Quán cafe lừng danh Roma đã trở thành văn hóa và một phần phong cách sống của người dân Rome. Cùng điểm danh những quán cafe ngon và nổi tiếng nhất ở Rome cùng Kinhdoanhcafe.

>> Độc đáo cà phê Dê ở Nhật Bản

>> Cafe Galaxy và nỗi nhớ

1. Quán cafe độc đáo Caffé Sant’Eustacchio

– Quán cafe bán 6.000 cốc mỗi ngày 

Sant’Eustacchio mang đặc trưng của quán cafe La Mã cổ điển: nhỏ và bài trí đơn giản. Chủ nhân của Sant’Eustacchio đã phải đến tận Brasil để chọn những hạt cafe tốt nhất từ vùng đất này rồi mang về Rome chế biến. 

Quán cafe đẹp

Trung bình Sant’Eustacchio bán đến 6.000 cốc cafe mỗi ngày. Đặc biệt, từ bánh quy, những thanh socola đến bánh ngọt của quán này đều được làm từ cafe và có mùi cafe. Các khách hàng của Sant’Eustacchio cũng rất đa dạng, từ những nhà chính trị, các doanh nhân đến học sinh, trẻ em.

2. Antigua Tazza D’Oro Coffee House

Quán cafe đẹp

Nằm ngay phía trước cửa đền Patheon, Antigua Tazza D’Oro Coffee House có một vị trí rất thuận lợi. Quán cafe này đã tự rang loại cafe của riêng mình và phân phối đến khắp nơi trên thế giới. Đến Antigua Tazza D’Oro Coffee House, bạn vừa có thể thưởng thức cafe, vừa có thể tham quan cửa hàng đầy màu sắc bày bán các loại cafe ngay sau quầy bar. Cafe ở đây rất ngon bởi nó là sự kết hợp của 8 loại cafe Arabica có hương vị thơm ngon nhất.

3. Quán cafe lừng danh Roma Giolitti

Quán cafe nổi tiếng ở Roma

Chủ quán cafe Giolitti rất thích pha cafe trong một chiếc cốc thủy tinh nhỏ để có thể cảm nhận được nhiệt độ của cafe bằng tay mình cũng như nhìn thấy màu sắc và bảo đảm được độ sâu của lớp kem.

Cafe đẹp

Giolitti thu hút rất đông khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới, trong số đó có rất các chính trị gia, vì thế mà quán còn có một biệt danh là “Quốc hội thứ hai”. Ngoài cafe, Nazzareno Giolitti cũng vô cùng nổi tiếng với món kem. Đây cũng chính là quán cafe yêu thích của  Michelle Obama – phu nhân tổng thống Mỹ.

4. Quán cafe lừng danh Roma Ciampini

Uống cafe ngon

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ấm cúng để thư giãn thì quán cafe độc đáo này chính là nơi bạn nên đến. Được điều hành bởi cùng một gia đình bốn thế hệ. Các chủ sở hữu của Ciampini rất thân thiện và hào phóng. Đặc biệt cafe ở đây được pha trộn bằng tay nên có vị ngon rất đặc trưng.

Quán cafe lừng danh Roma

Đặc sản của quán bao gồm bánh sừng bò, bánh tự chế và kem. Bầu không khí của quán rất tuyệt vời cả ở bên trong lẫn các dãy bàn bên ngoài xếp trên quảng trường.

Tổng hợp