Kinh doanh quán cafe là một trong những ý tưởng kinh doanh được nhiều người lựa chọn với nhu cầu cao của thị trường. Tuy nhiên, để tạo được chỗ đứng riêng của quán cafe. Chủ quán cần có một kế hoạch phát triển thật chi tiết. Trong đó, câu hỏi làm thế nào để nhận diện quán cafe của riêng bạn?  Cần được nghiên cứu và trả lời kỹ lưỡng nhất. Vậy thì, còn chần chừ gì mà không quảng cáo online quán cafe. Từ đó để đưa hình ảnh quán cafe đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chạy quảng cáo của Facebook, Google

Chạy quảng cáo online là cách làm rất phổ biến hiện nay để tiếp cận khách hàng trực tuyến. Facebook Ads và Google Adwords đang thực sự là hai ông lớn trong mảnh đất quảng cáo màu mỡ tại Việt Nam. Hai hình thức quảng cáo này có những ưu nhược điểm khác nhau. Thế nhưng đều mang đến những hiệu quả nhất định trong việc tiếp cận khách hàng.

Chạy quảng cáo trên Facebook, Google

Hai hình thức quảng cáo này đều có thể dễ dàng kiểm soát được chi phí quảng cáo. Nó chỉ phải trả tiền khi có người tương tác với các tin quảng cáo mà bạn tung ra. Từ đó giúp giảm thiểu những chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó khả năng định hướng khách hàng mục tiêu cũng rất tốt dựa trên địa điểm, độ tuổi, giới tính, sở thích…của người dùng. Nhờ vậy khách hàng đến với quán đều rất tiềm năng.

Quảng cáo online quán cafe trên các website địa điểm ăn uống

Chắc chắn bạn đã từng nghe tới những website tổng hợp và đánh giá địa điểm ăn uống như Foody.vn, Lozi.vn, Diadiemanuong.com…Các website này được coi là thiên đường với đa dạng các địa điểm ăn uống, vui chơi.

Bảng giá quảng cáo trên các website ẩm thực

Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh. Người dùng đã có thể tham gia cộng đồng đam mê ẩm thực. Với các hình thức như đặt banner, viết bài đánh giá, quay video. Hay chụp ảnh với nhiều mức giá khác nhau để quảng cáo online quán cafe. Qua đó, khách hàng có thể tìm kiếm quán cafe một cách dễ dàng. Sao cho đáp ứng với các tiêu chí về địa điểm, giá cả, mô hình, phong cách, nhân viên…với sự đánh giá của các khách hàng trước đó.

Quảng cáo online quán cafe bằng chính khách hàng

Rất nhiều quán cafe đã áp dụng hình thức quảng cáo bằng chính khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, chuỗi sự kiện. Như checkin tại quán được giảm giá, tặng quà nhân dịp đặc biệt, quay số trúng thưởng trên fanpage…

Quảng cáo online cafe bằng chính khách hàng

Đơn giản nhưng hiệu quả khi mỗi khách hàng lại trở thành 1 nhân viên quảng cáo. “Người thật, việc thật” với mức độ tương tác cao trên mạng xã hội sẽ giúp quán cafe của bạn tiếp cận với nhiều người hơn.

Thuê các blogger viết bài PR

Thực tế đây là cách các quán cafe lớn đang thực hiện. Các bài PR trên báo điện tử có hiệu quả rất cao, bên cạnh đó các bài giới thiệu của các blogger nổi tiếng trên mạng, chuyên viết các bài liên quan đến ẩm thực, đồ uống để hợp tác cũng là một lựa chọn không tồi với mức độ tương tác cao của các hot blogger tại lĩnh vực mà họ tham gia. Thông qua các bài PR, quán cafe của bạn sẽ gây dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.

Trong khuôn khổ bài viết này, kinhdoanhcafe.com đã giới thiệu đến bạn một số cách quảng cáo online đang được nhiều quán cafe áp dụng, hi vọng bạn sẽ tìm được phương thức phù hợp với điều kiện và đặc điểm quán cafe của mình.