Sáng kiến “quán cafe ngủ trưa” đã được thành lập tại thủ đô Nhật Bản giúp phụ nữ ngủ một giấc ngủ trưa ngắn trong vòng một giờ thay vì thưởng thức đồ uống và gặp gỡ bạn bè.

>> Các bước pha chế Cafe capuchino ngon

>> Nghệ thuật pha chế rượu Cocktai

Quán cafe ngủ trưa độc đáo tại Nhật Bản

Chúng ta đều biết ở khách sạn có các buồng ngủ, nhưng đây là nơi đầu tiên bạn có thể ngủ một giấc ngắn ngay trong quán cafe. Nằm trong khu phố Chiyoda-ku, Tokyo, quán Nap Cafe Corne thu hút sự chú ý bởi giá thành rẻ, và đặc biệt là nơi đây chỉ dành riêng cho phụ nữ.

Nap Cafe là điểm đến lý tưởng khi những người phụ nữ mệt mỏi vì công việc muốn thoát khỏi thành phố bận rộn trong một vài phút. Một poster quảng cáo cho thấy cho các loại hình phụ nữ có thể sử dụng dịch vụ – “Ví dụ khi bạn đang buồn ngủ và phải dậy sớm vào buổi sáng, khi bàn chân của bạn đang mệt mỏi vì phải đi bộ, khi bạn gặp mưa và quần áo của bạn ướt sũng hoặc khi bạn có kế hoạch vào ban đêm và bạn muốn nghỉ ngơi trước khi đi ra ngoài.

“Bên cạnh một không gian ngủ phong cách và thoải mái, các quán cà phê cũng cung cấp các dịch vụ đa dạng dành cho khách hàng như: Khách hàng có thể vào phòng trang điểm, phòng ngủ trưa, phòng ăn nhẹ và thưởng thức đồ uống

Trước khi chìm vào một giấc ngủ ngắn, khách hàng có thể chọn một chiếc gối yêu thích trong số hàng trăm các loại gối bạn muốn nằm. Sau khi ngủ dậy, bạn có thể thưởng thức bánh mì nướng, salad và đồ uống. Giá cho tất cả các dịch vụ tiện nghi này là rất hợp lý – những người phụ nữ mệt mỏi của Tokyo chỉ phải trả gần 1 € cho mười phút sử dụng dịch vụ.

Quán cafe ngủ trưa chỉ dành cho phụ nữ

Rõ ràng, đây là một trong những sáng kiến mang lại lợi ích lớn cho nhân viên văn phòng ở Tokyo. Tuần làm việc dài, đêm ngắn với mức độ công việc căng thẳng. Việc về nhà để ngủ một giấc nhanh chóng là điều khó có thể khi bạn sống trong một thành phố lớn với hơn 34 triệu dân. Rõ ràng, quán cafe ngủ trưa là điểm đến lý tưởng cuối cùng.

Yên Yên – kinhdoanhcafe.com tổng hợp