Sự thực là YouTube có thể được sử dụng như một công cụ marketing hiệu quả cho quán cafe của bạn, để bạn xây dựng một mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng và kéo thêm nhiều người tới quán của bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về công cụ marketing quán cafe này dưới bài viết sau đây nhé.

>>Những điều cần làm khi mở quán cà phê

>>Chiến lược tiếp thị trực tuyến cho quán cafe năm 2013

 

Sử dụng YouTube là công cụ marketing quán cafe hiệu quả

Đăng tải các đoạn phim là một cách tuyệt vời giúp mọi người tìm hiểu những hoạt động diễn ra bên trong quán cafe. Dù đó là những bí quyết pha chế, phỏng vấn nhân viên. Hay chỉ là một cái nhìn cận cảnh về những gì diễn ra trong quán.

Youtube là công cụ để marketing cho quán cafe hiệu quả

Và việc làm phim không nhất thiết phải đầu tư quá tốn kém. YouTube vốn dĩ là nơi dành cho những đoạn phim tự quay. Chúng được thực hiện với một ngân sách hạn hẹp. Bạn không cần ánh sáng đặc biệt hay những dụng cụ chuyên nghiệp. Một máy quay cầm tay là đủ. Một vài hình bị nhoè hay những đoạn đối thoại không có kịch bản. Thậm chí còn tăng thêm tính xác thực cho đoạn phim.

Các nguồn tham khảo để sử dụng Youtube cho marketing quán cafe: 

Để tham khảo thêm các ý tưởng sử dụng YouTube để marketing cho quán cafe. Bạn có thể xem những nguồn sau:

BR Guest Restaurants – Kênh về các quán bar, khách sạn và nhà hàng ở New York này đã đăng 90 clip về các sự kiện, lớp học nấu ăn và trình diễn nấu ăn.

Sử dụng marketing để quảng cáo cho quán cafe

Staff Canteen – Đây là nơi dành cho các đầu bếp tại Anh chia sẻ các công thức nấu ăn mới. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy clip của John Williams – Khách sạn The Ritz trình diễn món tôm hùm và Gary Jones của Raymond Blanc’s La Manoir trình diễn các món ăn đặc biệt của họ.

Cornish Fishmonger – Họ đã cung cấp cá tươi cho Cornwall trong hơn 25 năm, và trong số các clip bạn sẽ tìm thấy các bí quyết để phi lê cá thu, sơ chế cua và cuộc hành trình để đưa cá tươi đến trước cửa nhà bạn.

Tiếp thị cho quán cafe

Bên cạch các công thức pha chế đồ uống và tiểu sử của một nhân viên pha chế trong quá. Bạn sẽ tìm thấy một clip quay các khách hàng nói về không khí ấm cúng và đồ uống tuyệt vời tại quán cafe. Kéo khách hàng cùng tham gia luôn là một cách marketing hiệu quả. Trên đây là những thông tin về việc sử dụng Youtube để làm công cụ Marketing hiệu quả cho quán cafe. Hy vọng với các gợi ý này, bạn có thể thành công trong việc áp dụng kênh này để tiếp thị cho quán của bạn. Từ đó đưa khách hàng đến gần hơn với thương hiệu. Đồng thời đưa bạn chạm tay tới thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com

kinhdoanhcafe.com tổng hợp