Để kinh doanh cafe thành công đòi hỏi bạn cần phải rèn luyện được một đầu óc sáng suốt, một trái tim yêu nghề. Đặc biệt việc rèn rũa tính kỷ luật là yếu tố không thể thiếu đưa bạn đến với cột mốc thành công khi kinh doanh cafe. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn nội dung này dưới bài viết sau đây của chúng tôi.

Rèn luyện tính kỷ luật để kinh doanh cafe thành công

Tới giờ phút này, khi trải qua nhiều công việc khác nhau. Tôi mới thực sự thấu hiểu câu nói của Stephen R.Covey: kỷ luật không phải là khuôn khổ, là tù túng. Nó chính là tự do của bạn”.

Để hiểu rõ tại sao kỷ luật lại là tự do, bạn phải trải nghiệm nó. Không có việc gì là dễ dàng cả, nhất là đối với việc kinh doanh cafe. Trong khoảng thời gian đầu tiên là khoảng thời gian khó khăn và vất vả nhất. Bạn phải lên ý tưởng kinh doanh. Cụ thể như: thiết kế quán ra sao? đồ uống thế nào? quản lý nhân viên? marketing quán? …nếu không có sự kỷ luật thì việc bỏ cuộc giữa chừng là điều không thể tránh khỏi. 

Rèn luyện tính kỷ luật giúp bạn nghiêm khắc hơn với bản thân mình

Tầm quan trọng của việc rèn luyện tính kỉ niệm trong thành công của ngành kinh doanh cafe

Kỷ luật sẽ giúp bạn: 

+ Tiếp tục với việc kinh doanh cafe sau những giây phút ban đầu hứng khởi. Hay phai dần khi chưa thấy kết quả.

+ Trau dồi kiến thức mỗi ngày để quản lý quán cafe.

+ Từ bỏ những việc khiến bạn mất thời gian và tiền bạc như game, cá độ, … và còn nhiều hơn thế nữa…

Nếu bạn suy nghĩ thấu đáo. Kỷ luật chính là thầy, là bạn, là người dẫn đường đến thành công. Bởi lẽ sau khi trở thành một người có kỷ luật. Bạn sẽ cảm thấy tự do, thấy mình làm việc hiệu quả hơn, Công việc kinh doanh của quán ngày càng phát triển. Nhân viên hết mình với công việc…

Rồi một ngày không xa, khi những thành quả mà bạn đã gây dựng nên đi vào quỹ đạo. Bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn tự do. Kể cả thời gian và tiền bạc. Bạn sẽ ngao du trên khắp mọi miền đất nước. Tận hưởng những món ăn ngon, tham quan những địa danh nổi tiếng… Hay chỉ đơn giản là làm những gì mà mình yêu thích. Lúc đó bạn có nghĩ rằng chính kỷ luật đã giúp mình không?

Kỷ luật giúp bạn đến với thành công một cách nhanh nhất

Cách để xây dựng được tính kỷ luật từ đó giúp kinh doanh cafe thành công

Tôi có một vài chia sẻ nhỏ hi vọng có thể giúp bạn làm chủ và xây dựng được tính kỷ luật cho mình. Để một ngày không xa, bạn sẽ trở nên tự do theo cách riêng của mình.

Phải tự ý thức bằng lý trí của mình

Kỷ luật là một hành động của lý trí chứ không phải là hành động của cảm xúc. Như kiểu hôm nay bạn cao hứng thì làm, ngày mai chán quá thì bỏ. Hành động kỷ luật xuất phát từ chính sự nhận thức trong con người. Do đó, tôi khuyên bạn hãy đặt ra mục tiêu cho mình. Thay đổi thói quen và hành động đúng như những gì bạn đã đề ra cho dù lúc đó cảm xúc của bạn có thế nào đi nữa.

Quyết tâm thực hiện đến cùng

Hầu hết việc nào cũng vậy, nếu không có quyết tâm thì chẳng làm được gì cả. Quyết tâm thực hiện kỷ luật thật không hề đơn giản  nhưng không phải là không làm được, chỉ cần có quyết tâm, bạn sẽ thành công.

Luôn vượt qua nỗi sợ hãi của mình để đến với thành công

Vượt qua nỗi sợ

Nhiều chủ đầu tư quán cafe sẽ bỏ cuộc vì họ sợ, sợ phải gặp thất bại, sợ phải đối đầu với thử thách, sợ quán không có khách, sợ quán không có doanh thu…. Tôi cũng đã từng sợ rất nhiều thứ khi đứng trên cương vị người truyền đạt kiến thức tại trung tâm kinhdoanhcafe.com, thế nhưng dân dần tôi đã hiểu ra, vấn đề ở chỗ là hãy đối mặt với nỗi sợ để tìm ra giải pháp.

Chúc các bạn sẽ tạo được cho mình những thói quen tốt để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc kinh doanh cafe tuy khó khăn nhưng thú vị này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com