Những quán cafe cổ điển này đã chứng kiến những thăng trầm của lịch sử Châu Âu. Cùng kinhdoanhcafe.com khám phá nét văn hóa độc đáo của những quán cafe lâu đời nhất Châu Âu trong bài viết này.

>>Làm thế nào để pha một ly cafe Việt Nam?

>>Sự hoàn hảo của cốc cafe Việt Nam

1. La Closerie des Lilas, Paris , nhiều người nổi tiếng ghé nhất

La closerie des Lilas là địa điểm lý tưởng cho những ai thích tận hưởng ngày cuối tuần thảnh thơi kiểu Paris. Đây là địa điểm yêu thích của rất nhiều nhà văn, nhà triết học, nghệ sĩ nổi tiếng trong lịch sử như Ernest Hemingway, họa sĩ Cezanne và Picasso… Những người hâm mộ tác gia truyện vừa Ông già và biển cả chắc chắn không thể bỏ qua ban công nơi nhà văn lừng danh dành hàng giờ “thai nghén” tác phẩm của mình.

2. Café New York, Budapest , quán đẹp nhất Châu Âu

Có thể nói Café New York ở Hungary này là quán đẹp nhất không chỉ ở Châu Âu mà còn trên cả thế giới. Nơi đây từng là địa điểm gặp gỡ yêu thích của các nghệ sĩ đầu thế kỷ 20 và ngày nay nó không chỉ là quán café mà còn là nhà hàng sang trọng. Quán được thiết kế theo phong cách cổ điển với những chiếc bàn gương, đèn trần sáng loáng, điểm xuyết đôi nét hiện đại nhưng rất hài hòa.

3. Café Central, Vienna, quán chơi nhạc cổ điển hay nhất

Với những cột trụ lớn bằng đá cẩm thạch, dàn đèn chùm lấp lánh, café Central ở thủ đô Vienna nước Áo là điển hình cho kiến trúc thế kỷ 19. Nằm trong khu mở rộng của một cung điện xưa, đây là nơi thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn, hòa nhạc thính phòng chất lượng không kém gì trong các nhà hát danh tiếng.

4. Café Chris, Amsterdam, đông dân địa phương nhất

Nếu muốn tận hưởng không khí Hà Lan đúng nghĩa, bạn phải ghé café Chris ở thủ đô Amsterdam. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng phong cách “quán nâu” nổi bật ở Hà Lan với nôi thất gỗ, sàn và tường nâu cổ điển. Chris là quán café theo phong cách nội thất này cổ nhất ở Hà Lan, được xây dựng từ năm 1624 và là nơi thu hút đông dân bản xứ nhất trong các quán cà phê ở Hà Lan.

5. Café Torino, Turin, Italy, vẻ sang trọng cổ điển

Italy là quốc gia nổi tiếng với café, vì vậy chẳng có lý do gì người Italy lại không đầu tư thời gian, tiền của vào các quán café. Café Torino ở thành phố Turin được xây dựng năm 1903, theo phong cách nghệ thuật thời kỳ hoàng kim ở Châu Âu với những nội thất phủ nhung, lò sưởi, đồ gỗ hảo hạng. Nhiều diễn viên, nhạc công lừng danh từng ghé chân nơi đây, điển hình có minh tinh Hollywood thập niên 50 Ava Gardner. 

kinhdoanhcafe.com tổng hợp