Bài viết này, kinh doanh cafe sẽ giới thiệu đến các bạn cách quảng cáo quán cà phê đến với khách hàng bằng phương pháp quảng cáo trực tuyến. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần thực hiện khi mở quán cà phê.  Mời các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

>>Lợi ích của quảng cáo quán cafe trên mạng xã hội

>>Email marketing – Giải pháp cần thiết cho các quán cafe

Những điều cần làm khi mở quán cà phê bạn nên biết 

Khi quyết định mở và kinh doanh cafe. Có rất nhiều công việc và yếu tố bạn cần chuẩn bị, cân nhắc và tính toán để thực hiện. Dưới đây là gợi ý về những điều quan trọng hàng đầu bạn cần lưu tâm khi bắt đầu lĩnh vực kinh doanh quán cafe. 

Đồ uống là yếu tố quan trọng thứ nhất

Đồ uống nên đạt 8 điểm (trên 10) trở lên. Nhìn chung là nên có người hướng dẫn cách pha chế để đảm bảo hai yếu tố: Ngon mà pha chế nhanh.

Đồ uống là quan trọng nhất

 

Một số bí quyết:

+ Sinh tố: Để một lớp sữa đặc có đường bên dưới để khi uống hết sinh tố còn nước đá thì vẫn còn cảm thấy vị ngọt. Chỉ dùng sữa đặc hoặc sữa tươi chứ không dùng đường cát (sẽ bị hạt) hoặc nước.

+ Nên có trang trí lát hoa quả vào ly hay trang trí ly để khách hàng cảm thấy giá trị ly nước cao hơn.

+ Với đồ uống có ga như coca: Nên thêm một lát chanh cho dịu, và thêm ga vào.

+ Đường pha cà phê: Không dùng đường cát mà dùng đường đã đun thành nước đường.

+ Pha sinh tố: Cho đá sau cùng nếu không đá bị xay thành nước, không ngon. Hoa quả nên ướp lạnh sẵn.

Phong cách quán – Yếu tố cần quan tâm khi mở quán cà phê

Điều quan trọng đem lại sự thoải mái cho khách hàng, vì khách hàng đến quán cà phê không phải chỉ để uống, mà còn vì không khí mà quán đem lại.
 
Có nhiều cách đem lại phong cách cho quán: Cách bài trí thiên nhiên, Nhạc Hi End, Đam mê nhiếp ảnh, Chơi xe…

Phong cách quán độc đáo và ấn tượng

 

Tiếp khách cho quán cà phê

Đây là yếu tố để tạo khách hàng thường xuyên.

Quảng bá quán cà phê khi bắt đầu mở và kinh doanh

Sau khi đã tạo được phong cách cho quán, bạn nên quảng bá cho quán của bạn, bạn có thể tìm đến với dịch vụ quảng bá và tiếp thị quán cafe của kinhdoanhcafe.com.

Làm website cho quán cà phê

+ Cách đơn giản nhất là dùng dịch vụ Blogger của Google. Trang blog của bạn có thể tùy biến đẹp mắt theo thẩm mỹ của bạn. Địa chỉ trang web sẽ có dạng: http://cafegalaxy.blogspot.com
 
+Cách thứ hai là dùng Google Site: Bạn sẽ có nhiều không gian để trang trí các bài viết hơn.
Địa chỉ trang web sẽ có dạng: http://sites.google.com/site/cafegalaxy

Làm website cho quán cà phê

Đăng ký tên miền riêng cho quán cà phê từ khi bắt đầu mở

Sau khi làm các trang web ở trên bạn có thể đăng ký tên miền nhờ Google (dùng thẻ tín dụng) với giá 10$/năm hoặc tên miền Việt Nam từ các nhà cung cấp tên miền của Việt Nam (giá khoảng 30$). Bạn sẽ có tên miền riêng dễ nhớ thay vì địa chỉ khó nhớ ở trên (Ví dụ: http://www.cafe galaxy.com).
 
Chú ý: Trên website của quán cần có bản đồ để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến quán.

Khi đã có khách hàng quen

Bạn nên giao tiếp với khách hàng bằng cách làm trang Facebook và Google+ cho quán. Thông qua các trang xã hội này bạn có thể gửi đi những thông điệp (như về loại cà phê mới, khuyến mãi hay các hoạt động của quán bạn) tới khách hàng của bạn và nhận được phản hồi từ họ.

Khi đã có khách hàng quen

Chú ý: Trang xã hội chỉ có tác dụng nếu quán của bạn tổ chức sự kiện, tổ chức khuyến mãi khi có một lượng khách thường xuyên nhất định.
 
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com. Hy vọng với những kiến thức trên. Bạn sẽ thành công và hiệu quả thu hút khách hàng khi bắt đầu mở quán.
 
kinhdoanhcafe.com tổng hợp