Salvatore Calabrese đã trình diễn trước những khán giả tại Playboy Club ở Mayfair ly cocktail giá 5.500 bảng Anh (175 triệu đồng). Đây có thể được coi là ly cocktail đắt nhất thế giới. Vậy có những nguyên liệu gì trong ly cocktail của Salvatore Calabrese mà khiến nó trở nên đắt đỏ như vậy? Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu nhé!

1. Có gì bên trong ly cocktail đắt nhất thế giới

Ly cocktail này được ông Salvatore Calabrese pha chế từ những nguyên liệu có tuổi đời 240 năm. Ông cho biết đã sử dụng 40 ml rượu mùi Cognac sản xuất từ năm 1778,  20 ml rượu mùi của năm 1770,20 ml rượu Curaçao năm 1860. Và một số giọt rượu đắng của năm 1900 để tạo ra món đồ uống đắt giá này.

 

Ly cocktail đắt giá nhất thế giới của Salvatore Calabrese

Không chỉ là cocktail đắt nhất thế giới, đó cũng là ly cocktail cổ nhất thế giới. Bởi nó chứa rượu Cognac và từ thời điểm cuộc Cách mạng Mỹ. Và ngay sau khi thuyền trưởng Cook tuyên bố vùng lục địa này thuộc chủ quyền của Úc. Kỷ lục trước đó cho ly cocktail đắt nhất thế giới được tổ chức bởi Skyview Bar tại khách sạn Burj Al Arab ở Dubai thuộc về ly cocktail giá 3.775 bảng Anh (khoảng 121 triệu đồng).

1.1. Vài nét về Salvatore Calabrese

Salvatore Calabrese là chủ câu lạc bộ Playboy ở London, tác giả của loại cocktail này đặt tên nó là “Gia tài Calabrese”. Ly đồ uống này phá kỷ lục cũ của một loại cocktail khác bán ở Skyview bar, Dubai, trị giá 6.054 USD. Tuy nhiên, các chuyên gia của tổ chức Guinness sẽ phải mất ba ngày để xác minh xem liệu loại cocktail này có thực sự đắt hơn loại ở Dubai hay không.  

Salvatore Calabrese đang pha chế cocktail cổ nhất thế giới

Nỗ lực phá kỷ lục Guinness của ông Calabrese bị trì hoãn gần ba tháng do chai Griffier Clos Vieux Cognac năm 1788 bị một khách hàng vô tình làm vỡ. “Tôi đã tuyệt vọng khi chai rượu của tôi bị vỡ và tưởng giấc mơ phá kỷ lục thế giới đã tan biến. Nhưng may thay mọi chuyện đã được giải quyết và không điều gì có thể ngăn tôi lại nữa”, ông Calabrese cho hay.

 

Từ năm 1984 đến nay, Calabrese đã xây dựng một bộ sưu tập Cognac quý hiếm trị giá hơn 1 triệu bảng. Nhiều trong số đó được hiển thị phía sau cửa kính tại quán bar Salvatore tại Playboy Club. Ngoài ra, ông còn sưu tập cả các cuốn sách nói về cocktail. 

2. Cách pha chế ly cocktail đặc biệt của Salvatore Calabrese

a. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • 40 ml Griffier Clos Vieux Cognac năm 1788 giá 80.000 USD.
  • 20ml Kummel Rượu mùi năm 1770.
  • 20 ml Dubb Orange Curacao năm 1860.
  • Două picături Angostura (cca. 1900).
  • Dụng cụ pha chế: bình lắc bằng thủy tinh, thìa khuấy, ly đựng,…

b. Cách pha chế ly cocktail đắt nhất thế giới

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc thủy tinh, dùng thìa khuấy cho chúng hòa quyện vào với nhau.
  • Sau đó, dùng lực hai tay lắc mạnh khoảng 45 giây – 60 giây.
  • Cuối cùng, từ từ rót hỗn hợp cocktail ra ly thủy tinh.
 

Salvatore Calabrese đang rót cocktail ra ly thủy tinh – Đây không những là loại cocktail đắt nhất thế giới mà còn là cổ nhất thế giới nữa

Bằng những loại rượu quý hiếm có từ hàng trăm năm trước và nghệ thuật pha chế tài ba. Salvatore Calabrese đã tạo ra ly cocktail đắt đỏ nhất thế giới. Thật tuyệt vời đúng không? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có động lực học pha chế đồ uống có cồn. Và học hỏi, sáng tạo không ngừng để tạo ra những ly cocktail mới.  Nếu bạn có đam mê với pha chế đồ uống cocktail, cafe, trà sữa, trà chanh, sinh tố,… Hay bạn muốn học pha chế để nâng cao tay nghề, đi xin việc hoặc mở quán kinh doanh,… Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn khóa học phù hợp nhất nhé!

Yên Yên – kinhdoanhcafe.com