Kinhdoanhcafe.com hướng dẫn pha cà phê trứng thơm ngon, bùi bùi mà lại không tanh!

Cà phê trứng là một loại thức uống có nguồn gốc từ Việt Nam được làm từ cà phê (cà phê vối) với trứng gà (có nhỏ thêm mật ong) và sữa đặc có đường. “Cà phê Giảng” là quán cà phê lâu đời và nổi tiếng nhất Hà thành phục vụ thức uống này. Theo lời người chủ hiện tại của quán thì cà phê trứng ra đời vào những năm 1950 tại Hà Nội, xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm bấy giờ nên cha ông, người chủ đầu tiên của quán đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế, sau này, đây là đặc sản của Hà Nội

Người ta luôn tò mò đi tìm nguồn gốc của một vật. Quá trình phát triển của một sự việc và cách thức pha chế. Công thức thực hiện một món ăn, đồ uống nào đấy. Cà phê trứng là một thứ đồ uống vô cùng độc đáo của thủ đô Hà Nội. Sự hòa quyện hài hòa, không quá ngọt, cũng không quá đắng, vị ngậy của trứng lẫn trong mùi hương nồng nàn của cà phê. Mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho những ai lần đầu nếm thử.

Cà phê trứng được pha khá đơn giản. Người pha chế sẽ chọn những những quả trứng gà tươi nguyên để không gây mùi tanh. Cà phê cũng được lựa chọn là loại café hảo hạng của Việt Nam có mùi thơm nồng nàn. Trứng gà được lọc lấy lòng đỏ, đánh bông lên bằng tay đến khi có mùi thơm như mùi bánh rồi rót nhẹ cà phê vào chính giữa cốc. Trứng sẽ nổi dần lên trên mặt cốc. Cách làm cà phê trứng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải khéo léo và cẩn thận.

Nếu bạn yêu thích pha chế, hãy tham khảo thêm các công thức đồ uống trên kinhdoanhcafe.com.

Chúc bạn thành công