Ý không phải là đất nước tìm ra cafe, nhưng là đất nước có nhiều hương vị cafe ngon nhất thế giới. Nhắc đến cafe Ý, người ta hay nghĩ đến cappuccino, latte hay espresso. Có một loại cafe là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng nhẹ của cafe espresso. Vị béo ngậy của sữa đánh nóng cùng caramel thơm ngọt ngào. Bên trên phủ một lớp bọt sữa trắng căng mịn thật dày. Đó là cafe caramel macchiato.

Cùng kinhdoanhcafe đi pha chế cafe caramel macchiato đậm đà hương vị Ý nhé!

Macchiato là gì?

“Macchiato” tiếng Ý có nghĩa là vệt lốm đốm. Dùng để chỉ một trong những sản phẩm cafe Ý điển hình, bên cạnh Cappuccino hay Latte. Ngày nay, Macchiato còn được sử dụng để gọi các loại trà có lớp bọt sữa dày căng mịn phủ phía trên.

Cafe Macchiato có 2 phiên bản là Espresso Macchiato và Latte Macchiato. Latte macchiato còn được gọi là caramel macchiato.

Macchiato là gì?

Caramel Macchiato – sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng nhẹ của cafe espresso. Vị béo ngậy của sữa đánh nóng cùng caramel thơm ngọt ngào. Bên trên phủ một lớp bọt sữa trắng căng mịn thật dày. Thưởng thức Macchiato tuyệt nhiên không nên dùng ống hút hay thìa khuấy. Mà hãy nhấp môi để cảm nhận dòng cafe sữa caramel xuyên qua lớp bọt tan dần trong miệng.

Nguyên liệu pha chế cafe caramel macchiato.

+ Cafe espresso

+ Sữa tươi thanh trùng: 200ml

+ Sauce Caramel Davinci: 20ml

+ Đường nước: 5ml

Cách pha chế cafe caramel macchiato

+ Bước 1: Chuẩn bị 1 cốc thủy tinh trong có quai đã lau sạch (đồ nóng nên dùng cốc có quai). Cho 15ml sauce caramel và 5ml đường nước vào đáy ly.

+ Bước 2: Cho sữa vào ca đánh sữa, sục nóng, tạo nhiều bọt.

+ Bước 3: Xử lý bọt sữa.

+ Bước 4: Múc bọt phủ bao quanh thành cốc, sau đó múc 1 thìa bọt to phủ lên trên lớp caramel.

+ Bước 5: Đổ từ từ sữa theo dòng nhỏ vào chính giữa, vừa đổ vừa lấy thìa gạn bọt đều tay. Đổ đến khi sữa và bọt cách miệng cốc 0.3cm

+ Bước 6: Chiết xuất 1 shot espresso single.

Cách pha chế cafe caramel macchiato

+ Bước 7: Rót từ từ cafe vào chính giữa cốc. Cafe sẽ xuyên qua lớp bọt, nằm giữa lớp sữa và bọt sữa

+ Bước 8: Múc 1 thìa bọt nhỏ phủ lên vệt cafe. Décor bằng 5ml sauce caramel còn lại.

Công đoạn khó nhất trong cách làm Caramel Macchiato là chiết xuất cafe và sục sữa chuẩn. Để làm được bạn cần có một người hướng dẫn và sau đó luyện tập dần. 

Để biết thêm nhiều công thức pha chế khác, bạn có thể tham khảo thêm tại kinhdoanhcafe.com. Trung tâm chuyên dạy pha chế hơn 70 loại đồ uống về cafe, trà sữa, cocktail… Tham gia ngay khóa học pha chế tại kinhdoanhcafe để bổ sung menu và pha chế cho quán cafe của bạn nhé.

Đặc biệt, khóa học pha chế cũng rất phù hợp với các du học sinh. Nếu bạn chuẩn bị đi du học và có ý định làm thêm. Khóa học pha chế tại kinhdoanhcafe là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Liên hệ ngay với kinhdoanhcafe tại đây để được tư vấn.