Hướng dẫn pha chế cafe latte thơm ngon như người Ý.

Cách pha bạc xỉu chuẩn vị, ngon miễn chê.

Cafe từ lâu được biết đến như một đồ uống giúp tỉnh táo và giảm căng thẳng mệt mỏi. Đó chỉ là những gì bạn biết. Theo nghiên cứu thì Cafe có nhiều hơn những tác dụng này rất nhiều. Cùng Kinhdoanhcafe đi tìm hiểu những lợi ích của việc uống cafe nếu bạn uống cafe mỗi ngày nhé!

Cafe là thức uống vô cùng bổ dưỡng và phổ biến

Những lợi ích quan trọng của việc uống cafe mỗi ngày

1 – Cải thiện chức năng nhận thức.

Không phải bàn cãi nhiều về lợi ích của cafe đến chức năng nhận thức của con người. Cafein có thể ngăn chặn những ảnh hưởng của adenosine – chất dẫn truyền thần kinh ức chế. Ngăn chặn được chất dẫn truyền thần kinh này thì việc phóng thích hoóc môn dopamine và norepinephrine sẽ được tăng cường. Những ảnh hưởng của cafein cho thấy nó giúp cải thiện chức năng nhận thức, thời gian phản ứng, và khả năng nhớ.

Cải thiện chức năng nhận thức

Chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là uống cafe hằng ngày giúp bản thân cải thiện được chức năng nhận thức.

2 – Chống oxy hóa và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Theo các nghiên cứu, không có gì chống oxy hóa gần gũi hơn là cafe. Người Mỹ coi đây là đồ uống chống oxy được dùng nhiều nhất. Con người cũng dễ hấp thu chất oxy hóa nhất từ cafe. 

Chống oxy hóa và chứa nhiều chất dinh dưỡng

3 – Hỗ trợ giảm cân

Cafein có khả năng làm tăng quá trình oxy hóa của các axit béo và quá trình trao đổi chất. Trong hai phân tích meta, cafein giúp tăng hiệu suất vật lý từ 11-12%. Cafein được biết đến để ngăn chặn sự thèm ăn và tăng cường năng lượng. Tuy nhiên đối với người uống cafe dài, thì lợi ích của cafe này không có quá nhiều tác dụng.

4- Tăng năng lượng và thông minh hơn.

Cafe giúp bạn bớt mệt mỏi và tăng mức độ năng lượng. Trong cafe có chứa cafein một loại chất truyền dẫn kích thích ức chế thần kinh trong não, giúp hưng phấn não bộ. Chất này giúp cải thiện tâm trạng. Bộ nhớ cải thiện  sự cảnh giác, tốc độ phản ứng và các chức năng khác của não bộ. 

Uống cafe giúp tăng năng lượng và thông minh hơn

5 – Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một bệnh phổ biến hiện nay. Có khoảng 300 triệu người trên thế giới bị mắc bệnh này. Bệnh tiểu đường tuýp 2 xuất hiện khi cơ thể không thể sản xuất đủ insulin. Hoặc nếu cơ thể không đáp ứng với insulin như bình thường.
Những người uống cafe có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn từ 23% – 50% so với những người không uống cafe. Theo thống kê từ 18 nghiên cứu với 457,922 cá nhân tham gia, uống cafe mỗi ngày sẽ giảm 7% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Cafe giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

6 – Giúp tăng cường sức khỏe và tăng tuổi thọ của não

Nghiên cứu từ University of South Florida và University of Miami cho thấy. Người già trên 65 tuổi nếu có lượng cafein trong máu cao thì nguy cơ bị bệnh Alzheimer sẽ xảy ra chậm hơn người có lượng cafein trong máu thấp từ 2-4 năm.

Dr. Chuanhai Cao, nhà khoa học thần kinh tại USF đồng tác giả của nghiên cứu cho biết  “Chúng tôi không nói rằng việc sử dụng lượng cafe vừa phải sẽ bảo vệ hoàn toàn khỏi bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc chắn rằng việc tiêu thụ một lượng cafe vừa phải sẽ giảm nguy cơ bị Alzheimer. Hoặc ít ra cũng trì hoãn việc phát bệnh”

7 – Giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu bởi National Institute of Health khám phá rằng những người uống 4 hoặc nhiều hơn 4 cốc cafe mỗi ngày ít bị trầm uất hơn những người không uống cafe 10%. Và rõ ràng đó không phải là do lượng cafein cao. Coke cũng có một lượng cafein cao nhưng nó không liên quan gì tới việc giảm sự trầm uất. Honglei Chen, MD, PhD, tác giả nghiên cứu, nói với Prevention.com rằng lý do cafe giúp chúng ta cảm thấy tốt là bởi chất chống oxi hóa đáng tin cậy.

Cafe giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Thật không ngờ với những lợi ích của cafe phải không nào. Không chỉ là một thứ đồ uống yêu thích mà còn rất nhiều tác dụng đến sức khỏe.

Để có nhiều cảm nhận hơn về cafe, hãy tham khảo thêm những công thức pha chế cafe tại Kinhdoanhcafe.com nhé!