Thích thú với cách làm trà sữa khúc bạch siêu ngon, hấp dẫn.

Trà sữa khúc bạch là một trong những món đang HOT nhất thị trường trà sữa hiện nay. Đặc biệt ở khu vực miền Nam. Cũng bởi vậy mà không ít người luôn tìm kiếm công thức pha chế loại trà sữa này. Vừa để thỏa mãn sự yêu thích của mình đối với trà sữa, vừa để thỏa mãn niềm đam mê pha chế.

Một số người rất yêu thích, đam mê, khám phá họ sẽ rất thích thú khi tự nghiên cứu. Nhưng đôi khi cũng cần tham khảo thêm để biết người biết ta. Còn với nhiều người đơn giản chỉ là muốn pha chế, làm thử và thưởng thức.

Sau đây thì Kinh Doanh Cafe gửi tới các bạn tham khảo cách pha chế trà sữa khúc bạch siêu ngon.

Trà sữa khúc bạch thơm ngon, hấp dẫn với nhiều topping

Cách Làm Trà Sữa Khúc Bạch Thơm Ngon, Hấp Dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết để pha chế được cốc trà sữa khúc bạch thơm ngon, hấp dẫn, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, gồm:

+ 2 gói trà túi lọc

+ 150ml whipping cream

+ 100ml sữa tươi

+ 80ml sữa tươi không đường

+ 5g bột ca cao

+ 10g gelatin

+ Đường

+ Cùng các dụng cụ đi kèm: hai cái cốc (một cốc nhỏ chế biến gelatin, một cốc cỡ vừa để đựng trà sữa khúc bạch), thìa cafe và đũa để quấy,…

Trà sữa khúc bạch

2. Cách làm trà sữa khúc bạch

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột gelatin ra chén nhỏ, đổ nước ấm vào và chờ 5 phút để gelatin nở ra, khuấy nhẹ nhàng. Khi pha gelatin với nước ấm tỷ lệ là 10g gelatin với 50ml nước ấm.

Bước 2: Cho sữa tươi whipping cream và đường cát trắng vào nồi. Sau đó đun trên bếp đến khi hỗn hợp hơi nóng ấm thì dừng lại, không đun sôi.

Pha chế trà sữa khúc bạch 

Bước 3: Đổ chén gelatin đã được hòa tan vào nồi hỗn hợp sữa (đã đun nóng), khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Bước 4: Tiếp đến là pha bột ca cao, bạn cho 5g bột ca cao với 20ml nước ấm, sau khi phá xong bạn cho luôn vào nồi.

Bước 5: Hoàn thành bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn nhựa chờ nguội, khi hỗn hợp nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông. Khi hỗn hợp đông lại lấy dao có răng cưa cắt thành khúc.

Bước 6: Pha trà với nước nóng, sau đó cho sữa đặc vào cùng, trộn đều lên. Thêm khúc bạch vào trong ly, cho vài viên đá để tăng độ mát lạnh. Khuấy đều và thưởng thức!

Thưởng thức trà sữa khúc bạch

Hy vọng với 6 bước làm trà sữa khúc bạch trên, bạn sẽ pha chế được những ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị và mát lạnh cho mình và gia đình cùng thưởng thức nhé! 

Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!

Nếu bạn muốn học pha chế trà sữa để mở quán kinh doanh, đi xin việc hay đơn giản là thỏa mãn đam mê mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! 

>> Cách pha trà vải mát lạnh thanh nhiệt ngày hè