Cà phê không những là đồ uống yêu thích của nhiều người. Trên thực tế, bã cà phê còn có rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên như: làm vườn, đẩy lùi côn trùng, dưỡng da, làm mượt tóc, khử mùi,… Cà phê chứa caffeine, axit hữu cơ, khoáng chất, kali, magie và sắt. Cà phê giàu axit linoneic giúp ngăn ngừa lão hóa, chống viêm và tính đàn hồi cho da. Không bàn về công dụng làm đẹp của bã cà phê mà hãy nói tới công dụng của bã cà phê trong khu vườn của bạn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng bã cà phê trong khu vườn của bạn như thế nào chưa? Hãy theo chân kinhdoanhcafe cùng khám phá nhé và hãy bắt tay thực hiện ngay thôi.

Đọc thêm:

Nếu bạn bạn nghĩ bã cà phê không có công dụng gì và muốn đổ bỏ đi thì bạn đã mắc một sai lầm lớn rồi đấy. Hãy giữ nó lại và bạn đã có trong tầm tay một nguồn hữu cơ tuyệt vời cho khu vườn của bạn. Trong thuật ngữ về các loại phân trộn, bã cà phê là “màu xanh” ( chúng ta đều biết bã cà phê có màu nâu nhưng tin tôi đi, khi làm phân trộn nó có màu xanh).

Có một số cách bạn có thể sử dụng bã cà phê trong khu vườn của bạn:

1. Cho cà phê vào chậu cây và sử dụng như một loại phân bón

Như đã nói ở trên, bã cà phê là một nguồn ni-tơ có giá trị. Vì vậy, hãy sử dụng bã cà phê như một loại phân bón cho cây. Thêm bã cà phê trực tiếp vào đất trồng cây trong khu vườn của bạn. Nếu bạn không có diện tích của một khu vườn rộng hãy trộn bã cà phê với đất trong chậu cây của bạn.

Lưu ý rằng chỉ trộn bã cà phê với lớp đất khoảng 5cm. Hay chỉ đơn giản là rắc bã cà phê lên đỉnh mặt đất thôi nhé! Bạn cũng có thể thay thế phân bón cho cây cảnh bằng bã cà phê. Nó vừa tiết kiệm được chi phí, vừa bảo vệ môi trường!

 

2. Sử dụng bã cà phê chống sên và ốc

Cà phê có tính mài mòn và tính axit. Hơn nữa chúng còn có vị đăng đắng nên đa số động vật sẽ không thể ăn được. Vì vậy bạn có thể dải bã cà phê vào khu vườn của bạn. Nó giúp cây xanh trong khu vườn tránh khỏi sự tàn phá của các loại sâu gây hại hay những con ốc sên to lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dải bã cà phê vào gần những gốc cây dễ bị xói mòn, điều này có thể giúp cây xanh mướt và tràn đầy nhựa sống trở lại đấy!

3. Sử dụng bã cà phê để nuôi giun đất

Bạn có biết giun đất mang đến cho động vật và cây cối rất nhiều lợi ích không? Bạn có thể sử dụng giun đất làm thức ăn cho vịt, gà, ngan,… sẽ giúp chúng nhanh lớn và béo mầm đấy! Ngoài ra, nuôi giun đất là một cách tuyệt vời để có được các chất dinh dưỡng thiết yếu vào đất cho cây cối của bạn. Và giun thích ăn bã cà phê. Vì vậy, thêm một số bã cà phê vào đất để nuôi giun của bạn và đem những chất dinh dưỡng đến cho cây trồng trong khu vườn của bạn nhé!

Bã cà phê là một khẩu phần ưa thích của giun đất

Hy vọng với những cách sử dụng bã cafe để chăm sóc cây trồng trên đây. Bạn sẽ có một khu vườn xanh mướt và bội thu.

Bạn có thể đọc nhiều bài viết hay và bổ ích tại đây nhé! Nếu bạn có đam mê với pha chế và kinh doanh quán cafe, bạn có thể tham khảo các khóa học pha chế của kinhdoanhcafe.com.