Bạn đã biết phương pháp pha chế Cocktail nhanh và hiệu quả chưa?

Nếu bạn là một Bartender, dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng đặt ra câu hỏi: “Làm thế nào để pha chế ra những ly cocktail một cách nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon?” đúng không? Đặc biệt những lúc quán đông khách, pha chế cocktail nhanh giúp đồ uống đưa đến khách hàng nhanh hơn. Từ đó, khách hàng sẽ đánh giá chất lượng đồ uống và phục vụ cao.

Có phương pháp giúp nào các Bartender pha chế cocktail nhanh mà vẫn đảm bảo được hương vị đặc trưng của mỗi loại cocktail không? Hôm nay, Kinh Doanh Cafe xin giới thiệu 5 phương pháp giúp các bạn Bartender pha chế cocktail nhanh mà đồ uống vẫn thơm ngon, chuẩn vị.

 

Các loại ly pha chế Cocktail

Đọc thêm: 

I. Những lợi ích của việc pha chế Cocktail nhanh

  • Pha chế cocktail nhanh sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc của bản thân. Từ đó giúp tăng doanh thu cho quán và thu nhập cá nhân của bạn cũng được tăng lên đáng kể.
  • Tùy vào loại cocktail mà thời gian pha chế sẽ giao động từ 2-10 phút, thời gian càng rút ngắn thì mức độ hài lòng của khách hàng càng cao ( tuy nhiên chất lượng của cocktail vẫn cần phải được đảm bảo nhé). Vì không ai muốn ngồi chờ quá lâu cho một món đồ uống.
  • Pha chế cocktail nhanh sẽ là một cách thể hiện trình độ của bản thân. Một ly cocktail ngon trong thời gian ngắn sẽ đánh gục những vị khách hàng khó tính.

  • Pha chế Cocktail nhanh giúp bạn nâng cao tay nghề và tìm ra các công thức pha chế cocktail mới. Đây sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn khi đi xin việc tại bất kỳ quán bar hay nhà hàng nào.

 

Pha chế cocktail điêu luyện của Bartender

II. 05 phương pháp giúp các Bartender pha chế nhanh

1. Học thuộc lòng các công thức pha chế

Phương pháp đầu tiên, bạn phải học thuộc lòng các công thức pha chế Cocktail. Mỗi loại Cocktail đều có các công thức, nguyên liệu pha chế khác nhau. Vì vậy bạn cân fphair học thuộc chúng để khi khách hàng gọi món cocktail nào, là bạn định hình luôn được các nguyên liệu và công thức pha chế chúng nhanh nhất.

 

Công thức pha chế Cocktail

Bạn có thể nhóm các món cocktail có nguyên liệu giống nhau vào một nhóm. Để khi thực hành pha một món cocktail trong nhóm, bạn sẽ nhớ những món còn lại. Ngoài ra bạn có thể “câu chuyện hóa” các món cocktail để ghi nhớ công thức một cách hiệu quả hơn nhé!!!

2. Chăm chỉ luyện tập

Luyện tập là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất để bạn có thể pha chế cocktail nhanh nhất. Các cụ xưa có câu “trăm hay không bằng quen tay” hay Bác Hồ đã từng nói “Học phải đi đôi với hành”. Vì vậy, chỉ có luyện tập thường xuyên và chăm chỉ mới giúp các bạn Bartender nâng cao tay nghề và giúp pha chế cocktail nhanh hơn.

 

Luyện tập pha chế cocktail nhanh

Làm nhiều, thực hành nhiều, trong đầu bạn sẽ sinh ra phản xạ khi nghe tên món cocktail bất kì. Ví dụ như khi nghe order đồ uống Cocktail Daiquiri, bạn sẽ lập tức đi tìm chanh, đường và rượu Rum. Rồi xắn tay vào công việc pha chế ngay lập tức.  

Ngoài ra, trong quá trình luyện tập sẽ giúp bạn sáng tạo ra những công thức mới nữa. Vừa nâng cao được tay nghề, lại vừa có thêm những công thức pha chế mới. Thật tuyệt vời đúng không?

3. Kiểm tra nguyên liệu pha chế trước khi làm việc

Bartender sẽ không thể pha chế bất kỳ món đồ uống nào nếu thiếu đi nguyên liệu. Bạn đang pha chế thì phát hiện nguyên liệu cần dùng lại hết, vậy phải làm sao? – Xin lỗi khách hàng món tạm ngưng phục vụ hay phải chờ người mua nguyên liệu để pha chế tiếp? Cách nào cũng không ổn cả, vừa mất thời gian lại khiến khách hàng không hài lòng.

Vì vậy, để đảm bảo quá trình pha chế không mất thời gian hay bị gián đoạn, trước khi vào ca làm hãy kiểm tra nguyên liệu còn đủ hay không. Nếu thiếu thì bổ sung hoặc cho món đấy vào mục tạm dừng phục vụ nhé!

4. Kiểm tra dụng cụ pha chế

Dụng cụ pha chế là vật bất ly thân của các Bartender. Nếu không có dụng cụ pha chế, thì barteder không thể tạo ra những ly cocktail ngon, hấp dẫn phục vụ khách hàng được. 

 

Dụng cụ pha chế cocktail

 

Hãy đảm bảo bộ dụng cụ pha chế đầy đủ và sạch sẽ trước khi vào ca làm việc. Ngoài ra, hãy lưu ý sắp xếp bộ dụng cụ này thật ngăn nắp, ở nơi dễ với tới vì trong quá trình làm việc, bạn chắc chắn sử dụng bộ dụng cụ này rất nhiều lần. Đừng để mất thời gian vì mỗi lần pha chế lại phải lật tung khu quầy bar chỉ để tìm kiếm dụng cụ đong rượu. Hay đang cần khui chai rượu mới thì lại không thấy dụng cụ mở chai rượu đâu. Đừng nên làm lãng phí thời gian pha chế để đi tìm dụng cụ nhé!

5. Dọn dẹp và sắp xếp khu vực làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Khu làm việc gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khi dọn dẹp khu vực làm việc, hãy sắp xếp dụng cụ pha chế ở nơi thuận tiện với tay nhất, để nguyên vật liệu ở khu vực khô ráo và để riêng từng loại. Với ly cũng vậy, ly uống cocktail có rất nhiều loại. Bạn có thể sắp xếp theo số lần được sử dụng từ nhiều nhất đến ít nhất, hoặc cũng có thể sắp xếp theo kích cỡ, từ bé đến lớn, tùy với thói quen của bạn. Để khi lấy các nguyên liệu, vật dụng, bạn không phải loay hoay đi tìm và chọn lựa.

 

Sắp xếp ly gọn gàng

 

Trên đây, Kinh Doanh Cafe đã giới thiệu 05 phương pháp giúp bartender pha chế cocktail nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon của từng loại đổ uống. Và giúp các bartender vừa nâng cao tay nghề vừa có thêm thu nhập cho bản thân. Các bạn Bartender hãy tham khảo và thử áp dụng vào công việc của mình để có được hiệu quả công việc cao hơn nhé!!!!

Nếu bạn mong muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp, có thể tham gia các khóa học pha chế của chúng tôi tại đây  . Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!