Những gợi ý quan trọng trong công việc thiết kế nội thất quán cà phê

Thiết kế quán cà phê sao cho thật độc đáo, lạ mắt và hấp dẫn là bước khởi đầu. Là những nấc thang đầu tiên giúp bạn kinh doanh quán cà phê thành công. Khách hàng bây giờ đây đi uống cà phê không chỉ đơn giản để thưởng thức cà phê. Mà người ta đến một quán cafe nhiều khi vì thích cách thiết kế quán cafe đó. Thích phong cách thiết kế nội thất độc đáo, bố cục lạ mắt, hay thích cái không gian đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở quán cafe đó. Kinh Doanh Cafe xin phép đưa ra một số gợi ý giúp bạn thiết kế và trang trí nội thất quán cafe đẹp, độc, lạ. Giúp bạn kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công. Đọc thêm:

Thiết kế nội thất quán cafe 

Một điều dễ nhận thấy ở những mô hình quán cà phê đông khách, làm ăn phát đạt. Đó là họ có những yếu tố thành công như nội thất quán đẹp, đồ uống ngon, nghiệp vụ nhà hàng chuyên nghiệp,… Nếu bạn có ý tưởng, có khả năng thẩm mỹ, tất nhiên bạn cũng có thể trở thành designer cho quán cafe của mình. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn thuê một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Họ sẽ đảm bảo được cả về việc phát triển ý tưởng, hiệu quả thẩm mỹ, công năng sử dụng. Và cả bố trí mặt bằng thật hợp lí để bạn có thêm thời gian để lo hàng đống việc khi bắt đầu công việc kinh doanh mới.  
Tuy nhiên, thuê một công ty tư vấn thiết kế nội thất không có nghĩa là bạn có thể giao hết tất cả cho họ. Vì không ai có thể hiểu quán cà phê của bạn hơn chính bạn. Hãy nhớ một vài mẹo nhỏ sau đây trước khi lên ý tưởng thiết kế quán cafe của mình:

1. Xác định quy mô quán cafe

Đầu tiên, bạn phải biết chắc chắn về quy mô quán cà phê của mình. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ thiết kế nội thất quán cafe và cả công việc kinh doanh của bạn. Nếu quán cafe diện tích nhỏ thì nội thất bên trong cũng không cần quá cầu kì, rườm rà. Bạn nên chọn những mẫu nội thất phù hợp với kích thước không gian và thiết kế, trang trí quán cafe đơn giản. Để tạo không gian thoáng mát cho quán cafe của bạn. Quy mô quán cũng sẽ ảnh hương đến phong cách thiết kế quán cafe.  

Thiết kế quán cafe theo phong cách cổ điển

2. Lựa chọn phong cách thiết kế quán cafe

Với những quán cafe diện tích nhỏ thì nên lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại và trẻ trung . Nếu quán có diện tích trung bình thì phong cách hướng về thiên nhiên hay phong cách cổ điển, retro là một gợi ý khá hay. Còn nếu bạn sở hữu quán cafe rộng rãi. Thì hãy thử nghĩ đến việc phối hợp các phong cách đa dạng khác nhau để tăng lượng khách ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, nên cẩn thận khi lựa chọn phong cách, chủ đề thiết kế quán cafe. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế nội thất bên trong. Và quan trọng hơn cả điều này sẽ quyết định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.  

Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Ngoài ra, nên sử dụng bàn vuông thay cho bàn tròn vừa tiết kiệm diện tích. Vừa có thể đặt vào những góc nhỏ trong quán. Và vừa cũng dễ dàng xếp chúng lại với nhau nếu có một nhóm khách đông. Một điều quan trọng nhưng rất ít chủ quán để ý là việc dành một diện tích nhất định để thiết kế khu vực chào đón khách hay sảnh chờ. Hãy tính đến những ngày bận rộn nhất của quán để xác định không gian cần thiết cho trường hợp khách phải xếp hàng hay chờ đợi.

3. Cân nhắc về chi phí thiết kế quán cafe

Và việc cuối cùng tất nhiên là chi phí thiết kế quán cafe. Hãy cân nhắc túi tiền của bạn trước khi lên ý tưởng. Và thiết kế quán cafe của mình. Trong thiết kế quán cafe, khả năng kinh tế sẽ ảnh hưởng đến phong cách thiết kế, quy mô quán. Bạn nên tham khảo và lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất có uy tín, có kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất nhà hàng, quán cà phê. Để họ giúp bạn thực hiện hóa kế hoạch thiết kế quán cafe một cách phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất nhé!  

Cân nhắc về chi phí thiết kế quán cafe

Hãy đến với kinhdoanhcafe.com để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế quán cafe tiết kiệm, đẹp và phù hợp nhất cho mình, bạn nhé!

kinhdoanhcafe.com