Trên con đường chinh phục hoài bão, con người ai cũng phải vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Người gặp khó thì nản lòng, bỏ cuộc song có không ít người vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ và đi đến thành công. Thậm chí, họ còn coi thất bại như một bài học quý giá để theo đuổi niềm đam mê của mình. Phạm Thị Hương – giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại trung tâm kinhdoanhcafe.com là một người như thế!

Sau khi tốt nghiệp Viện Đại học Mở khoa Quản trị Kinh doanh, Phạm Thị Hương đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau: từ nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh, bảo vệ, phục vụ bàn, quản lý quán cafe, nhà hàng…. Nay, chị là giảng viên trung tâm kinhdoanhcafe – một trong những trung tâm uy tín về lĩnh vực pha chế, quản lý và kinh doanh quán cafe thành công. Trải qua nhiều vị trí như vậy, chị đã học hỏi và tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Giảng viên Phạm Thị Hương trong một tiết dạy lý thuyết

Bài học quan trọng nhất mà chị học được trong suốt những năm tháng đi làm đó là luôn phải biết tạo động lực cho chính mình hay nói cách khác là biết lãnh đạo chính mình. Theo chị, muốn thành công không chỉ cần xác định mục tiêu mà còn phải có kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

Chia sẻ với phóng viên, chị cho biết: Đứng trên cương vị là người truyền đạt, chia sẻ  về kinh doanh cafe thật không hề dễ dàng, từ cách pha chế các loại đồ uống, mở quán cafe theo mô hình kinh doanh, cách quản lý quán cafe hiệu quả… Nhưng chị biết đây là cơ hội để mình trưởng thành hơn, cả về kiến thức lẫn cách nhìn cuộc sống. Chị tâm niệm: “Hãy làm một người ham học hỏi trước rồi mới có thể trở thành một người giỏi”.

Vì vậy, chị luôn cố gắng trau dồi, học hỏi bất cứ khi nào có thể. Một ngày, chị dành từ 10 đến 12 giờ cho công việc. Cứ thế, sau nhiều năm tháng tìm tòi, nghiên cứu cùng sự quyết tâm cao độ, dành gần như toàn bộ sức khỏe, thời gian cho công việc, chị đã trở thành giảng viên có tay nghề cao, không chỉ trang bị cho học viên hiểu biết đầy đủ về kỹ thuật, nghệ thuật mà còn giúp học viên được sống với niềm đam mê của chính mình.

Niềm vui của học viên khi nhận bằng tốt nghiệp

“Chẳng phải ngẫu nhiên mà tôi có được thành công như hôm nay, chỉ có thông qua những trải nghiệm thực tế, mới có thể tích lũy đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để truyền đạt cho người khác. Vậy bạn hãy bắt đầu tích lũy vốn tri thức của mình ngay từ bây giờ từ những việc đơn giản nhất như: phục vụ bàn, bảo vệ, phát tờ rơi… Những hành trình vĩ đại thường khởi đầu từ những bước đi nhỏ như thế”! Chị nói.

Với kinh nghiệm nhiều năm tham gia giảng dạy cùng những vấp ngã ban đầu của mình, chị rút ra được một điều, sự khắc nghiệt của cuộc sống có thể khiến nhiều người nản chí nhưng quan trọng hơn cả, đừng bao giờ bỏ cuộc và sẵn sàng chào đón thử thách mới –  Phạm Thị Hương chia sẻ.

Một tác phẩm tỉa hoa quả đẹp mắt của học viên

Thành công mà chị gặt hái được hôm nay không phải một sớm một chiều mà tất cả là nhờ sự nỗ lực và không ngừng cố gắng, để anh không chỉ đi bằng đôi chân của mình mà còn chạm được vào những đỉnh núi cao hơn nữa trong tương lai...

Khi được hỏi điều gì quan trọng nhất chị sẽ định hướng cho mình trong cuộc sống, chị trả lời rằng, hãy tìm ra niềm đam mê và đi theo đến cùng, nhất định sẽ thành công. Và tôi tin, đây chưa phải là cuộc thử nghiệm cuối cùng, chị sẽ vẫn tiếp tục cuộc hành trình của mình để tìm kiếm sự đam mê và chinh phục mọi thử thách.!

Yên Yên – kinhdoanhcafe.com