Sự phát triển của internet đã làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Song song với các phương tiện truyền thống như tivi, báo chí, hình thức marketing trực tuyến (trong đó có mạng xã hội) đã mang lại hiệu quả cao. Thế nhưng, doanh nghiệp phải biết lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thì mới đạt được hiệu quả lâu dài.

>>Tiếp thị trực tuyến quán cafe – Giải pháp nào hiệu quả?

Sức mạnh của marketing trực tuyến trong kinh doanh

Tiềm năng lớn của marketing trực tuyến

Theo các chuyên gia, trong các hình thức tiếp thị trực tuyến thì tiếp thị qua mạng xã hội (MXH) đang phát triển mạnh mẽ. Khảo sát của Công ty Truyền thông Vinalink gần đây cho thấy. Hơn một nửa số người dùng internet ở Việt Nam đang sử dụng ít nhất một MXH. Trên thế giới, hầu hết các thương hiệu lớn đều sử dụng MXH làm công cụ marketing. Đặc biệt là họ đã sử dụng từ lâu. 

Marketing trực tuyến rất quan trọng trong kinh doanh

Trong một buổi hội thảo về vấn đề marketing qua MXH diễn ra vào đầu tháng này tại Việt Nam. Ông Marc Divine, Phó giáo sư Trường IAE Paris, đã cho biết một kết quả thú vị: Trong 200 công ty quốc tế như IBM, L’Oréal, Unilever… mà ông khảo sát, có đến 54% sử dụng MXH làm công cụ marketing từ rất lâu.  Các giám đốc marketing sử dụng MXH để quảng bá thương hiệu. Hay tạo hiệu ứng lan truyền; tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thu thập phản hồi của khách hàng. Từ đó tạo nên sự gắn kết với đội ngũ nhân viên hiện thời và thu hút nhân viên tiềm năng.  Nghiên cứu của Regus, nhà cung cấp các giải pháp không gian làm việc hàng đầu thế giới. Vào cuối năm ngoái cũng cho thấy. Việc dùng MXH đang mang lại những thành công lớn. 

Marketing online có tiềm năng phát triển cực lớn

Có đến 62% DN thành công trong việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới thông qua MXH. 77% DN tin rằng tính hữu dụng chính của MXH là khả năng kiểm soát và kết nối với các nhóm khách hàng. 

Nhưng phải biết cách 

Marketing trực tuyến là phương pháp tiếp thị đặc thù và cần thiết. Đặc biệt trong môi trường marketing mới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong nước chưa tận dụng được tối đa các kênh truyền thông này. Chính vì vậy mà vấn đề tiếp thị trực tuyến vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Khảo sát của Công ty Nhất Duy, chuyên xây dựng thương hiệu trực tuyến, cho thấy, có đến 82% website DN không được cập nhật thông tin thường xuyên, 73% DN chưa đầu tư đúng mức vào xây dựng và phát triển thương hiệu trực tuyến, 85% DN chưa có bộ phận marketing trực tuyến chuyên nghiệp. 

Nhưng phải biết cách thực hiện

Để hoạt động marketing trực tuyến mang lại hiệu quả thực sự, các doanh nghiệp cần đưa ra các tiêu chí đánh giá chính xác mục tiêu marketing và khi đã xác định được mục tiêu rồi thì sẽ biết mình nên đo lường như thế nào. Mỗi ngành hàng có cách chọn kênh marketing trực tuyến riêng. 

Ngoài việc chọn kênh tùy theo yêu cầu của từng ngành hàng, chiến dịch cụ thể, các doanh nghiệp cũng phải biết chọn nhà cung cấp các dịch vụ trực tuyến phù hợp để thực hiện. kinhdoanhcafe.com tự hào cung cấp những giải pháp tiếp thị trực tuyến tối ưu cho doanh nghiệp của bạn!

kinhdoanhcafe.com tổng hợp