Dưới đây là nội dung buổi phỏng vấn giữa phóng viên báo kinh tế & đô thị và giám đốc trung tâm kinhdoanhcafe.com

Nội dung chính của buổi phỏng vấn giám đốc trung tâm kinhdoanhcafe.com

PV: Thưa chị Đỗ Thu Hương, chị đánh giá như thế nào về hoạt động kinh doanh cafe ở Việt Nam hiện nay?

Giám đốc Thu Hương: Chúng ta đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới. Bên cạnh rất nhiều thuận lợi thì hoạt động kinh doanh cafe

Chị Đỗ Thu Hương-giám đốc trung tâm kinhdoanhcafe.com

cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều mô hình café ra đời như cafe bệt, cafe vườn, cafe văn phòng, cafe sách…Tuy nhiên không phải mô hình nào cũng trụ vững dù là ở các thành phố lớn. Hoạt động kinh doanh café đa dạng, nhiều mô hình nhưng chưa có chiều sâu, chất lượng chưa cao. Làm thế nào để xây dựng được thương hiệu cafe cho quán, tạo ra phong cách, ấn tượng mạnh với thực khách và mức giá đồ uống phù hợp luôn là thách thức của mỗi chủ quán.

PV: Là giám đốc trung tâm kinhdoanhcafe.com, chị có thể chia sẻ bí quyết nào khiến trung tâm phát triển mạnh như hiện nay?

Giám đốc Thu Hương: Để trung tâm phát triển mạnh mẽ như ngày nay, lãnh đạo và đội ngũ cán bộ nhân viên trung tâm đã không ngừng nỗ lực, vượt mọi khó khăn, cùng nhau giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Chúng tôi không có bí quyết nào ngoài sự cố gắng hết mình vì công việc và tổ chức vận hành bộ máy hoạt động của trung tâm khoa học, chuyên nghiệp. Thường xuyên tổ chức các sự kiện trong tháng để anh em giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm để làm việc hiệu quả hơn.

Tuyển người quản lý đến nhân viên pha chế đồ uống, bưng bê, tạp vụ cho đến mua vật dụng quán cafe… Từng khâu đều được chúng tôi xem xét, chọn lựa kỹ càng. Vì vậy đội ngũ nhân viên của trung tâm ổn định về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất của trung tâm hiện đại, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu làm việc của nhân viên.

Mô hình quán cafe Galaxy thuộc trung tâm kinhdoanhcafe.com

PV: Hiện nay có nhiều bạn trẻ đang ước mơ làm chủ quán cafe lớn như Tequila, Galaxy của anh. Chị có lời khuyên gì cho các bạn ấy?

Giám đốc Thu Hương: Tequila, Galaxy là cả tâm huyết của tôi và các cộng sự trong gần 10 năm qua. Không dễ dàng làm chủ một quán cafe lớn. Nếu có ý định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cafe, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Tích lũy kiến thức cần thiết từ những khóa học như “nghệ thuật pha chế và làm chủ quán cafe”, “nghệ thuật kinh doanh cafe take away”…là nền tảng để kinh doanh quán cafe thành công.

Cách trang trí quán cafe Tequila được khách hàng ưa thích

Uống cafe đã trở thành cái cớ để bạn bè gặp nhau hàn huyên. Hay đối tác gặp gỡ bàn công chuyện. Người Việt uống cafe sớm, trưa, tối, khi buồn, suy tư. Hay stress vì công việc hay chỉ đơn giản là thói quen không dễ bỏ. Tuy nhiên để quán cafe trở thành chốn đi về quen thuộc của khách hàng. Bạn cũng cần xây dựng ý tưởng thiết kế trang trí quán cafe thật độc đáo.

Ngoài ra, các bạn trẻ hãy giữ mãi niềm đam mê, yêu thích kinh doanh cafe. Có như vậy thì bất kể khó khăn nào, bạn cũng sẽ có động lực để vượt qua.

PV: Xin cảm ơn chị. Thay mặt thời báo kinh tế và đô thị, kính chúc trung tâm kinhdoanhcafe.com ngày càng phát triển. Chúc chị sức khỏe và thành công trong công việc.