Rượu nếp cái hoa vàng Làng Vân là danh tửu xứ Bắc Việt Nam, được xem như một loại rượu tao nhã, vị êm nồng, đầm sâu. Rượu được làm từ nếp cái hoa vàng (một loại nếp ngon nổi tiếng phương Bắc), cùng với bí quyết men lậu đời, và chỉ ngon khi sử dụng nước ngon, tinh khiết của làng. Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu chi tiết hơn dưới bài viết sau đây nhé.

>>Rượu Bèo Hà Nam

>>Rượu nếp cẩm Thanh Hóa

 

Nguồn gốc ra đời của rượu nếp cái hoa vàng

Từ xa xưa, rượu được làm lễ vật để dâng lên vua chúa. Chúng được thường xuyên được sử dụng trong những buổi yến tiệc ở chốn cung đình. Năm 1703, vua Lê Hy Tông sắc phong cho sản vật lừng danh này 4 mỹ từ: “Vân hương mỹ tửu”.

Loại rượu này đã ra đời từ thời Lê

Đây chính là loại rượu nấu từ giống nếp cái hoa vàng. Nó là đặc trưng của vùng châu thổ Sông Hồng. Được thực hiện bằng phương pháp truyền thống và bí quyết men cổ truyền. Tùy theo thổ nhưỡng, mỗi địa phương khác nhau, sẽ có một loại rượu nếp cái khác nhau.

Rượu ngon vùng Bắc Giang này có những ưu điểm vượt trội

Về chất lượng và hương vị, kiểu dáng thì rượu nếp cái hoa vàng không thua kém gì rượu Tây. Mà hơn thế nó còn đậm đà hương sắc Việt.

Rượu này vô cùng thơm ngon và đặc biệt

Những bình rượu bằng sứ với hoa văn trang trí rất đẹp. Đó là hình ảnh trống đồng Đông Sơn hay ông Phúc, ông Thọ,.. Chúng nhỏ nhỏ, xinh xinh đựng trong chiếc giỏ mây tre đan mềm mại.

Loại rượu này có giá giao động từ 60 – 150VNĐ. Khi đi cùng với chậu lan hồ điệp đang khoe sắc chắc chắn đây sẽ là món quà biếu Tết độc đáo dành cho những người thân yêu của bạn.

 

Thưởng thức rượu ngon này rất phù hợp với không khí ngày đông

Trong không khí se lạnh của mùa xuân. Mưa xuân đang rơi ngoài trời, Hãy thử ngồi nhâm nhi thưởng thức từng ly rưọu nếp cái hoa vàng. Chắc chắn chẳng còn gì thú vị hơn thế. Bất chợt bạn sẽ có cảm giác lạ kì, thời gian dường như ngưng lại…

Thưởng thức ly rượu nếp hoa vàng vào ngày đông là vô cùng thích hợp

Quả thật đây xứng đáng là một thức rượu “tuyệt phẩm” của vùng Bắc Giang của tổ quốc. Nếu đã hiểu rõ hơn về những đặc điểm cũng như nguồn gốc của thứ rượu quý này. Đừng chần chừ gì hãy thưởng thức rượu thơm ngon này ngay khi có dịp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe. com. Hẹn gặp lại bạn trong các bài chia sẻ sau.

kinhdoanhcafe.com sưu tầm.