Kinh doanh quán cafe ngày nay đang là một ngành hot của giới trẻ. Có người thất bại, cũng có người lại rất thành công. Bạn đã có sự chuẩn bị cho việc kinh doanh cafe trước khi thật sự mở quán chưa?  Sau đây , Kinhdoanhcafe chia sẻ cho các bạn những yếu tố quyết định thành công trong kinh doanh cafe ngay nhé !

1. Yếu tố quyết định thành công :Vị trí quán cafe- địa điểm đẹp 

Cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn địa điểm kinh doanh quán cafe

Khi kinh doanh bất kể ngành nghề gì, vị trí kinh doanh luôn đóng vai trò quan trọng. Ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của bạn. Do đó việc dành thời gian nhất định để nghiên cứu thị trường và tìm mặt bằng phù hợp vẫn nên là công việc được ưu tiên.

Trên thực tế, bạn có nhiều lựa chọn để định vụ quán cà phê của mình. Về mô hình kinh doanh, đối tượng khách hàng hướng đến, sản phẩm đặc trưng. Để có thể ghi dấu trong lòng khách hàng bạn cần phải đặc biệt. Nếu không hãy cố gắng tạo sự khác biệt.

Một lần nữa, Kinhdoanhcafe muốn nhấn mạnh việc định vị quán cà phê sẽ vô cùng cần thiết, do đó hãy cố gắng càng chi tiết càng tốt. Nếu bạn vẫn còn phân vân, chưa thể triển khai thì hãy cân nhắc việc mở quán cà phê của mình.

2. Sự ổn định và phát triển lâu dài từ những chi tiết nhỏ nhặt 

Nếu bạn là một khách hàng, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng. Sự ổn định đối với việc kinh doanh quán cà phê là như thế nào.

Cụ thể, nếu khách hàng là một người xem việc thưởng thức ly cà phê vào mỗi buổi sáng. Như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Khi đó bạn sẽ thấy sự xê dịch là khó chấp nhận. Khách hàng sẽ cần sự ổn định về chất lượng sản phẩm. Cũng như vị trí chỗ ngồi quen thuộc của họ.

Do đó, để kinh doanh quán cà phê hiệu quả. Bạn hãy cố gắng giữ gìn sự ổn định về chất lượng sản phẩm. Thái độ phục vụ và không gian của quán.

luôn nhiệt tình , lắng nghe ý kiên khách hàng

Đừng xem thường những chi tiết nhỏ nhặt khi kinh doanh quán cafe

Vì đây chính là mấu chốt tạo nên sự khác biệt cho bạn. Những câu chào khách, thái độ phục vụ, chất lượng cà phê. Cũng sẽ là những nhân tố ảnh hưởng đến việc thu hút hay giữ chân khách hàng.

Với những vị khách có sự am hiểu nhất định về cà phê. Thì một ly cà phê qua loa trong việc pha chế sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của họ. Vì thế họ sẽ không bao giờ quay lại quán bạn bất cứ lần nào nữa.

Do đó mà sự chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất trong pha chế. Sẽ giúp bạn duy trì phong độ sản phẩm cũng như lượng khách hàng ổn định cho quán của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần phải hiểu, việc thiết lập được mối quan hệ với khách hàng. Khiến họ trở thành khách hàng trung thành của bạn. Sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí hơn là việc tìm kiếm khách hàng mới.

3. Yếu tố quyết định thành công: Thiết kế không gian quán phù hợp với đối tượng khách hàng 

Đối tượng khách hàng sẽ lựa chọn không gian khác nhau

Để làm được điều này bạn cần xác định ngay từ đầu. Mô hình kinh doanh của bạn hướng đến đối tượng khách hàng nào. Nếu là người lao động họ sẽ thích không gian thoải mái không ràng buộc. Nhân viên văn phòng sẽ ưu tiên những quán cà phê yên tĩnh. Sinh viên sẽ hướng đến những nơi có không gian với lối thiết kế sáng tạo để làm việc nhóm, thảo luận.

Do đó, trước khi tiến hành thiết kế không gian quán cho mình. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu thị trường. Hãy trực tiếp đến những quán cà phê có lưu lượng khách hàng đông, ổn định. Để nghiên cứu thiết kế của họ, từ đó lên ý tưởng phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Rút ra những bài học bổ ích khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cafe.

Trên đây, là 1 số yếu tố quyết định thành công khi kinh doanh quán cafe. Chính vì vậy, khi bạn bắt đầu lên ý tưởng cho việc mở quán thì hãy dành ra thật nhiều thời gian, tim hiểu kỹ càng nhé. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất, thành công nhất định sẽ đến với bạn. Chúc các bạn thành công.

Kinhdoanhcafe nhận đào tạo pha chế từ cơ bản đến nâng cao, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.