Các thành phố lớn nổi tiếng bởi những nơi giải trí sang trọng, nhưng đằng sau sự nhộn nhịp, sang trọng ấy còn có những nơi bình yên và đời thường. Cà phê cóc, tưởng chừng như một điều rất đỗi bình thường và thân quen với người thành thị
Hiện nay, tại các ngã tư, ngã ba… quán cà-phê cóc mọc lên như nấm nhưng khách lúc nào cũng đông nghẹt, bởi đơn giản là giá rẻ, cà-phê đậm đặc và tiện lợi.

thiết kế  mộc mạc, thân thiện, thổi hồn xưa vào góc phố, cà-phê “cóc” có thể là chốn quen thuộc, hấp dẫn từ đại gia cho đến mọi tầng lớp già trẻ

Dọc các tuyến đường trên các thành phố, đâu đâu cũng thấy người ta đua nhau mở cà-phê cóc. Thậm chí ngay trên vỉa hè, chỉ cần bày ra vài cái bàn nhỏ, dăm bảy chiếc ghế là có thể bán cà-phê cả ngày.

quán cà phê cóc hấp dẫn, gần gũi bởi không gian, không khí

Bây giờ thượng đế như đang cuốn theo sức hút của cà-phê cóc do giá cả hợp lý, lại tha hồ trò chuyện, đọc báo hay chỉ đơn giản là thỏa cái thú ngồi ngắm người, xe trên phố. Xét cho cùng, cà-phê cóc đang là cái thú của nhiều người, từ bình dân cho đến đại gia. Sức hấp dẫn của cà-phê “cóc” thực tế đã hút mất một lượng lớn khách của nhiều quán cà-phê sang trọng.

quán cóc cũng nên bố trí, nghệ thuật sắp đặt tranh ảnh, vật tượng, vẽ tranh tường …sẽ giúp không gian gần gũi và là trốn thân quen với khách

  Có thể nói, kinh tế khó khăn, thu nhập giảm sút, cộng với văn hóa uống cà-phê cóc, vỉa hè dần trở nên quen thuộc với mọi người nên hàng loạt quán cà-phê sang trọng vốn một thời đông đúc nối gót ra đi nhường chỗ cho hệ thống cà-phê cóc. Nếu bạn đang có kế hoạch mở một quán cà phê nhỏ, quán cà phê bình dân, bạn nên nghiên cứu về nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật vẽ tranh tường quán cà phê, và nên bố trí những bức tranh sơn dầu nghệ thuật.

chất liệu mộc mạc thể hiện ở chiếc biển bảng với nền đen viết phấn, bạn có nghĩ đó là một nét hấp dẫn không?

Ngoài ra bạn cũng nên để ý bàn ghế gỗ loại mộc để ngoài trời, hoặc bàn ghế mây, hoặc đơn giản chỉ là những chiếc ghế nhựa, nhưng phải đảm bảo tất cả phải được bố cục thật hài hòa về màu sắc, không gian.

góc phố mộc mạc, nhưng quán vô cùng gần gũi với thực khách, từ vật dụng, bảng hiệu, màu, và không gian, cho đến bí quyết cà phê mộc tuyệt ngon.

Nếu lựa chọn thông minh, bố cục hợp lý về màu sắc, không gian, cỏ cây…bạn sẽ thổi hồn vào quán, giúp cho quán gần gũi, hấp dẫn khách hơn. và kinh doanh chắc chắn thành công. Chúc các bạn thành công hơn nữa.

kinhdoanhcafe.com