1. Đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu là yếu tố đầu tiên và nền tảng cho việc thiết kế logo. Tên thương hiệu sẽ giúp cho thực khách cảm nhận được ngay quán cafe của bạn bán gì. Hay bầu không khí ở đây sẽ như thế nào? Vì vậy, bạn cầu đầu tư thời gian để có thể sáng tạo được một tên thương hiệu phù hợp. Việc tìm kiếm một tên thương hiệu có thể mô tả được sản phẩm và không khí của quán cafe là một công việc không dễ dàng gì.

Đặt tên thương hiệu trên logo quán cafe

Những thương hiệu quán cafe hàng đầu thế giới đều có tên gọi đầy ấn tượng và khác biệt như: Starbucks, highland cofee, take a way… cũng là một ví dụ cho việc đặt tên hiệu hay. Với tên gọi này tạo cảm giác hiếu kỳ của thực khách và muốn uống thử sản phẩm.

2. Phong cách thiết kế

Logo quán cafe cần một thiết kế đơn giản. Tuy nhiên vẫn tạo được sự khác biệt. Cũng như cần phù hợp với ý tưởng quán cafe cũn và tâm lý đối tượng thực khách nhắm tới.
 
Một số logoquán cafe có thiết kế quá phức tạp. Điều này sẽ gây ra sự khó nhận biết tên thương hiệu cũng như tạo cảm giác “rườm rà”. Nó là yếu tố thực khách không bao giờ mong đợi khi vào quán cafe. Với thực khách họ mong đợi sự nhanh gọn, cảm giác ấm cúng thân mật hơn là sự “rườm rà phức tạp”.

Phong cách thiết kế logo quán cafe

3.  Màu sắc khi thiết kế logo quán cafe

Màu sắc đóng 2 vai trò rất quan trọng trong thiết kế logo quán cafe. Tương tự các thương hiệu khác, màu sắc sẽ tạo sự bắt mắt, nổi bật, gây chú ý và giúp dễ nhớ thương hiệu. Ngoài ra, riêng trong lĩnh vực ẩm thực thì màu sắc còn đóng một vai trò tạo cảm giác thèm ăn của thực khách, sự nóng giòn và hấp dẫn của các đồ uống.

Các màu sắc phổ biến nhất trong lĩnh vực quán cafe là màu đỏ và màu vàng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy 2 màu này chính là màu sắc chủ đạo trong các thiết kế logo của các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới.
 
Trên đây là những chia sẻ của kinhdoanhcafe.com về bí quyết giúp bạn lựa chọn và thiết kế được logo quán cafe hiệu quả nhất. Chắc chắn rằng nếu áp dụng đủ những tiêu chí về đặt tên thương hiệu, phong cách thiết kế và màu sắc trên. Thì logo dành cho quán của bạn sẽ thực sự thu hút khách hàng. Từ đó tạo nên tiền đề và cơ sở đưa bạn đi đến thành công nhanh chóng và hiệu quả hơn.