Các giải pháp công nghệ như smart phone, Fanpage và SMS… là cách thức để quán cafe tiếp thị đến khách hàng một nhanh chóng, hiệu quả mà lại không tốn chi phí.

Xây dựng chiến lược tiếp thị cho quán cà phê là điều vô cùng cần thiết. Ngày nay, bạn không thể mở quán và chỉ ngồi đó đợi khách đến. Bạn phải quảng cáo, phải lôi kéo khách hàng thì mới mong thu lại lợi nhuận và cạnh tranh với các quán khác. Nhưng phải định hướng cách tiếp thị quán cafe như thế nào để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí?

>> Những công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả – Phần 1

>> Cafe vỉa hè – Sự lựa chọn hợp lý trong thời bão giá

 

Các ứng dụng trên thiết bị di động

Smartphone đóng vai trò ngày càng lớn trong cuộc sống. Nó không đơn thuần với chức năng nghe gọi mà còn trợ giúp cho công việc và giải trí. Ở lĩnh vực kinh doanh cafe, các ứng dụng trên ĐTDĐ có thể bao gồm tìm kiếm quán, đặt chỗ trước, đặt hàng trực tuyến, lựa chọn đồ uống,…

Đối với khách hàng, ĐTDĐ thường mang theo bên người nên tiện dụng, các ứng dụng trên ĐTDĐ cho phép lựa chọn nhà hàng một cách dễ dàng. Đối với nhà hàng, nên bỏ thêm chi phí cho các dịch vụ đưa tên nhà hàng vào các ứng dụng trên ĐTDĐ.

Các kênh tiếp thị

Công cụ tiếp thị quán cafe với Email Marketing

Email marketing cho phép bạn cập nhật thông tin về quán cafe, xây dựng và phát triển thương hiệu một cách chuyên nghiệp trong tâm trí của từng khách hàng. Điều này giúp cho việc duy trì và phát triển lượng khách hàng quán cafe của bạn được ổn định.

Công cụ tiếp thị quán cafe

Công cụ tiếp thị quán cafe Sử dụng youtube

Đăng tải các đoạn phim lên you tube là một cách tuyệt vời giúp mọi người tìm hiểu những hoạt động diễn ra bên trong quán cafe của bạn, đó có thể là những bí quyết pha chế, phỏng vấn nhân viên hay một đồ uống mới của quán… Youtube có thể được sử dụng như một công cụ marketing hiệu quả cho quán cafe của bạn, giúp bạn xây dựng một mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng và kéo thêm nhiều người tới quán.

Một vài lưu ý khi sử dụng công cụ tiếp thị quán cafe

Công cụ tiếp thị quán

Xuất hiện như một “con người”

Có một lỗi rất nhiều người mắc phải khi tiếp thị trên mạng xã hội. Họ xuất hiện với tư cách một doanh nghiệp và giao tiếp giống như một “cái máy”.

Trên thực tế, mạng xã hội không giống như các kênh truyền thông khác (TV, báo, radio…). Trên mạng xã hội, mọi người có thể tương tác trực tiếp với nhau còn các kênh khác thì không.

Cách tiếp thị quán cafe tốt trên mạng xã hội là phải giao tiếp. Tương tác với khách hàng như một “con người”. Thường xuyên hiện diện và trả lời câu hỏi của khách. Giao tiếp 1vs1 với khách hàng, hạn chế sử dụng hệ thống trả lời tự động.

Thường xuyên đăng tải và chia sẻ

Đừng lập Fanpage, thu hút người xem rồi sau đó biến mất. Bạn cần phải thường xuyên đăng tải và chia sẻ nội dung để duy trì tương tác với khách hàng. Nếu bạn “mất tích” lâu ngày, khách hàng sẽ tự bỏ đi.

Còn một điều nữa. Khi đăng tải nội dung lên mạng xã hội hãy cố gắng chọn những nội dung thú vị với khách hàng. Đồng thời phản ảnh được thương hiệu của bạn.

Trở thành một “chuyên gia” cà phê

Đã mở quán cà phê, chắc chắn bạn cần phải có kiến thức về pha chế nói chung và cà phê nói riêng. Đừng giữ khư khư những kiến thức đó mà hãy chia sẻ với mọi người. Chẳng hạn bạn có thể viết một bài về “cách pha cà phê ngon tại nhà” sau đó chia sẽ trên mạng xã hội.

Làm như vậy bạn có thể thu hút thêm nhiều người thích cà phê đến với Fanpage. Tăng tương tác cho page.

kinhdoanhcafe.com