Cà phê nàng hầu (Maid cà phê) là loại hình kinh doanh cafe mang phong cách cosplay, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Quán cafe nàng hầu với đặc điểm là những cô gái phục vụ sẽ ăn mặc theo kiểu những cô hầu ở Pháp, khách vào quán sẽ được các nàng hầu gọi là “cô chủ, cậu chủ” và được phục vụ như những ông hoàng, bà chúa. Cùng Kinh Danh Cafe tìm hiểu về ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo này nhé!

Đọc thêm:

1. Ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo – Maid Cafe (Cafe nàng hầu)

Theo tìm hiểu của kinhdoanhcafe.com thì Maid Cafe xuất hiện ở Nhật Bản vào năm 2001. Sau đó trở nên phổ biến và xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới như Mĩ, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Và ở Việt Nam hiện nay đã có sự xuất hiện của Maid Cafe nhưng vẫn chưa phổ biến. Mở quán cafe nàng hầu hứa hẹn sẽ là ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo đấy!

Quán cafe nàng hầu

Bên cạnh các nàng hầu là điểm thu hút khách hàng thì cách bài trí không gian đậm chất văn hóa Nhật Bản cũng là yếu tố thu hút khách hàng. Nàng hầu sẽ mặc áo đầm quấn tạp dề do quán tự thiết kế, đeo cặp tai thỏ trên tóc. Bất cứ khách nào vào quán, mọi câu nói đều bắt đầu bằng “Cô chủ, cậu chủ” như “Cô chủ dùng gì?”, “Cậu chủ có cảm thấy vui không?”…  Bên cạnh đó để thu hút khách hàng, chủ đầu tư nên đưa vào các chương trình giải trí đang được giới trẻ quan tâm như bói bài, xem phim, chơi game…

2. Đồ uống ở quán Cafe Nàng hầu 

Về đồ uống của quán ngoài cafe là món chính thì nên đa dạng thực đơn cho khách hàng lựa chọn như lẩu kem, sinh tố, cocktail, mocktail và đặc biệt không thể thiếu các đồ uống từ trà xanh, một loại đồ uống rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Theo chị Hương – chuyên gia tư vấn setup quán cafe của Kinh Doanh Cafethì hình thức cà phê mới lạ này sẽ thu hút rất nhiều các bạn trẻ, nhất là những bạn có niềm yêu thích văn hóa của xứ sở hoa anh đào.

Nhân viên phục vụ đồ uống tại quán cafe nàng hầu

Chị cũng cho biết không có nơi nào không thể kinh doanh, quan trọng hơn là làm cách nào để thu hút được khách hàng. Kinh doanh quán cafe muốn thành công, nhất định phải có ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo, mới lạ để thu hút các bạn trẻ khi xung quanh đã có nhiều sự lựa chọn. 

3. Kết luận

Loại hình kinh doanh quán cà phê nàng hầu này sẽ tồn tại lâu dài nếu biết cách tính toán cân nhắc lợi nhuận. Và từng điều nhỏ như thể loại nhạc, không gian, thái độ/cách phục vụ… để có lượng khách ổn định. Vì nếu mô hình cà phê chỉ chú trọng nét độc đáo mà  quan tâm đến chất lượng đồ uống hay cách phục vụ,… thì sẽ không bền vững, chuyện sụp đổ là điều không tránh khỏi.

Quán cafe nàng hầu

Để có những ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo và pha chế được những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng để phục vụ khách hàng. Hãy đến với Khóa học pha chế của Kinh Doanh Cafe nhé!