Tôi đã được nghe đến cafe A Phủ qua câu chuyện của một người bạn. Sự hoang mang pha chút tò mò đã khiến tôi quyết định đến khám phá quán Cafe độc nhất vô nhị này.

>> Cách pha chế một ly sinh tố độc đáo

 >> Quán cafe chỉ dành cho phụ nữ ở Tokyo

Xe tôi và cùng một người bạn thân đi ven phố cổ Hà Nội đến với ngõ 211 Hàng Bông để khám phá và đi tìm “cảm giác mạnh”. Vì trời tối, ngõ sâu nên đi vào đây khiến cho tôi bắt đầu cảm thấy lạnh sống lưng.

Qua lời chỉ dẫn của nhân viên nam trông xe, chúng tôi biết quán chia làm hai khu vực, một bên dành cho cặp đôi, bên còn lại cho các nhóm tụ tập, và được thiết kế giống như kiểu nhà của “Vợ chồng A phủ”, không cửa sổ. Khu riêng tư tối hơn được chia thành những ngóc ngách nhỏ rộng chừng hơn 2 m2. Các ô cách nhau bằng gỗ, tre sơ sài hoặc những vật liệu rẻ tiền. Khu đông người được thắp sáng bằng những bóng điện bé xíu nhét bên trong quả cầu lông bỏ đi và đèn màu tím. Dưới ánh sáng này, người đối diện sẽ trắng nhợt.

Hình nộm tại cửa ra vào của Cafe A phủ

Ngay từ khi bước vào, tông màu đen trắng cùng không khí lạnh lẽo đã bao trùm nơi đây. Cô gái có gương mặt được trang điểm nhợt nhạt, tóc xõa nữa gương mặt dẫn chúng tôi vào bàn rồi đưa Menu cho chúng tôi chọn đồ uống.

Menu quán được thiết kế như những thẻ trảm trong phim Trung Quốc xưa tạo cảm giác ma quái. Trong thời gian đợi đồ uống tôi đưa mắt ngắm nhìn xung quanh, chợt giật mình khi phát hiện những chiếc đầu lâu với hốc mắt đỏ lòm được treo lủng lẳng trên những tấm vải trắng buông thõng như thắt cổ. Sự âm u, ma quái tại quán Cafe đặc biệt này còn được làm tăng lên khi giọng đọc kể chuyện ma cất lên, có gì đó như tối sầm lại, và chúng tôi ngồi uống cafe trong bóng tối mờ ảo. Vốn cô bạn là người mạnh bạo, nên đi cùng tôi cũng thấy đỡ hơn phần nào, tay tôi run lên và siết lại thật chặt.

Menu thiết kế độc đáo

Thưởng thức cafe trong bóng tối và nghe chuyện ma

Có lẽ vì cảm giác ớn lạnh khi phát hiện ra hết cảnh tượng kinh dị này đến cảnh tượng kinh dị khác nên tôi cảm thấy thời gian thưởng thức một tách cafe tại đây rất dài, và hương vị cafe cũng có một chúng đặc biệt, như ấm nóng hơn để xua tan đi sự sợ hãi.

Tôi ra về và thi thoảng vẫn bị giật mình khi nhớ lại những con ma tại Cafe A Phủ. Thật quá ấn tượng, nơi đây rất thích hợp cho những ai muốn cảm giác mạnh. Còn những bạn nữ nhút nhát, coi chừng bạn sẽ bỏ dở cốc cafe nóng hổi và đòi về khi chưa yên vị đấy nhé!

Tiểu Miên – kinhdoanhcafe.com