Điều đó như một thú vui kỳ lạ? Có thể nào cafe Việt Nam trở thành một tấm vé chăng? Việc mua một phin pha cà phê mang phong cách Việt Nam đơn giản có thể trở thành một cuộc phiêu lưu mới trong chuyến tham quan phong cách cafe của thế giới.

>>Cà phê phin – một thú chơi độc đáo >>Ấn tượng Sài Gòn cà phê  

Nhiều người coi đó là một trong những phương pháp thú vị để thực hiện việc pha cà phê.  Đây là loại cà phê thường được pha một cốc tại một thời điểm và mang lại một thứ hỗn hợp rất mạnh mà nó có thể kết hợp sử dụng cho tất cả các loại như sữa, đá….

Kết hợp  cafe truyền thống với sữa đặc và kết quả nhận được là một ly cafe sữa ngọt ngào, khó quên. Cà phê được ủ trong một cái ấm lọc thu nhỏ gọi là “phin” đặt trên miệng “tách” cà phê của bạn. “Tách”, thường thì là một cái ly thủy tinh, bởi cà phê Việt Nam quả thực là một buổi chiêu đãi cho con mắt và đầu lưỡi của người uống. Từng giọt cà phê đặc nhỏ chậm xuống đáy ly, và lớp thủy tinh giúp ta chiêm ngưỡng được quá trình đó.

Phin cà phê Việt Nam trông hơi giống một cái mũ phớt. Vành phin được thiết kế để có thể đặt khớp với vành ly. Bên trong, phin có một khoảng trống và một đồ lọc. Nắp đồ lọc khớp với thân phin để bạn có thể cho cà phê vào và chèn nó lên trên.

Có lẽ bạn có đủ tiền mặt trong túi phải không, vậy ngay bây giờ bạn có thể mua phin cafe này. Trong thực tế, nếu đặt hàng trực tuyến, bạn có thể phải trả thêm tiền nhiều hơn cho việc vận chuyển! Một thay thế tuyệt vời là bạn tìm kiếm Google hay Yahoo cho thị trường phương Đông. Tôi biết từ kinh nghiệm đang tìm hiểu một thị trường phương Đông có thể gọilà một cuộc phiêu lưu của riêng mình.

 Vì thế, nếu bạn muốn thử một trải nghiệm phong cách cà phê  hấp dẫn và vô cùng bổ ích về bước tiến tuyệt vời trong hướng dẫn về cách pha cà phê phong cách Việt Nam.   thì hãy tự mình đi thưởng thức nhé! 

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ specialty-coffee-advisor.com